Nhóm môi trường đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho dự án Scarborough | Rigzone

Công ty năng lượng Úc Woodside đang phải đối mặt với thách thức pháp lý từ Tổ chức Bảo tồn Úc (AFC) đang tìm kiếm lệnh cấm hạn chế các hoạt động của dự án khí đốt Scarborough.

Woodside đã được thông báo rằng ACF đã bắt đầu các thủ tục tố tụng tại Tòa án Liên bang Úc liên quan đến việc đánh giá môi trường của Dự án Scarborough. Theo công ty Australia, ACF đang tìm kiếm lệnh cấm các hoạt động dự án ở nước ngoài.

Mỏ Scarborough nằm trong lòng chảo Carnarvon cách bờ biển Tây Úc 233 dặm và ước tính chứa 11,1 nghìn tỷ feet khối khí khô. Dự án bị xử phạt vào tháng 11/2021.

Sự phát triển của mỏ Scarborough bao gồm 13 giếng dưới đáy biển, một đơn vị sản xuất nổi nửa chìm và một đường ống xuất khẩu dưới đáy biển tới Pluto LNG. Việc phát triển mỏ sẽ được hoàn thành trong hai giai đoạn với tám giếng được khoan trong Giai đoạn 1. Các cơ sở sản xuất thượng nguồn sẽ được lắp đặt để cung cấp 8 Mtpa LNG và 180 TJ / ngày khí đốt trong nước.

Đơn vị sản xuất nổi nửa chìm sẽ do McDermott chế tạo và chuyển giao và lô hàng LNG đầu tiên từ dự án sẽ được đặt vào năm 2026.

Dự án Scarborough đã là chủ đề của các đánh giá môi trường nghiêm ngặt bởi một loạt các cơ quan quản lý bao gồm Cơ quan Quản lý Môi trường và An toàn Dầu mỏ Ngoài khơi Quốc gia, Bộ Nông nghiệp, Nước và Môi trường của Khối thịnh vượng chung cũng như từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Tây Úc, Woodside giải thích.

“Dự án Scarborough đang được tiến hành và tiếp tục đúng tiến độ sau khi nhận được tất cả các phê duyệt chính về môi trường,” Giám đốc điều hành của Woodside, Meg O’Neill cho biết.

“Dự án sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho địa phương và quốc gia dưới dạng việc làm, doanh thu từ thuế và nguồn cung cấp khí đáng tin cậy trong quá trình chuyển đổi năng lượng trong nhiều thập kỷ tới. Woodside sẽ mạnh mẽ bảo vệ lập trường của mình trong các thủ tục tố tụng này ”, cô nói thêm.

ACF không nhìn nhận như vậy và đã đưa ra tuyên bố liên quan đến dự án Scarborough trên các kênh truyền thông xã hội của mình vào đầu tháng này.

“Đây hoàn toàn không phải là lúc để phê duyệt các dự án khí đốt hoặc than mới – nó hoàn toàn trái ngược với hành động khí hậu hiệu quả.

ACF cho biết: “Dự án khí đốt Scarborough của Woodside là một quả bom carbon khổng lồ có thể gây thêm thiệt hại mà biến đổi khí hậu đang gây ra cho các rạn san hô của chúng ta – dự án này không nên tiến hành”, ACF cho biết trên Twitter.

Tin tức liên quan đến hành động pháp lý chống lại Scarborough được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Australia gia nhập câu lạc bộ ‘không sử dụng than’ và quyết định đầu tư 3,8 tỷ USD vào cơ sở hạ tầng điện xanh mới. Chính phủ nước này cũng quyết định tăng mục tiêu giảm phát thải quốc gia năm 2030 của Australia từ 26-28% lên 43% chỉ trong tuần trước.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/environmental_group_seeking_injunction_for_scarborough_project-21-jun-2022-169416-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ