Vương quốc Anh đã nhận được 26 hồ sơ dự thầu cho giấy phép thu giữ carbon | Rigzone

Cơ quan Chuyển tiếp Biển Bắc của Vương quốc Anh (NSTA) đã nhận được 26 hồ sơ dự thầu trong vòng cấp phép lưu trữ carbon đầu tiên của nước này.

Tổng cộng có 19 công ty, bày tỏ sự quan tâm đến 13 khu vực được cung cấp, nằm ngoài bờ biển Aberdeen, Teesside, Liverpool và Lincolnshire. Vòng được bắt đầu vào ngày 14 tháng 6 với các đơn đăng ký kết thúc vào ngày 13 tháng 9. Hiện NSTA sẽ đánh giá các hồ sơ dự thầu để trao giấy phép vào đầu năm 2023.

Một khi các địa điểm mới đi vào hoạt động, chúng có thể đóng góp đáng kể vào mục tiêu lưu trữ 20-30 triệu tấn carbon dioxide (CO2) mỗi năm vào năm 2030. Lần bơm đầu tiên có thể diễn ra sớm nhất vào năm 2027.

Vòng được mở để đáp ứng các mục tiêu của chính phủ và lợi ích thương mại đáng kể và các khu vực đã được lựa chọn khi chúng đưa ra sự kết hợp của các thuộc tính như địa chất phù hợp, gần cơ sở hạ tầng hiện có và liên kết với các cụm công nghiệp đang tìm cách lưu trữ carbon để đáp ứng mục tiêu khử cacbon.

Các địa điểm chỉ được cung cấp để cấp phép sau khi đã xem xét kỹ lưỡng các vấn đề như cùng vị trí với gió ngoài khơi, khả năng trùng lặp với giấy phép dầu khí và các vấn đề môi trường.

Vòng này có thể là vòng đầu tiên trong số tối đa 100 cửa hàng CO2 có thể cần thiết để Vương quốc Anh đạt mục tiêu không ròng vào năm 2050 với báo cáo của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu vào tháng 4 năm 2022 nhấn mạnh rằng thu giữ và lưu trữ carbon (CCS ) các công nghệ cần thiết cho các ngành điện và công nghiệp để đạt được mức phát thải ròng bằng không.

Trong CCS CO2 được thu giữ từ các quy trình công nghiệp và sau đó được vận chuyển qua tàu hoặc đường ống để lưu trữ trong các tảng đá sâu dưới đáy biển.

Các quy mô và kích thước khác nhau của mỗi dự án có nghĩa là chúng sẽ tiến triển với tốc độ khác nhau, nhưng đợt phun CO2 đầu tiên có thể đến 4-6 năm sau khi được cấp giấy phép.

Ngành CCS đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ giữa một số tổ chức và một khi người nộp đơn đã được NSTA cấp giấy phép, họ cũng sẽ cần phải có hợp đồng thuê từ The Crown Estate hoặc Crown Estate Scotland trước khi có thể tiến hành một dự án.

“Chúng tôi rất hài lòng với số lượng và chất lượng đơn đăng ký mà chúng tôi đã nhận được từ rất nhiều ứng viên. Sự khao khát tham gia rõ ràng của các công ty cho thấy Vương quốc Anh có vị trí tốt để trở thành quốc gia dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này. Lưu trữ carbon có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm phát thải khí nhà kính vào bầu khí quyển và việc cấp giấy phép bổ sung vào năm 2023 sẽ là một bước tiến đáng kể, ”Nick Richardson, Trưởng bộ phận Thăm dò và Công ty mới của NSTA, cho biết.

Để liên hệ với tác giả, hãy gửi email bojan.lepic@rigzone.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/uk_receives_26_bids_for_carbon_capture_licenses-22-sep-2022-170453-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ