Nhu cầu tàu con thoi sẽ tăng trong những năm tới | Rigzone

Nhu cầu đối với tàu con thoi sẽ tăng liên tục trong những năm tới, do khối lượng sản xuất cần vận chuyển tăng lên 3,3 tỷ thùng mỗi năm trước khi kết thúc thập kỷ này.

Rystad Energy cho biết trong phân tích mới của mình rằng khối lượng sản xuất cần vận chuyển bằng tàu chở dầu sẽ tăng 35% vào cuối thập kỷ từ 2,5 tỷ vào năm 2021.

Phân tích tập trung vào năm thị trường tàu con thoi chính – Brazil, Canada, Na Uy, Anh và Nga. Ở những vị trí mà các đường ống dẫn dưới biển không thể đi lại được, tàu con thoi rất quan trọng để chuyển chất lỏng từ giếng đến các nhà máy lọc dầu và nhà ga.

Bên cạnh sự sụt giảm nhỏ về tổng mức sử dụng ở các quốc gia này vào năm 2018 và 2021, hoạt động của tàu con thoi đã tăng lên hàng năm kể từ năm 2013 và được dự kiến ​​sẽ tăng trưởng hơn nữa với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 3,5% từ năm 2021 đến năm 2030.

Biển Bắc từng là khu vực tiên phong và thị trường lớn nhất cho tàu con thoi do điều kiện môi trường khắc nghiệt và cấu trúc khai trường phân tán, nhưng khái niệm này đã được xuất khẩu sang các khu vực ngoài khơi khác một cách thành công. Brazil hiện là thị trường lớn nhất về tàu con thoi do có các mỏ dầu nước cực sâu và sẽ chiếm hơn một nửa nhu cầu thị trường tàu con thoi từ năm 2026.

“Cần có một lượng lớn tàu chở con thoi mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng và thay thế một số công suất cũ sẽ không còn hoạt động. Oddmund Føre nói: Phó chủ tịch cấp cao về nghiên cứu dịch vụ năng lượng của Rystad Energy.

Sự gia tăng sản lượng khai thác ngoài khơi ở Brazil đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong việc sử dụng các tàu con thoi, với hoạt động tăng vọt 55% từ 695 triệu thùng năm 2013 lên 1,07 tỷ thùng năm 2021. Dự báo sẽ tăng thêm 72% vào cuối năm 2030 khi tổng khối lượng do các tàu con thoi vận chuyển trong nước sẽ đạt 1,84 tỷ thùng. Sự gia tăng thiên thạch này sẽ chứng kiến ​​Brazil củng cố vị trí của mình với tư cách là nước dẫn đầu toàn cầu về hoạt động tàu con thoi.

Mặc dù bị Brazil, Na Uy và Anh vượt qua vẫn là những người chơi quan trọng trong thị trường tàu chở con thoi. Các tàu con thoi của Na Uy đã xử lý 763 triệu thùng vào năm 2021, trong khi các đối tác ở Anh xử lý 312 triệu thùng.

Trong khi đó, tàu con thoi của Canada chỉ vận chuyển 96 triệu thùng và tàu con thoi của Nga đã vận chuyển được 213 triệu thùng. Tuy nhiên, thị trường Nga dự kiến ​​sẽ giảm ổn định trong vài năm tới, giảm gần một nửa xuống còn 122 triệu thùng vào năm 2030.

Theo dõi các tàu

Rystad nói rằng thị trường tàu chở dầu con thoi vẫn là một trong những phân khúc thị trường vận tải biển nhỏ nhất và có thể khảo sát được với gần 100 tàu hiện đang hoạt động và một số ít theo đơn đặt hàng. Mặc dù có kích thước nhỏ, nhưng có những thay đổi và khác biệt đáng kể giữa các thị trường tàu con thoi trong khu vực.

Biển Bắc và biển Barents của Na Uy có khoảng 25 tàu con thoi đang hoạt động và chiếm 25% thị trường toàn cầu. Mặc dù thị trường Biển Bắc cung cấp sự đa dạng hóa hơn các thị trường khác, Equinor và Petoro thuộc sở hữu nhà nước chịu trách nhiệm về hơn 35% khối lượng khai thác từ các mỏ dầu.

Các tiêu chuẩn cao và kiến ​​thức vận hành ở Biển Bắc đã giúp các khu vực khác áp dụng cơ sở hạ tầng tương tự. Brazil hiện là thị trường lớn nhất với 40 tàu và sản lượng gấp ba lần Biển Bắc. Tuy nhiên, không giống như ở Biển Bắc, các nhà khai thác mỏ của Brazil đã phát triển hình thức điều tiết của họ mà không cần chính quyền đóng vai trò tích cực.

Knuten NYK Offshore Tankers (KNOT) và Altera Infrastructure là hai trong số những chủ sở hữu tàu con thoi chính hoạt động tại Brazil với nhiều thập kỷ kinh nghiệm vận hành các tàu ở Biển Bắc, giúp tạo ra sự liên tục và hoạt động hiệu quả ở các vùng biển sâu của Brazil. Thị trường Brazil kém đa dạng hơn, với việc Petrobras xử lý 70% sản lượng tàu con thoi ngoài khơi với các tàu do chính tập đoàn quốc gia Brazil hoặc các nhà khai thác quốc tế thuê.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/shuttle_tanker_demand_to_rise_in_coming_years-14-jan-2022-167584-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ