Nhiều thời tiết bất ổn ở Đại Tây Dương ngay bây giờ | Rigzone

Tại thời điểm viết bài, có năm nhiễu động thời tiết đang được theo dõi ở Đại Tây Dương bởi Trung tâm Bão Quốc gia của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Hoa Kỳ (NOAA) (NHC).

Mạnh nhất trong số đó là Bão Fiona, được cho là có sức gió duy trì tối đa là 130 dặm một giờ. Fiona hiện được cho là sẽ ảnh hưởng đến các phần của Đại Tây Dương Canada như một cơn bão mạnh vào cuối thứ Sáu và thứ Bảy, NHC nêu. NHC cảnh báo các đợt phồng lớn do Fiona tạo ra cũng có thể gây ra hiện tượng lướt sóng nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng dọc theo bờ biển phía đông của Mỹ trong vài ngày tới.

Bão chuyên đề Gaston, nằm ở giữa phía bắc của Đại Tây Dương, là cơn bão duy nhất có tên khác đang được NHC theo dõi ở Đại Tây Dương vào thời điểm hiện tại, cùng với ba nhiễu động thời tiết khác chưa được chỉ định biệt danh.

Theo NHC, một trong những nhiễu động này nằm ở phía đông nam Biển Caribe và có 70% khả năng hình thành lốc xoáy trong vòng 48 giờ. Một nhiễu động thời tiết khác là ở vùng nhiệt đới phía đông Đại Tây Dương, với 60% khả năng hình thành xoáy thuận trong vòng 48 giờ, và một nhiễu động thời tiết khác ở phía đông trung tâm Đại Tây Dương, với 20% khả năng hình thành xoáy thuận trong vòng 48 giờ.

Rigzone đã hỏi NOAA về khả năng xảy ra các cơn bão ảnh hưởng đến sản lượng dầu khí của Mỹ trong năm nay nhưng vẫn chưa nhận được câu trả lời vào thời điểm viết bài.

Hệ thống thời tiết Đại Tây Dương đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động khai thác dầu khí trong quá khứ. Ví dụ: ở đỉnh điểm, Bão Ida đóng cửa 95,65% sản lượng dầu của Vịnh Mexico vào ngày 29 tháng 8 năm 2021 và 94,47 phần trăm sản lượng khí đốt của Vịnh Mexico vào ngày 31 tháng 8 năm 2021, số liệu của Cục Thực thi An toàn và Môi trường cho thấy.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/multiple_weather_disturbances_in_atlantic_right_now-22-sep-2022-170458-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ