Shell tạo ra lợi nhuận kỷ lục trong hai phần tư liên tiếp | Rigzone

Một công ty dầu lớn khác là Shell đã báo cáo lợi nhuận kỷ lục trong quý 2 năm 2022 do giá dầu khí và tỷ suất lợi nhuận lọc dầu tăng.

Tất cả các thành viên của Big Oil – ExxonMobil, Chevron, ConocoPhillips, BP, Shell, Total và Eni – đã báo cáo lợi nhuận khổng lồ trong quý với Exxon và Chevron đạt được lợi nhuận quý kỷ lục, đánh bại lợi nhuận trong các quý có giá 147 USD / thùng vào năm 2008.

Shell đã tham gia vào bữa tiệc phá kỷ lục khi công bố lợi nhuận quý thứ hai 11,5 tỷ đô la phá vỡ kỷ lục của quý trước là 9,13 tỷ đô la – lợi nhuận quý đầu tiên, để nhắc nhở, gấp ba lần những gì công ty kiếm được trong quý đầu tiên của năm 2021. Cả hai Quý 1 và quý 2 năm 2022 là những kỷ lục mới của Shell, công ty cũng có lợi nhuận cao nhất trước đó trong một quý trở lại sau thời kỳ bùng nổ 147 USD / thùng vào năm 2008.

Thu nhập của Shell do các cổ đông của mình trong quý đạt 18 tỷ USD so với 7,1 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm và chỉ 3,4 tỷ USD trong quý 2 năm ngoái.

Sự gia tăng mạnh mẽ này so với quý đầu tiên của năm 2022 chủ yếu được phản ánh bởi giá thực tế cao hơn, tỷ suất lợi nhuận lọc dầu cao hơn, kinh doanh khí và điện cao hơn, và kết quả tối ưu hóa. Tuy nhiên, nó được bù đắp một phần bởi kết quả kinh doanh và tối ưu hóa LNG thấp hơn.

Thu nhập quý II năm 2022 thuộc về các cổ đông của Shell cũng bao gồm khoản hoàn nhập khoản lỗ ròng sau thuế trị giá 4,3 tỷ USD sau khi sửa đổi các giả định về giá hàng hóa trung và dài hạn của Shell phản ánh các nguyên tắc cơ bản về cung và cầu của thị trường năng lượng hiện tại.

EBITDA được điều chỉnh là 23,1 tỷ đô la trong quý 2 năm 2022 cũng cao hơn so với quý đầu tiên của năm mà công ty báo cáo con số này vào khoảng 19 tỷ đô la.

Điều đáng chú ý là Shell đã chứng kiến ​​sản lượng khai thác dầu và khí đốt trong quý thứ hai giảm 2% so với quý trước xuống 2,9 triệu thùng dầu tương đương mỗi ngày (boepd).

Shell cũng giải thích rằng họ đang tăng cường an ninh năng lượng thông qua các khoản đầu tư khí tự nhiên vào các dự án Pierce và Jackdaw ở Anh, tham gia vào dự án mở rộng North Field LNG ở Qatar và quyết định đầu tư cuối cùng vào mỏ Crux ở Australia.

Công ty cũng định vị mình cho tương lai của năng lượng với quyết định đầu tư cuối cùng cho Holland Hydrogen I ở Hà Lan và đang tiến hành hoàn thành việc mua lại Sprng Energy ở Ấn Độ. Hiện tại, quy mô tiền mặt kỷ luật của gã khổng lồ dầu mỏ này dự kiến ​​sẽ vào khoảng 23 – 27 tỷ USD vào năm 2022.

Shell thông báo họ đang tăng cường phân phối cổ đông thông qua chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 6 tỷ USD, dự kiến ​​sẽ hoàn thành sau khi công bố kết quả cho quý tiếp theo. Đối với nợ ròng của nó, nó đã giảm khoảng 2,1 tỷ đô la và hiện là 46,4 tỷ đô la.

“Với thị trường năng lượng biến động và nhu cầu hành động liên tục để đối phó với biến đổi khí hậu, năm 2022 tiếp tục đặt ra những thách thức to lớn đối với người tiêu dùng, chính phủ và các công ty. Do đó, chúng tôi đang sử dụng sức mạnh tài chính của mình để đầu tư vào nguồn cung cấp năng lượng an toàn mà thế giới cần ngày nay , thực hiện các bước thực sự, táo bạo để cắt giảm lượng khí thải carbon và chuyển đổi công ty của chúng tôi vì một tương lai năng lượng carbon thấp, ”Giám đốc điều hành Shell Ben van Beurden cho biết.

“Và, quan trọng là chiến lược Tiến bộ Hỗ trợ của chúng tôi đang mang lại kết quả mạnh mẽ cho các cổ đông của chúng tôi sau nhiều năm xếp hạng danh mục đầu tư cao, kết hợp với hiệu suất hoạt động mạnh mẽ. Chúng tôi đang tăng cường phân phối cổ đông thông qua chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 6 tỷ đô la, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào kết quả quý 3 năm 2022 “, ông nói thêm.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/shell_makes_record_profits_for_two_quarters_in_a_row-02-aug-2022-169832-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ