Nga thua cuộc chiến khí đốt | Rigzone

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Nga đang thua trong cuộc chiến khí đốt chống lại châu Âu.

Đó là những gì các nhà phân tích của Standard Chartered nghĩ, theo một báo cáo mới từ công ty, được gửi đến Rigzone trong tuần này.

Các nhà phân tích nêu trong báo cáo: “Thị trường khí đốt của EU có nguồn cung tốt sau sáu tháng do nhu cầu giảm và nhập khẩu tăng”, các nhà phân tích nêu trong báo cáo và cho biết thêm rằng “giá cả phản ánh triển vọng cải thiện”.

Các nhà phân tích tiếp tục: “Khí đốt của Cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu Hà Lan (TTF) đã giảm xuống dưới 170 EUR / MWh vào đầu phiên giao dịch ngày 20 tháng 9, chưa bằng một nửa mức đỉnh trong ngày 26 tháng 8”.

Trong báo cáo, các nhà phân tích lưu ý rằng nhu cầu khí đốt của EU trong sáu tháng bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 thường cao hơn khoảng 70% so với sáu tháng trước đó, “với mức đỉnh của tháng Giêng thường cao hơn gấp đôi so với mức thấp nhất của mùa hè trước đó”.

Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo: “Lượng hàng tồn kho theo mùa mạnh hơn bình thường đã giúp thị trường chuẩn bị tốt hơn nhiều để đáp ứng mức cao nhất của nhu cầu so với một năm trước”.

“Chúng tôi ước tính tổng nguồn cung khí đốt của EU đã tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái trong sáu tháng qua mặc dù nhập khẩu từ Nga giảm, trong khi nhu cầu giảm 13,3% so với cùng kỳ. Các nhà phân tích cho biết thêm, lượng hàng tồn kho gần 70 tỷ mét khối lớn hơn 21 bcm so với bản xây dựng năm 2021 tương đương.

Các nhà phân tích tiếp tục: “Tính đến ngày 18 tháng 9, tồn kho khí đốt của EU ở mức 98 bcm, cao hơn 2 bcm so với mức trung bình 5 năm và tất nhiên sẽ đạt mức cao nhất trên 103 bcm trước khi bắt đầu khai thác”.

Các nhà phân tích của Standard Chartered nhấn mạnh trong báo cáo rằng mô hình của họ cho thấy dự trữ khí đốt của EU có khả năng kết thúc vào tháng 3 năm 2023 “cao hơn nhiều so với mức cuối tháng 3 năm 2022 là 29,7 bcm”.

“Một kịch bản cơ bản có nhu cầu thấp hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong sáu tháng tới trong khi nguồn cung được giữ ở mức của sáu tháng qua; Điều này dẫn đến lượng tồn kho cuối tháng 3 là 73 bcm và ngụ ý rằng hàng tồn kho sẽ đầy lên mức tối đa ngay sau tháng 7 năm 2023, ”các nhà phân tích cho biết.

“Trong một kịch bản khắc nghiệt hơn với việc tất cả các dòng khí đốt còn lại của Nga vào EU sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức, không có nguồn cung bổ sung từ nơi khác và nhu cầu giảm 5% so với cùng kỳ năm ngoái, hàng tồn kho sẽ kết thúc tháng 3 ở mức 44 bcm, cao hơn 6 bcm so với năm -năm trung bình, ”các nhà phân tích nói thêm.

Các nhà phân tích tiếp tục lưu ý: “Miễn là nhu cầu vẫn thấp hơn so với cùng kỳ năm ngoái, chúng tôi không thấy có kịch bản hợp lý nào trong sáu tháng tới khi lượng hàng tồn kho của EU giảm so với cùng kỳ năm ngoái”, các nhà phân tích tiếp tục lưu ý.

Trong một báo cáo riêng gửi tới Rigzone vào tuần trước, các nhà phân tích của Standard Chartered nhận định rằng tồn kho khí đốt của EU tiếp tục tăng nhanh hơn bình thường và nhấn mạnh rằng Nga hiện chỉ chiếm 9% tổng lượng khí đốt nhập khẩu của EU, “với dòng chảy duy nhất còn lại vào EU là vào các nước Baltic qua Belarus và trực tiếp từ Nga, vào Slovakia qua Ukraine, và vào Bulgaria và Hungary qua Thổ Nhĩ Kỳ ”.

“Nga đang cạn kiệt sức mạnh để kéo trong nỗ lực gây bất ổn thị trường khí đốt châu Âu và, với việc tồn kho tăng mạnh mặc dù dòng khí đốt của Nga sang Đức bị cắt giảm xuống 0, con đường ít kháng cự nhất đối với giá khí đốt đã thấp hơn,” các nhà phân tích đã nêu trong báo cáo đó.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/russia_losing_gas_war-22-sep-2022-170450-article/

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ