Nhà thầu xây dựng và kỹ thuật có trụ sở tại Anh Petrofac đã ký hợp đồng kỹ thuật, mua sắm, xây dựng và vận hành (EPCC) trị giá 96 triệu USD để cung cấp cho công ty dầu khí Malaysia Petronas một cơ sở xử lý khí đốt mới gần Bintulu, Sarawak.

Kính hoạt động cho dự án – được đặt tên là Cơ sở bán khí bổ sung Bintulu 2 (BAGSF2) – bao gồm việc thiết kế và xây dựng một đơn vị xử lý và tiện ích, cộng với một đơn vị xử lý nước thải để giảm dấu vết môi trường của các hoạt động, một đường trượt đo sáng, một bể chứa nước chữa cháy , máy bơm, một hệ thống pháo sáng và một tòa nhà trạm biến áp chính.

Cơ sở mới sẽ có công suất xử lý hàng ngày là 390 triệu feet khối khí.

Petrofac cũng sẽ thực hiện các sửa đổi ở cánh đồng nâu và gắn kết cơ sở mới với một nhà máy chế biến tương tự mà Petronas đã hoạt động ở Bintulu.

Nhà thầu Vương quốc Anh nhấn mạnh nội dung và dịch vụ địa phương trong giải thưởng, với giám đốc điều hành Nick Shorten nói rằng hợp đồng sẽ được quản lý bởi công ty con của nước này, Petrofac Engineering Services Malaysia.

Theo Shorten, một công ty con khác của Petrofac tại Malaysia, Petrofac-RNZ, sẽ làm việc với chuỗi cung ứng và nhà thầu phụ địa phương, đồng thời cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho dự án.

Bintulu là một địa điểm công nghiệp lớn ở Malaysia, nơi Petronas vận hành nhà máy khí đốt tự nhiên hóa lỏng lớn nhất đất nước tại cảng Tanjung Kidurong gần đó, với công suất sản xuất hàng năm khoảng 30 triệu tấn.

BAGSF2, sẽ được xây dựng tại Tanjung Kidurong, sẽ xử lý hỗn hợp khí tự nhiên và chất lỏng hydrocacbon.

Hợp đồng mới này dựa trên sự hợp tác lâu dài giữa Petrofac và Petronas, với việc nhà thầu Vương quốc Anh gần đây đã đưa mỏ dầu East Cendor ngoài khơi Lô PM 304 hợp tác với Petronas Carigali và Công ty Thăm dò Dầu khí Nước ngoài Kuwait (Kufpec).