Shell trong những tháng tới dự kiến ​​sẽ trao một hợp đồng quan trọng tại Nigeria có thể liên quan đến việc cung cấp tới 14 tàu xa bờ được thuê theo công ty và theo chuyến.

Trong khi đó, Chevron đặt mục tiêu đặt hàng công việc liên quan đến địa chấn trong dự án nước sâu Agbami ngoài khơi Nigeria.

Công ty khổng lồ Anh-Hà Lan Shell tập trung vào các lĩnh vực ngoài khơi như EA và Bonga cũng như các chương trình mới như HI và HA ở vùng nước nông và Bonga South West / Aparo ở vùng nước sâu.

Cuộc tập trận sơ tuyển tàu đã được khởi động bởi Công ty Phát triển Dầu khí Shell, công ty muốn sử dụng chúng cho các khu vực nước nông ở các khu vực phía đông và phía tây cũng như trên Bonga.

Hợp đồng được đề xuất sẽ bắt đầu vào quý 2 năm 2022 và có thời hạn 5 năm với tùy chọn gia hạn thêm hai năm.

Shell đã chia kính làm hai và cần nhận hồ sơ sơ tuyển trước ngày 25 tháng 10.

Đối với các hoạt động ở vùng nước nông, cần có một tàu xử lý neo, với sức kéo từ 85 đến 100 tấn bollard, hoạt động 24 giờ.

Shell sẽ chỉ xem xét các tàu từ 5 năm tuổi trở xuống và có diện tích boong tối thiểu là 200 mét vuông.

Một số tàu khác cũng cần được tiếp cận trên cơ sở gọi tắt.

Chúng bao gồm một tàu xử lý neo bổ sung, một tàu cung cấp nền tảng, một tàu can thiệp hỗ trợ nhanh, một tàu chở nhân sự, một tàu hỗ trợ lặn và một tàu lưu trú / tàu nổi có khả năng đi bộ (W2W).

Trong trường hợp này, W2W có nghĩa là công nhân có thể đi bộ giữa danh sách nổi và các nền tảng của các tàu sản xuất, lưu trữ và hạ tải nổi bằng đường băng hoặc cầu tạm.

Các dịch vụ hàng hải đặc biệt cũng sẽ cần thiết trên cơ sở gọi tắt (liên quan đến – ví dụ – các phương tiện tự hành dưới nước) cũng như việc cung cấp nhân viên hàng hải.

Các yêu cầu của Shell tại Bonga giống hệt như đối với các tài sản ở vùng nước nông của mình, có nghĩa là có thể yêu cầu tổng cộng 14 tàu trong thời hạn hợp đồng.

Ở những nơi khác, yêu cầu của Chevron bao gồm các dịch vụ đảm bảo chất lượng và kiểm soát chất lượng cho các cuộc khảo sát địa chấn ở nút đáy đại dương (OBN) trên mỏ dầu Agbami của mình.

Dữ liệu từ các cuộc khảo sát này sẽ làm nền tảng cho chương trình khoan và hoàn thành giai đoạn 2021-2023 của siêu tàu Mỹ tại hiện trường.

Theo tài liệu của Chevron, hợp đồng sẽ có hiệu lực trong hai năm với “tùy chọn gia hạn một năm có thể xảy ra”.

Các bên quan tâm cần phải nộp đơn sơ tuyển trước ngày 5 tháng 11.

Về cơ bản, nhà thầu thành công phải cung cấp các dịch vụ QA / QC trên tàu trong quá trình thu thập dữ liệu địa chấn OBN 4D vào nửa đầu năm 2022 với hoạt động dự kiến ​​kéo dài từ 40 đến 70 ngày.