Thô Rally Cầu thang-Bậc thang cao hơn | Rigzone

(Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của các nguồn được phân bổ và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Rigzone hoặc tác giả.)

Trong ấn bản tuần này về những đánh giá và thất bại của ngành dầu khí, những người theo dõi thị trường thường xuyên của Rigzone xem xét sự phục hồi liên tục của giá dầu thô, diễn biến Covid-19, các yếu tố địa chính trị và hơn thế nữa. Đọc tiếp để tìm hiểu những gì họ phải nói.

Rigzone: Một số kỳ vọng thị trường đã thực sự xảy ra trong tuần qua là gì – và kỳ vọng nào không?

Tom Seng, Giám đốc – Trường Kinh tế Năng lượng, Chính sách và Thương mại, Trường Kinh doanh Collins của Đại học Tulsa: Sự phục hồi của dầu thô bắt đầu từ tháng trước đã tăng cao hơn trong tuần này, chạm mức cao nhất trong 9 tuần khi thị trường tiếp tục đi xuống, tác động có thể có đối với nhu cầu từ biến thể Omicron. WTI đã vượt mốc 83 USD / thùng trong khi Brent chạm mốc 85 USD / thùng, bất chấp sự bùng phát virus ngày càng gia tăng, sự khởi động lại của dầu Libya và Kazakhstan, và báo cáo tồn kho một lần nữa cho thấy sản phẩm tinh chế đạt mức tăng lớn. Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng giúp gia tăng sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với dầu. Cả hai loại dầu thô đều có xu hướng tăng cao hơn so với tuần trước.

Sản lượng dầu của Libya trở lại khoảng một triệu thùng / ngày khi mỏ dầu lớn nhất của nước này hoạt động trở lại sau khi giảm xuống còn 730.000 thùng / ngày. Trong khi đó, Đông Âu đang chứng kiến ​​số ca nhiễm coronavirus tăng vọt. Báo cáo tình hình xăng dầu hàng tuần của EIA cho thấy dự trữ dầu thô thương mại trong tuần trước đã giảm 4,56 triệu thùng xuống 413 triệu thùng, mức thấp mới trong ba tháng và giữ ở mức thấp hơn 8% so với mức trung bình cho thời điểm này trong năm. API báo cáo rằng tồn kho giảm 1,1 triệu thùng trong khi các nhà phân tích của WSJ kêu gọi giảm 2,1 triệu thùng. Hiệu suất sử dụng nhà máy lọc dầu giảm từ 89,8% xuống 88,4%. Tổng tồn kho xăng động cơ tăng 8 triệu thùng và hiện thấp hơn 3% so với mức trung bình năm cho thời điểm này trong năm. Tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 2,5 triệu thùng nhưng giảm xuống 15% dưới mức trung bình 5 năm. Các kho dự trữ dầu thô tại trung tâm Cushing, OK, giảm 2,5 triệu thùng xuống 34,8 triệu thùng cho lần giảm đầu tiên trong vài tuần. Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ giảm nhẹ 300.000 thùng, dẫn đến tổng cộng 593,3 triệu thùng. Sản lượng dầu của Mỹ thấp hơn một chút ở mức 11,7 triệu thùng / ngày, giảm 100.000 thùng so với 11 triệu thùng / ngày vào thời điểm này năm ngoái. Số giàn khoan của Hoa Kỳ đã tăng hai trong tuần trước với tổng số 588 giàn cộng lại.

Rystad Energy đang báo cáo rằng các khám phá về dầu khí đang ở mức thấp nhất trong 75 năm. Chỉ có 4,9 tỷ thùng dầu mới được phát hiện vào năm ngoái so với 12,5 tỷ vào năm 2020. Trong khi đó EIA dự đoán rằng sản lượng dầu trung bình hàng ngày vào năm 2022 sẽ là 12,4 triệu thùng / ngày, cao hơn mức 12,3 triệu thùng / ngày của năm 2019. Cơ quan này cũng nhận thấy nhu cầu dầu toàn cầu tăng lên mức trước đại dịch trong năm nay trong khi OPEC sẽ tăng sản lượng.

Nhu cầu xăng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng vào tuần trước do mức giảm liên quan đến Omicron trong khi mức trung bình quốc gia của Mỹ tại điểm bơm dao động quanh mức 3,30 USD / gallon. Du lịch hàng không của Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm ngoái trong tuần này làm giảm nhu cầu về nhiên liệu máy bay. Các hãng hàng không đang chỉ ra những lo ngại của du khách về Omicron cũng như các nhân viên nhiễm virus. Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều có xu hướng giảm trong tuần sau một tuần tàu lượn siêu tốc. Đô la Mỹ giao dịch cao hơn vào đầu tuần nhưng giảm vào cuối tuần giúp hỗ trợ giá dầu. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Powell chỉ ra rằng ngân hàng trung ương có thể chống lại lạm phát mà không gây hại cho nền kinh tế. Điều này đã gây ra một cuộc biểu tình trên khắp các thị trường hàng hóa nhưng làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

John Stilwell, Grant Thornton, Phụ trách chính, Năng lượng – Điện và Tiện ích: Chúng tôi tiếp tục theo dõi biến động thị trường trong ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng phục hồi dài hạn nói chung trong 12 tháng qua. Các yếu tố địa chính trị như biến động nguồn cung với việc Libya và Kazakhstan quay trở lại thị trường cộng với khả năng OPEC + cung cấp khi nguồn cung chung tăng tiếp tục là những yếu tố nội lực của thị trường. Các tác động bên ngoài như nhiệt độ lạnh hơn tác động đến các khu vực rộng lớn của Hoa Kỳ, sự gia tăng đột biến của các biến thể Omicron ở Trung Quốc và Hoa Kỳ, việc hủy chuyến bay trên diện rộng do thời tiết và lực lượng lao động thiếu hụt, và triển vọng của tỷ lệ cao hơn và lạm phát tác động đến nhu cầu ngắn hạn. Bất chấp những tác động ngắn hạn này, dầu thô đã khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2022 do nhu cầu toàn cầu lạc quan cùng với sự gián đoạn nguồn cung.

Rigzone: Một số bất ngờ về thị trường là gì?

Mark Le Dain, Phó chủ tịch chiến lược của công ty dữ liệu dầu khí Validere: Ủy ban Châu Âu đã dán nhãn khí tự nhiên, cùng với hạt nhân, là một khoản đầu tư xanh. Vẫn còn phải xem nếu họ thực sự theo dõi nhưng nó có ý nghĩa hoàn hảo mặc dù hoàn toàn trái ngược với quan điểm của chỉ một vài năm trước đây. Cuộc khủng hoảng năng lượng gần đây ở châu Âu và châu Á cho thấy chính xác điều gì sẽ xảy ra nếu không có một lượng khí đáng kể để bổ sung năng lượng tái tạo, khi quá trình sản xuất than và dầu đang tăng lên để lấp đầy khoảng trống nhưng với tác động phát thải cao hơn. Khí tự nhiên rất quan trọng đối với quá trình chuyển đổi và nhiều bên liên quan đang tiến hành việc này. Điều thực sự thú vị là đây là thời kỳ mà một số thành phần ở Mỹ và Canada tiếp tục phản đối khí đốt tự nhiên, nhưng điều đó có thể là do cuộc khủng hoảng năng lượng của chúng ta chỉ mới diễn ra vài năm.

Stilwell: Trong khi tăng trưởng việc làm của Mỹ kém hơn so với kỳ vọng của các nhà phân tích, thì việc làm tại các mỏ dầu lại tăng trong tháng 12. Điều này tiếp tục xu hướng phục hồi việc làm sau đại dịch mất việc làm. Theo Cục Thống kê Lao động và Hội đồng Công nghệ & Lực lượng Lao động Năng lượng, mức tăng trưởng 1,1% trong tháng 12 là nhờ lợi nhuận trong khai thác dầu khí và sản xuất máy móc. Sự tăng trưởng này cùng với dự báo sẽ gia tăng hoạt động mua bán và sáp nhập thượng nguồn vào năm 2022. Dòng chảy giao dịch tăng đều vào năm 2021 và nếu giá hàng hóa vẫn ở mức cao, khả năng thực hiện các giao dịch lớn được dự báo sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022.

Seng: Mức tăng đáng kể của WTI trong tuần này mặc dù bằng chứng thực tế về sự gia tăng lan rộng của nhiễm trùng Omicron vẫn tiếp tục gây khó khăn. Ngoài ra, đến một lúc nào đó, việc tăng khối lượng sản phẩm sẽ tác động đến giá dầu nguyên liệu.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email andreas.exarheas@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/crude_rally_stairsteps_higher-14-jan-2022-167590-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ