Shell hoàn tất việc bán cổ phần nhà máy lọc dầu Deer Park cho Pemex | Rigzone

Công ty siêu năng lượng Shell đã hoàn tất việc bán quyền lợi của mình trong Công ty TNHH một thành viên lọc dầu Deer Park cho công ty nhà nước Mexico Petroleos Mexicanos hoặc Pemex.

Deer Park Refining Limited Partnership là liên doanh 50-50 giữa Shell Oil Company – công ty con của Shell – và PMI Norteamerica – công ty con của Pemex.

Thỏa thuận bao gồm việc bán lãi suất 50,005% của Shell trong quan hệ đối tác và do đó chuyển toàn bộ quyền sở hữu nhà máy lọc dầu cho Pemex với giá 596 triệu đô la kết hợp tiền mặt và nợ.

Shell Chemical LP sẽ tiếp tục vận hành cơ sở Hóa chất Deer Park 100% thuộc sở hữu của mình nằm gần khu vực này.

“Việc hoàn thành thương vụ này đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong lịch sử của chúng tôi tại Deer Park vì chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với Pemex trong vài tháng qua để đảm bảo bàn giao hoạt động an toàn và có trách nhiệm cho nhà máy lọc dầu,” Huibert Vigeveno nói, Giám đốc Downstream của Shell.

“Đội ngũ tại Deer Park không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc chuẩn bị tài sản cho các hoạt động của Pemex mà còn tiếp tục duy trì sự an toàn và hiệu suất có từ 92 năm trước. Chúng tôi mong muốn tiếp tục là một người hàng xóm trong cộng đồng Deer Park và phát triển hoạt động kinh doanh hóa chất của chúng tôi để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng đồng thời thúc đẩy chiến lược công viên năng lượng và hóa chất toàn cầu của chúng tôi, ”ông nói thêm.

Là một phần của chiến lược Phát triển năng lượng, Shell có kế hoạch củng cố vị trí đặt nhà máy lọc dầu của mình thành năm công viên năng lượng và hóa chất cốt lõi.

Những địa điểm này sẽ tối đa hóa lợi ích tích hợp của việc sản xuất nhiên liệu và hóa chất thông thường đồng thời cung cấp các loại nhiên liệu carbon thấp và hóa chất hiệu suất mới. Họ cũng cung cấp các trung tâm tiềm năng trong tương lai để cô lập.

Để nhắc nhở, Shell và Pemex đã thông báo vào tháng 5 năm 2021 rằng họ đã ký một thỏa thuận bán cho Pemex để mua lại sự quan tâm của Shell trong Deer Park Refining.

Một số tiền nữa là 325 triệu đô la đã được nhận cho giá trị được quy cho hàng tồn kho hydrocacbon tại thời điểm đóng cửa. Số lượng cuối cùng cho lượng hydrocacbon tồn kho sẽ phụ thuộc vào các phép đo thể tích và giá thị trường trung bình cho tháng Giêng, dự kiến ​​sẽ dao động trong khoảng từ 300 đến 350 triệu đô la.

Các nhân viên được giao phụ trách các tài sản của nhà máy lọc dầu đã được Pemex giới thiệu việc làm có hiệu lực khi kết thúc giao dịch.

Đáng chú ý, Shell đã ký kết một số thỏa thuận bao tiêu và cung cấp dầu thô nhất định với Pemex cho Nhà máy lọc dầu Deer Park.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/shell_completes_deer_park_refinery_stake_sale_to_pemex-21-jan-2022-167653-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ