Tesla, Rivian, Ford tăng giá xe điện giữa lúc giá xăng kỷ lục tại Mỹ | Rigzone

Với giá xăng ở Mỹ lần đầu tiên đạt mức 5 đô la một gallon, một phương tiện có thể giảm bớt cơn đau khi bơm – một chiếc ô tô điện – đang trải qua đợt lạm phát bỏ chạy.

Các nhà sản xuất ô tô bị thúc ép bởi nhu cầu của người tiêu dùng và chi phí vật liệu tăng cao đang tính phí nhiều hơn cho các loại xe điện trên diện rộng. Công ty dẫn đầu thị trường Tesla Inc. đang tăng giá nhãn dán lên tới 6.000 USD một chiếc ô tô, lần tăng thứ ba trong năm nay, Electrek đưa tin. Ford Motor Co. đã tăng giá Mustang Mach-E của mình, sau một động thái tương tự của công ty khởi nghiệp xe tải điện Rivian Automotive Inc.

Tuy nhiên, người mua vẫn tiếp tục đến.

Giám đốc Tài chính Claire McDonough cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng thực tế về nhu cầu” tại Rivian kể từ khi tăng vào ngày 1 tháng 3, Giám đốc tài chính Claire McDonough cho biết tại một hội nghị của Deutsche Bank hôm thứ Năm. “Chúng tôi đã có 10.000 đơn đặt hàng trước mới với giá bán trung bình 93.000 đô la”.

Theo nhà nghiên cứu ô tô Edmunds.com, giá trung bình của một chiếc EV đạt 60,984 USD vào tháng trước, cao hơn nhiều so với mức 46,634 USD cho toàn thị trường, theo nhà nghiên cứu ô tô Edmunds.com. Mức trung bình đó không bao gồm Tesla, công ty không chia sẻ dữ liệu giá cả với các công ty nghiên cứu, nhưng Electrek đã báo cáo rằng mẫu xe tầm xa Model Y phổ biến hiện có giá khởi điểm 65.990 USD, tăng từ 62.990 USD.

Jessica Caldwell, giám đốc điều hành của Edmund, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến xe điện vì cú sốc xăng đã diễn ra trong nhiều tháng và không có dấu hiệu giảm bớt. “Cùng với nhu cầu ngày càng tăng, nguồn cung rất hạn chế. Và nếu có ai đó sẽ phải chịu những chi phí này, có lẽ đó là người đang xem xét một chiếc xe điện, những người thường có thu nhập cao hơn. “

McDonough của Rivian không phải là giám đốc điều hành ô tô duy nhất nói rằng người mua xe điện tiếp tục chấp nhận mức giá cao hơn, ngay cả khi thị trường ô tô rộng lớn hơn đang bắt đầu đẩy lùi giá nhãn dán lạm phát.

John Lawler, Giám đốc tài chính của Ford, cho biết hôm thứ Tư tại Hội nghị Ô tô Toàn cầu của Ngân hàng Deutsche Bank: “Nếu có một lĩnh vực nào đó mà tôi nghĩ rằng chúng ta có khả năng định giá còn lại, thì đó là xe điện của chúng tôi. “Cho đến nay, việc định giá vẫn đang bám sát.”

Ngoài nhu cầu, các nhà sản xuất ô tô đang tăng giá xe điện do chi phí nguyên vật liệu tăng cao, điều mà Ford coi là cơn gió 4 tỷ đô la cho công ty trong năm nay. Giám đốc điều hành Jim Farley gần đây cho biết chi phí xây dựng một chiếc Mustang Mach-E chạy bằng pin cao hơn 25.000 USD so với một chiếc Edge SUV chạy bằng nhiên liệu xăng. Lawler cho biết chi phí cao hơn đã xóa sổ lợi nhuận từ xe điện tại Ford.

Caldwell nói: “Đó không chỉ là cách tăng giá vô cớ, tận dụng lợi thế của thị trường. “Chúng tôi đang thấy chi phí hàng hóa tăng lên, bao gồm cả chi phí khai thác cho mọi thứ đi vào EV”.

Tăng giá là một trong những cách tiếp cận mà các nhà sản xuất ô tô đang thực hiện để đưa xe điện trở lại thị trường đen tối khi nhu cầu tăng cao. Ford cũng đang tái thiết kế Mach-E để giảm chi phí và cải thiện tỷ suất lợi nhuận.

Lạm phát giá xe điện cũng đang được kích thích bởi sự thiếu hụt chất bán dẫn đang diễn ra, điều này đã làm hạn chế nguồn cung các mẫu xe chạy bằng pin vì chúng yêu cầu nhiều chip hơn so với ô tô truyền thống.

Điều đó khiến Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, tuyên bố trong một bản ghi nhớ nội bộ trong tuần này rằng nhà sản xuất ô tô đã phải trải qua một “quý rất khó khăn” do hạn chế về nguồn cung, mặc dù đã giao đạt kỷ lục 310.048 xe trong ba tháng đầu năm. “Chúng tôi cần phải tập hợp chăm chỉ để phục hồi!” anh đã viết.

Sự phục hồi đó bao gồm việc yêu cầu người mua phải trả nhiều tiền hơn.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/tesla_rivian_ford_raise_ev_prices_amid_record_gasoline_prices_in_us-19-jun-2022-169374-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ