Tổng lực để rút khỏi Myanmar | Rigzone

Tập đoàn dầu khí TotalEnergies SE của Pháp sẽ rút khỏi Myanmar để phản đối việc quân đội chính phủ tiếp tục bạo lực đối với dân thường kể từ cuộc đảo chính quân sự năm ngoái.

“Tình hình, về nhân quyền và nói chung là nhà nước pháp quyền, đã tiếp tục trở nên tồi tệ ở Myanmar kể từ cuộc đảo chính vào tháng 2 năm 2021, đã khiến chúng tôi phải đánh giá lại tình hình và không còn cho phép TotalEnergies đóng góp đủ tích cực vào công ty có trụ sở gần Paris cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu.

Trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng từ các cổ đông và các nhóm phi chính phủ, công ty Pháp nằm trong số các công ty rời Myanmar, nơi đã rơi vào tình trạng hỗn loạn sau cuộc đảo chính do chỉ huy quân đội Min Aung Hlaing lãnh đạo.

TotalEnergies đã quyết định bắt đầu quy trình theo hợp đồng để rút khỏi lĩnh vực Yadana và MGTC ở Myanmar, với tư cách là nhà điều hành và cổ đông, mà không có bất kỳ khoản bồi thường tài chính nào cho TotalEnergies, nó cho biết hôm thứ Sáu.

Năm ngoái, TotalEnergies và Chevron Corp. đã đình chỉ việc phân phối tiền mặt của một liên doanh coi một công ty nhà nước Myanmar là cổ đông.Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/wire/totalenergies_to_pull_out_of_myanmar-21-jan-2022-167656-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ