Công ty chế tạo khổng lồ Samsung Heavy Industries của Hàn Quốc cho biết họ đã trình diễn thành công quy trình hóa lỏng khí tự nhiên của riêng mình tại một buổi lễ tại nhà máy đóng tàu Geoje.

Samsung Heavy là nhà chế tạo hàng đầu thế giới về các tàu LNG nổi đã giao, đã đóng ba trong số bốn đơn hàng FLNG được đặt trên khắp thế giới.

Đầu tháng này, công ty đã tổ chức một buổi lễ cho cơ sở Coral Sul FLNG sẽ được triển khai bởi Eni ngoài khơi Mozambique.

Công ty cho biết hiện họ đã trình diễn hệ thống hóa lỏng khí tự nhiên Samsung Enhanced Nitrogen Split Exapnsion IV hay Sense IV.

Sense IV được phát triển bởi Samsung Heavy, có thể sản xuất hơn hai triệu tấn LNG hàng năm và giảm tiêu thụ điện năng tới 14% so với quy trình hóa lỏng giãn nở bằng khí hiện có, đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

“Khả năng cạnh tranh của SHI đối với FLNG đã được tăng cường hơn nữa nhờ vào việc thử nghiệm và trình diễn thí điểm thành công,” công ty cho biết.

Young-Gyu Kang, phó chủ tịch điều hành phát triển và thực hiện các dự án nước ngoài, cho biết: “Việc phát triển và trình diễn thành công Sense IV sẽ nâng cao hơn nữa độ tin cậy của sản phẩm trong toàn bộ chuỗi giá trị LNG bao gồm sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và cung cấp khí tự nhiên. “

Ông nói thêm: “SHI có thể phát triển vượt bậc với tư cách là nhà cung cấp giải pháp LNG tổng thể trong năng lực của chúng tôi trong lĩnh vực EPC (kỹ thuật, mua sắm và xây dựng).