Giám đốc điều hành của Schlumberger, Olivier Le Peuch, cho biết trong cuộc họp báo thu nhập quý 4 năm 2021 của công ty vào thứ Sáu.

Le Peuch cho biết sự kết hợp giữa tăng trưởng nhu cầu sẽ vượt qua mức đỉnh trước Covid, nguồn cung khan hiếm và hàng tồn kho giảm đã dẫn đến sự gia tăng chi tiêu vốn theo kế hoạch của các nhà sản xuất vào năm 2022.

Ông nói: “Nhìn về phía trước, chúng tôi đã tăng cường niềm tin vào quan điểm của chúng tôi về sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường trong nhiều năm.

Le Peuch chỉ ra rằng ông tin rằng các mỏ dầu đá phiến ở Bắc Mỹ sẽ là một trong những khu vực chứng kiến ​​sự gia tăng hoạt động mạnh mẽ đầu tiên, nói rằng “năm 2022 sẽ là thời kỳ hồi sinh hoạt động chu kỳ ngắn mạnh mẽ hơn”.

Ông cho biết, nếu nhu cầu dầu tiếp tục tăng cho đến năm 2023 như dự kiến, các dự án có chu kỳ dài hơn có thể sẽ nhận được nguồn vốn bổ sung.

Le Peuch cho biết: “Sự tăng trưởng chi tiêu vốn theo nhu cầu này đặt nền tảng cho một chu kỳ tăng mạnh trong nhiều năm. “Thật vậy, kịch bản này đã được thiết lập khi số lượng các quyết định đầu tư cuối cùng tăng lên, giá dịch vụ bắt đầu được cải thiện và các kế hoạch mở rộng công suất chu kỳ dài nhiều năm được bắt đầu, đặc biệt là quốc tế và nước ngoài như đã thấy trong quý trước.”

Giám đốc điều hành Schlumberger đặt ra kỳ vọng mạnh mẽ về chi tiêu vốn vào năm 2022, cho biết công ty tin rằng chi tiêu sẽ tăng “ít nhất” 20% ở Bắc Mỹ.

Le Peuch cho biết, những khoản tăng này sẽ bao gồm cả phân khúc trong nước và ngoài khơi. Trên bình diện quốc tế, Schlumberger dự đoán sẽ tăng chi tiêu ở “thanh thiếu niên từ thấp đến trung niên” sau nửa cuối năm 2021 mạnh mẽ.

Ông nói: “Tất cả các khu vực và môi trường hoạt động, chu kỳ ngắn và dài bao gồm cả vùng nước sâu dự kiến ​​sẽ tăng trưởng mạnh mẽ với tiềm năng tăng lên khi sự gián đoạn omicron biến mất khi chúng tiến lên,” ông nói.

“Trong kịch bản này, hoạt động và giá cả gia tăng sẽ thúc đẩy tăng trưởng đồng thời ở mức hai con số, cả trên phạm vi quốc tế và ở Bắc Mỹ, điều này sẽ dẫn đến mức tăng trưởng doanh thu tổng thể năm 2022 của chúng tôi đạt đến độ tuổi thanh thiếu niên”.

Trong quý 4, Schlumberger báo cáo thu nhập ròng là 601 triệu đô la, tương đương 42 xu trên mỗi cổ phiếu pha loãng. Con số này tăng 9% so với quý 3 và 61% so với quý 4 năm 2020.