Thị trường MMO cho năng lượng tái tạo đạt 250 tỷ đô la vào năm 2030 | Rigzone

Công ty nghiên cứu năng lượng Rystad Energy dự kiến ​​thị trường bảo trì, sửa đổi và vận hành (MMO) cho các ngành năng lượng tái tạo và các-bon thấp sẽ đạt gần 250 tỷ USD vào năm 2030, mang đến nhiều cơ hội cho các nhà khai thác để gặt hái phần thưởng từ quá trình chuyển đổi năng lượng.

Ngành công nghiệp dầu khí đã thống trị lĩnh vực MMO, nhưng điều đó sẽ thay đổi khi các nguồn năng lượng xanh ngày càng chiếm tỷ lệ lớn hơn trong cơ cấu năng lượng của thế giới.

Nghiên cứu của Rystad Energy cho thấy chi tiêu MMO hàng năm, bao gồm cả dầu và khí đốt, sẽ vượt qua 600 tỷ USD vào năm 2030, tăng từ 367 tỷ USD vào năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn ngành công nghiệp. Ngoài chi tiêu đó, thị trường MMO cho năng lượng tái tạo và năng lượng các-bon thấp được thiết lập tăng gần gấp bốn lần từ 63 tỷ USD vào năm 2019 lên 244 tỷ USD vào năm 2030.

Năm 2019, chi tiêu MMO toàn cầu chủ yếu do các ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, với 82% tổng chi tiêu bắt nguồn từ ngành dầu khí. Đến năm 2030, tổng số đó sẽ giảm xuống chỉ còn 60% khi năng lượng tái tạo và các nguồn năng lượng carbon thấp hấp thụ hơi nước và chiếm một phần ngày càng lớn trên miếng bánh.

“Với việc nhanh chóng áp dụng cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo và các-bon thấp dự kiến ​​vào cuối thập kỷ này, sẽ có rất nhiều cơ hội để người chơi MMO tận dụng. Ulrik Eriksen, nhà phân tích dịch vụ năng lượng của Rystad Energy, cho biết các nhà cung cấp có thể thích ứng nhanh chóng và phục vụ nhu cầu bảo trì của các ngành công nghiệp đang phát triển này sẽ ở vị trí quan trọng để thu được một phần đáng kể chi tiêu này vào năm 2030.

Lĩnh vực MMO bao gồm nhiều hoạt động và hoạt động, bao gồm kiểm tra cơ sở vật chất và thiết bị, xử lý bề mặt, bảo trì đường ống, vận chuyển và hậu cần. Trong nỗ lực của họ để thích ứng với quá trình chuyển đổi năng lượng, có những hợp lực mà từ đó các nhà cung cấp MMO có thể được hưởng lợi rất nhiều, chẳng hạn như sự tương đồng trong các hoạt động bắt buộc trong các lĩnh vực năng lượng và mức độ cụ thể thấp cho các hoạt động trong lĩnh vực MMO.

Ví dụ, máy bay không người lái đã được sử dụng để kiểm tra dầu khí ngoài khơi, có thể dễ dàng điều chỉnh và sử dụng cho các cơ sở gió ngoài khơi. Tương tự, các nhà cung cấp cung cấp các giải pháp tiếp cận khác nhau trong dầu khí ngoài khơi cũng có thể sử dụng các giải pháp tương tự cho gió ngoài khơi. Các công ty tiến hành bảo trì đường ống cũng có thể sử dụng những khả năng này cho các thiết bị xử lý trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và các ngành carbon thấp.

Người chơi MMO nằm trong số những vị trí tốt nhất để phát triển mạnh trong quá trình chuyển đổi năng lượng do mức độ thích ứng cao và mức độ cụ thể thấp. Tuy nhiên, cho đến nay, khả năng tiếp xúc với năng lượng tái tạo của họ còn hạn chế do dầu khí vẫn chiếm ưu thế trên thị trường. Việc tăng các khoản đầu tư chi tiêu vốn, như đã thấy trong thị trường kỹ thuật, mua sắm, xây dựng và lắp đặt (EPCI), sẽ làm tăng nhu cầu đối với người chơi MMO khi nhiều tài sản tái tạo và ít các-bon trực tuyến hơn và chi tiêu hoạt động theo sau các khoản đầu tư vốn.

Rystad kỳ vọng tăng chi tiêu dầu khí

Chia nhỏ mức chi tiêu dự kiến ​​vào năm 2030, tăng trưởng là phổ biến, nhưng một số lĩnh vực dự kiến ​​sẽ tăng cao. Chi tiêu thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn trong ngành dầu khí dự kiến ​​sẽ tăng. Chi tiêu kết hợp MMO trong ngành dầu khí được dự báo sẽ tăng từ 303 tỷ USD vào năm 2019 lên 364 tỷ USD vào năm 2030. Tuy nhiên, mức tăng trưởng đáng chú ý nhất sẽ có thể nhìn thấy ở các lĩnh vực khác.

Như đã đề cập ở trên, tổng chi tiêu MMO không sử dụng nhiên liệu hóa thạch dự kiến ​​sẽ tăng vào năm 2030, chủ yếu do tăng trưởng năng lượng mặt trời, gió, địa nhiệt và thu giữ và lưu trữ carbon (CCS). Thị trường bảo trì trong ngành năng lượng mặt trời dự kiến ​​sẽ trị giá 64 tỷ đô la vào năm 2030, tăng từ chỉ 12 tỷ đô la vào năm 2021. Thị trường gió trong và ngoài nước cũng được dự đoán sẽ chi tiêu ngày càng nhiều cho MMO, với tổng chi tiêu đạt 143 tỷ đô la. cuối thập kỷ – một bước nhảy vọt đáng kể so với tổng số khoảng 39 tỷ đô la vào năm 2021.

CCS và địa nhiệt, hai công nghệ dự kiến ​​sẽ đạt được động lực đáng kể trong những năm tới, cũng sẽ mang lại cơ hội cho các nhà khai thác bảo trì. Ngành công nghiệp CCS dự kiến ​​sẽ chi gần 7 tỷ đô la cho MMO vào năm 2030, tăng từ 1 tỷ đô la vào năm 2021, trong khi lĩnh vực địa nhiệt tương đối nhỏ sẽ đạt 1,6 tỷ đô la chi phí bảo trì vào đầu thập kỷ này.

Về khu vực, động lực chính của tăng trưởng toàn cầu sẽ là châu Á, bao gồm cả Trung Quốc. Chi tiêu cho MMO trong khu vực dự kiến ​​sẽ tăng nhanh từ 35 tỷ USD vào năm 2021 lên 125 tỷ USD vào năm 2030, hơn một nửa giá trị thị trường toàn cầu. Bắc Mỹ và châu Âu cũng sẽ thu hút chi tiêu đáng kể nhưng thậm chí cộng lại, cả hai sẽ kém xa so với tổng số của châu Á. Chi tiêu ở Bắc Mỹ vào năm 2030 dự kiến ​​là 37 tỷ đô la, trong khi thị trường châu Âu sẽ lên tới 53 tỷ đô la.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreson.n.paul@gmail.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/rystad_mmo_market_for_renewables_to_hit_250b_by_2030-20-jun-2022-169392-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ