Thị trường Diesel đang tăng vọt | Rigzone

Thị trường dầu diesel đang tăng vọt ở khắp mọi nơi, một chỉ báo tích cực cho giá dầu trên diện rộng.

Tại châu Á, lượng hàng tồn kho thấp nhất trong nhiều năm đã thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận từ việc làm nhiên liệu lên mức cao nhất trong 4 tháng. Mùa đông ở đó lạnh hơn bình thường và nhu cầu về nhiên liệu vận tải, công nghiệp và sưởi ấm đang tăng lên.

Châu lục này đang phải đối mặt với nguồn cung ít hơn đáng kể từ Trung Quốc, sau khi gã khổng lồ lọc dầu cắt giảm hạn ngạch xuất khẩu nhiên liệu trong lần phân bổ đầu tiên cho năm 2022.

Tại Mỹ, giá dầu diesel đã tăng lên mức cao chưa từng thấy kể từ năm 2014, làm tăng chi phí vận tải đường bộ, nông nghiệp và – ở một số vùng của đất nước – sưởi ấm nhà cửa. Mức tăng này là một đòn giáng mạnh vào nỗ lực của chính quyền Biden trong việc kiềm chế lạm phát.

Họ đã tăng mạnh khi các nhà máy lọc dầu của Mỹ bắt đầu mùa bảo trì nặng trong tháng này, khi các kho dự trữ đã ở mức thấp nhất trong 8 năm. Một vụ hỏa hoạn tại một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của đất nước đã làm mất nhiều công suất sản xuất nhiên liệu hơn vào cuối năm ngoái.

Nhu cầu nhiên liệu máy bay tăng cao cũng ảnh hưởng đến sản lượng diesel trong những tháng gần đây vì các nhà máy lọc dầu có phạm vi chuyển đổi giữa nhiên liệu diesel và máy bay phản lực, và họ đang ngày càng lựa chọn loại thứ hai.

Điều đó khiến châu Âu trở thành trung tâm tiêu thụ dầu diesel lớn cuối cùng và thị trường này cũng mạnh lên một phần do tác động toàn cầu của việc Trung Quốc giảm xuất khẩu.

Cái gọi là chênh lệch crack, biên độ nhiên liệu so với dầu thô, và chênh lệch thời gian biểu thị sức mạnh của cân bằng cung cầu tức thời đang tăng khó khăn.

Bất chấp thị trường mạnh ở châu Âu, châu lục này vẫn được thiết lập để gửi hàng hóa nhiên liệu lớn đến Mỹ, thắt chặt hơn nữa thị trường của khu vực.

Giá dầu mạnh là một dấu hiệu tích cực cho thị trường dầu mỏ rộng lớn hơn. Dầu diesel – được tiêu thụ trong ô tô, xe tải và máy móc hạng nặng cùng những thứ khác – làm tăng chi phí của một nhóm lớn hơn các sản phẩm dầu mỏ được gọi là sản phẩm chưng cất trung bình, chiếm khoảng một phần ba lượng tiêu thụ nhiên liệu trên thế giới.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/diesel_markets_are_soaring-14-jan-2022-167594-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ