Xây dựng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên để giảm giá ở vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

Bỏ qua tầm quan trọng của việc có cơ sở hạ tầng đường ống đầy đủ có thể dẫn đến giá năng lượng và khí đốt tự nhiên cao hơn. Một khi khu vực như vậy ở Hoa Kỳ là Đông Bắc, nơi tầm quan trọng và nhu cầu về cơ sở hạ tầng đường ống bổ sung để vận chuyển khí đốt tự nhiên đã bị bỏ qua và thường bị đấu tranh tích cực.

Khi mùa đông đến gần ở Hoa Kỳ, nhu cầu về khí đốt tự nhiên sẽ tăng lên cùng với nhu cầu sưởi ấm tăng lên khi nhiệt độ giảm xuống trên khắp đất nước. Nhưng đối với các khu vực như Đông Bắc, cơ sở hạ tầng đường ống không đầy đủ dẫn đến giá điện và khí đốt tự nhiên cao hơn.

Cơ sở hạ tầng đường ống là một thành phần thiết yếu của chuỗi cung ứng khí đốt tự nhiên, cung cấp đầu ra cho người dùng trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp và dân cư trên toàn quốc. Đường ống cũng được biết đến là một trong những lựa chọn an toàn nhất và tiết kiệm chi phí nhất để vận chuyển khí đốt tự nhiên. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, một số vùng của Hoa Kỳ, như vùng Đông Bắc, đã coi nhẹ tầm quan trọng của sự phát triển. Việc thiếu cơ sở hạ tầng đầy đủ, cùng với mùa đông khắc nghiệt, làm tăng chi phí điện và khiến người tiêu dùng ở khu vực New England gặp rủi ro.

Khí đốt tự nhiên ngày càng trở nên quan trọng để cung cấp cho lưới điện vùng Đông Bắc. Từ năm 2015 đến năm 2020, vùng Đông Bắc đã tăng sản lượng điện khí tự nhiên lên gần 37%. Nhưng khi khu vực này ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào khí đốt tự nhiên, các đường ống hiện tại đang đạt công suất tối đa để đáp ứng nhu cầu. Nói tóm lại, việc thiếu cơ sở hạ tầng đầy đủ đã tạo ra hiệu ứng thắt cổ chai. Công suất hạn chế và việc không xây dựng cơ sở hạ tầng đường ống mới khiến khí đốt tự nhiên từ Marcellus Shale khó đến được các thành phố lớn như Boston vào những thời điểm cần thiết nhất.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với khí đốt tự nhiên ở vùng Đông Bắc đang được thúc đẩy bởi việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại mới ở những nơi như New York, chuyển đổi từ hệ thống sưởi ấm bằng dầu truyền thống sang khí đốt tự nhiên. Ước tính có khoảng 8.000 hộ gia đình ở khu vực đô thị của Thành phố New York chuyển sang sử dụng khí đốt tự nhiên hàng năm và ở khu vực Đông Bắc nói chung, khoảng 1 triệu người tiêu dùng mới chuyển sang sử dụng khí đốt tự nhiên mỗi năm.

Các công ty khí đốt trong khu vực đã và đang sử dụng phần lớn công suất đường ống dẫn khí đốt tự nhiên Đông Bắc hiện có trong mùa đông vừa qua. Điều này khiến khả năng vận chuyển khí đốt để cung cấp cho lưới điện còn rất ít, tạo ra sự không chắc chắn trong hệ thống điện của họ. Ngoài việc tạo ra một hệ thống lưới điện không đáng tin cậy, việc thiếu các đường ống thích hợp để vận chuyển khí đốt tự nhiên đến vùng Đông Bắc còn tạo ra các vấn đề như biến động giá cả. So với mức trung bình của Hoa Kỳ, cư dân Đông Bắc trả thêm 29% cho khí đốt tự nhiên và 44% cho điện. Ngoài ra, khu vực này đã tăng lượng khí thải vào không khí do tăng cường sử dụng các nguồn phát điện khác như than đá để đáp ứng nhu cầu.

Đối với các khu vực của vùng Đông Bắc thiếu nguồn nhiên liệu hóa thạch dưới lòng đất, khí đốt tự nhiên và dầu thô phải được lấy từ nơi khác. Mặc dù các đường ống rất quan trọng đối với New England để nhận khí đốt tự nhiên, nhưng mạng lưới đường ống hiện tại của khu vực không đáp ứng được nhu cầu và bị hạn chế tiếp cận với phần còn lại của mạng lưới đường ống của Hoa Kỳ.

Vào tháng 1 năm 2022, sau khi giá khí đốt tự nhiên ở New England tăng vọt, EIA lưu ý: “Từ trước đến nay, nhập khẩu LNG là nguồn cung cận biên chính trong thời gian nhu cầu cao nhất vì New England không có kho chứa khí đốt tự nhiên dưới lòng đất và không phải là nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên. khu vực sản xuất khí đốt.”

Mùa đông năm ngoái – từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022 – khu vực New England đã nhập khẩu lượng LNG tương đương khoảng 17,8 tỷ feet khối (Bcf), theo dữ liệu của Platts Analytics. Đối với bối cảnh, Hoa Kỳ đã tiêu thụ khoảng 83 Bcf khí đốt tự nhiên mỗi ngày vào năm 2021.

Các công ty cung cấp khí đốt tự nhiên trong khu vực tiếp tục đạt được mức tăng về khách hàng mới và chuyển đổi khách hàng từ các loại nhiên liệu khác. Khi nhu cầu về khí đốt tự nhiên vượt quá nguồn cung do hệ thống đường ống cung cấp, lệnh cấm khí đốt tự nhiên ở một số khu vực Đông Bắc, đặc biệt là khu vực đô thị của Thành phố New York và một phần của Massachusetts, đang làm phức tạp thêm những thách thức về năng lượng và chi phí cao của khu vực.

Với sự khó đoán định của các sự kiện thời tiết trong những năm gần đây, chẳng hạn như nhiệt độ lạnh kỷ lục gần đây, khu vực ngày càng cần tập trung vào việc tạo ra một hệ thống năng lượng đáng tin cậy. Cơ sở hạ tầng đường ống không đầy đủ của vùng Đông Bắc đang tạo ra gánh nặng không cần thiết cho lưới điện của họ và đặt khu vực vào tình trạng mất an ninh năng lượng. Xây dựng cơ sở hạ tầng đường ống đầy đủ và tăng khả năng tiếp cận mạng lưới đường ống hiện có để đáp ứng nhu cầu và vận chuyển khí đốt tự nhiên là giải pháp để khu vực tự bảo vệ mình khỏi biến động giá và sự cố hệ thống năng lượng.

Để liên hệ với tác giả, email andreson.n.paul@gmail.comThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://www.rigzone.com/news/building_natural_gas_pipelines_to_cut_prices_in_usa_northeast-16-nov-2022-171062-article/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ