OEUK tiếp tục đưa ra yêu cầu về chế độ thuế ổn định | Rigzone

Cơ quan công nghiệp Offshore Energies UK (OEUK) cho biết họ sẽ tiếp tục đưa ra một cơ chế thuế ổn định nhằm khuyến khích các công ty đầu tư vào dầu khí của Vương quốc Anh và tránh gia tăng sự phụ thuộc của nước này vào năng lượng nhập khẩu.

Động thái mới nhất của OEUK được đưa ra khi chính phủ Vương quốc Anh công bố dự thảo luật về Dự luật Đánh thuế Lợi nhuận Năng lượng (Dầu và Khí đốt). Trong một tuyên bố đăng trên trang web của mình, OEUK lưu ý rằng các nhà khai thác dầu khí ngoài khơi dự kiến ​​sẽ phải trả 9,5 tỷ USD (7,8 tỷ GBP) thuế sản xuất chỉ riêng trong năm 2022. Trong khi Bộ Tài chính dự kiến ​​khoản thuế này sẽ tăng thêm 6 tỷ USD (5 GBP OEUK cho biết điều này có thể phải trả giá bằng đầu tư năng lượng ra nước ngoài trong tương lai và cuối cùng là thuế và việc làm liên quan đến một khu vực mạnh của Vương quốc Anh.

“Chúng tôi tiếp tục đối thoại với No10, HMT và BEIS để đảm bảo khu vực này được lắng nghe trong suốt quá trình thiết kế luật,” Giám đốc Đối ngoại OEUK Jenny Stanning cho biết trong một tuyên bố của tổ chức.

“Chúng tôi tiếp tục kêu gọi một cuộc họp với Bộ Tài chính để đưa ra những đóng góp tích cực của lĩnh vực này… Ngành công nghiệp của chúng tôi rất tự hào khi đóng thuế và hỗ trợ chính phủ Anh và người tiêu dùng, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn như thế này,” Stanning nói thêm trong bản tường trình.

“Bộ Tài chính tin rằng lĩnh vực của chúng tôi sẽ đóng góp gần 13 tỷ GBP [$15.8 billion] hướng tới 15 tỷ GBP của chính phủ [$18.2 billion] gói hỗ trợ người tiêu dùng. Vấn đề là các loại thuế mới làm suy giảm niềm tin của nhà đầu tư và ngành. Đó là lý do tại sao ngành công nghiệp này luôn coi một chế độ tài khóa ổn định và có thể dự đoán được là chìa khóa cho các tiêu chí đầu tư của mình, ”Stanning tiếp tục.

Rigzone đã hỏi Bộ Tài chính HM liệu họ có bình luận gì về tuyên bố mới nhất của OEUK hay không nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi từ bộ chính phủ vào thời điểm viết bài.

Chính phủ Vương quốc Anh hôm thứ Ba tiết lộ rằng họ đang tìm kiếm quan điểm của công chúng về dự thảo luật cho Mức thu lợi nhuận từ Năng lượng (Dầu và Khí đốt) trước khi công bố dự luật. Điều này được cho là để đảm bảo rằng pháp luật hoạt động như chính phủ dự định. Buổi tư vấn sẽ kết thúc vào ngày 28/6.

Trong mô tả tham vấn của mình, chính phủ lưu ý rằng, vào ngày 26 tháng 5, họ đã công bố mức phụ phí 25% mới đối với “lợi nhuận bất thường mà ngành dầu khí đang tạo ra”.

“Nó sẽ huy động được khoảng 5 tỷ GBP [$6 billion] trong năm tới sẽ hướng tới hỗ trợ người dân các biện pháp hỗ trợ chi phí sinh hoạt, cũng được công bố vào tháng 5, ”mô tả tham vấn cho biết thêm.

Chính phủ nêu rõ dự thảo luật bao gồm một điều khoản chấm dứt đối với Thuế lợi nhuận năng lượng, có hiệu lực vào cuối tháng 12 năm 2025.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/oeuk_to_continue_to_make_case_for_stable_tax_regime-23-jun-2022-169437-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ