Sự phát triển mới ở Iran, Hy Lạp Câu chuyện thu giữ tàu chở dầu | Rigzone

Một tòa án Hy Lạp đã lật lại phán quyết của tòa án trước đó cho phép Hoa Kỳ tịch thu một phần hàng hóa chứa dầu của Iran trên một tàu chở dầu mang cờ Iran ở ngoài khơi bờ biển Hy Lạp, Tư vấn về Mối đe dọa An ninh Hàng hải (MSTA) mới nhất của Dryad Global, đã được xuất bản. vào ngày 13 tháng 6, đã ghi nhận.

“Động thái này làm giảm đáng kể căng thẳng giữa Hy Lạp và Iran và sau đó làm giảm nguy cơ đối với các tàu Hy Lạp hoạt động trong khu vực, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu chính phủ Mỹ hoặc Hy Lạp có thách thức phán quyết hay không”, Dryad tuyên bố trong MSTA.

“Việc giảm thiểu rủi ro được dự báo nhiều hơn khi hàng hóa Iran được trả lại có điều kiện,” Dryad nói thêm trong MSTA.

Trong một ấn bản trước của MSTA được xuất bản vào ngày 30 tháng 5, Dryad Global đã nhấn mạnh rằng IRGC đã bắt giữ hai tàu chở dầu gắn cờ Hy Lạp ở Vịnh Ba Tư vào ngày 27 tháng 5. Vụ việc diễn ra trong bối cảnh vụ bắt giữ tàu chở dầu thô của Iran neo đậu ngoài khơi đảo Evia của Hy Lạp trên Biển Aegean vào ngày 26/5, MSTA ngày 30/5 nêu, thêm rằng Iran tuyên bố các tàu bị bắt giữ vì ‘vi phạm hàng hải’ không xác định. .

Trong MSTA ngày 6/6, Dryad Global lưu ý rằng lãnh đạo tối cao của Iran xác nhận rằng lực lượng IRGC đã bắt giữ hai tàu chở dầu của Hy Lạp để trả đũa việc Mỹ tịch thu dầu thô của Iran trên một tàu chở dầu bị bắt giữ ngoài khơi Hy Lạp hơn một tháng trước.

Libya, Tây Phi, Ấn Độ Dương, Đông Nam Á

Nhìn sang nơi khác, MSTA mới nhất của Dryad nhấn mạnh rằng, ở Libya, xuất khẩu dầu đã bị tạm dừng tại các cảng As Sidr và Ras Lanuf do những người biểu tình chặn lối vào cảng.

“Điều này xảy ra sau các cuộc biểu tình tiếp tục xảy ra và các trường hợp bất khả kháng tại cảng Brega và Zeuitina yêu cầu Thủ tướng Dbeibah bàn giao quyền lực cho Quốc hội do Thủ tướng được bầu là Bashagha”, Dryad tuyên bố trong MSTA mới nhất của mình.

“Ngoài ra, các nhóm tiếp tục đe dọa đóng cửa cảng dầu Hariga, tuy nhiên, chưa có báo cáo nào về việc đóng cửa chính thức,” Dryad nói thêm.

Trong MSTA, Dryad lưu ý rằng, tại Tripoli vào ngày 10 tháng 6, các cuộc đụng độ bạo lực đã nổ ra giữa hai nhóm. Theo MSTA, đã có những trao đổi lớn về tiếng súng và tiếng nổ ở một số quận, theo MSTA, trong đó tuyên bố rằng không có báo cáo thương vong.

MSTA mới nhất cũng nhấn mạnh rằng các sự cố bao gồm cướp, tiếp cận, lên máy bay, tấn công, tấn công, cố gắng và không tặc đã giảm 40% và 14% ở Tây Phi và Ấn Độ Dương vào năm 2022, so với mức năm 2021. Tuy nhiên, theo MSTA, các sự cố ở Đông Nam Á đã tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/new_development_in_iran_greece_tanker_seizure_story-14-jun-2022-169326-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ