Sự không chắc chắn vẫn còn xung quanh EU Nord Stream 1 Flows | Rigzone

Có thể nào Châu Âu đang bắt đầu thấy người tiêu dùng đề cử các tập dọc theo Nord Stream 1?

Đó là câu hỏi mà Phó Chủ tịch Rystad Energy Emily McClain đặt ra trong một bản cập nhật thị trường mới từ công ty, được gửi đến Rigzone vào thứ Tư.

“Trên trang web của Đức, Gascade, các tập đã được đề cử cho một ngày trong tuần này, làm dấy lên câu hỏi liệu các dòng chảy đã bắt đầu trở lại hay chưa,” McClain nói trong bản cập nhật.

“Các đề cử đầu vào từ Gascade vào ngày 19 tháng 9 là 244 GWh / d (22 MMcmd) hoặc 13 phần trăm tổng dung lượng bảng tên, nhưng các đề cử cho ngày 20 tháng 9 đã trượt về con số không,” McClain nói thêm.

“Mặc dù đây là những khối lượng nhỏ, nhưng đây có thể là một yếu tố tiềm năng thay đổi cuộc chơi. Nếu những đề cử này chuyển sang dòng chảy thực tế, nó sẽ đặt ra câu hỏi – tại sao Nga lại chọn khởi động lại NS1, ”McClain tiếp tục.

Trong bản cập nhật, McClain nhấn mạnh rằng không có luồng vật chất nào được báo cáo trên trang web của nhà điều hành NS1, Entsog và tiết lộ rằng không có đề cử nào được đưa ra từ Gazprom trong cùng ngày. Ngoài ra, không có đề cử nào được báo cáo trong những ngày tiếp theo từ Gascade hoặc Gazprom “khiến cho việc không rõ liệu khí đang chảy hay không”, McClain nêu rõ.

McClain cho biết trong bản cập nhật: “Gazprom đã cho thấy sự ủng hộ của mình khi không đạt được các đề cử trong thời gian gần đây, vì vậy tình trạng đường ống vẫn không chắc chắn và sự trở lại của các dòng chảy có thể là điều mơ tưởng hơn”.

“Nếu việc sử dụng 13% trên đường ống NS1 xảy ra, về cơ bản nó sẽ viết lại những kỳ vọng cho mùa đông này,” McClain nói thêm.

Trong một tuyên bố trên trang Twitter của mình vào ngày 2 tháng 9, Gazprom tiết lộ rằng việc truyền dẫn khí đốt qua Đường ống dẫn khí Nord Stream đã bị đóng cửa hoàn toàn. Tháng trước, Gazprom tiết lộ trên Twitter rằng nguồn cung cấp khí đốt qua đường ống Nord Stream sẽ bị đình chỉ từ ngày 31 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9 cho các công trình bảo trì.

Các nhà phân tích tại Standard Chartered cho rằng việc lấy Khối lượng Nord Stream về 0 có lẽ tốt cho sự ổn định của thị trườngtheo một báo cáo từ công ty gửi cho Rigzone vào đầu tháng này.

Trong một báo cáo tiếp theo, Standard Chartered lưu ý rằng “Nga đang cạn kiệt sức mạnh để kéo trong nỗ lực gây bất ổn thị trường khí đốt châu Âu”.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/uncertainty_remains_around_eu_nord_stream_1_flows-22-sep-2022-170460-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ