Yếu tố đang chi phối mạnh giá dầu mỏ?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Yếu tố đang chi phối mạnh giá dầu mỏ?

Tính đến 19 giờ 10 phút ngày 29/11 theo giờ Việt Nam, dầu Brent Biển Bắc giao tháng 1 đã tăng lên 85,46 USD/thùng (+2,73%).

Tương tự, dầu thô ngọt nhẹ WTI giao trong cùng tháng cũng đã tăng lên 79,13 USD/thùng (+2,45%).

Ông Ricardo Evangelista thuộc công ty môi giới ActivTrades (Anh) nhận xét: “Nhờ có hy vọng về việc Trung Quốc xem xét lại chính sách chống COVID-19 toàn quốc, nhất là sau thông báo khẩn trương tiêm vaccine cho những người trên độ tuổi 80, giá dầu đã tìm lại được chỗ dựa trên thị trường”.

Thật vậy, vào hôm 29/11, hai ngày sau sự kiện cuộc biểu tình diện rộng nhằm chống lại các chính sách Zero Covid, Trung Quốc đã đưa quyết định đẩy nhanh việc tiêm vaccine chống COVID-19 cho người cao tuổi.

Vì vậy, đối với nhà phân tích trên, thông báo này “là dấu hiệu đầu tiên cho thấy Bắc Kinh có thể sẽ xem xét về việc nới lỏng các chính sách chống COVID-19 hà khắc của Chính phủ, vốn được đưa ra với lý do Trung Quốc chưa đạt tỷ lệ tiêm chủng cao, nhất là ở đối tượng người già”.

Một triển vọng về việc Trung Quốc quay lại tình trạng bình thường, dù mong manh đến đâu, vẫn có đủ ảnh hưởng để đẩy giá dầu tăng vọt.

Đồng thời, thị trường đang xuất hiện nhiều lời đồn đoán về việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và Đồng minh (OPEC+) tiếp tục cắt giảm hạn ngạch sản xuất sau cuộc họp ngày 4/12.

Theo báo cáo tài chính hôm 28 – 29/11 của công ty phân tích dữ liệu dầu mỏ Oilytics (Anh), OPEC có thể “sẽ cắt giảm từ 0,5 cho đến 2 triệu thùng/ngày trong cuộc họp tiếp theo”.

Quyết định mà OPEC+ đưa ra, trong bối cảnh giá dầu giảm mạnh trong tuần trước và từ tháng 6/2022, là tâm điểm lo lắng của các nhà đầu tư.

Ngọc Duyên

AFPThế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : https://petrovietnam.petrotimes.vn/yeu-to-dang-chi-phoi-manh-gia-dau-mo-672726.html

Vina Aspire là Công ty tư vấn, cung cấp các giải pháp, dịch vụ CNTT, An ninh mạng, bảo mật & an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Với khát vọng vươn tới sự hoàn hảo, Vina Aspire luôn mong muốn mang đến cho người dùng những trải nghiệm bảo mật và an toàn thông tin tuyệt đối. Trong suốt hơn 5 năm hoạt động, Vina Aspire đã từng bước khẳng định vị trí của mình trên thị trường và tham vọng sẽ trở thành một trong những Tập đoàn Công nghệ hàng đầu tại Đông Nam Á trong tương lai gần.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Công ty Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Website: www.vina-aspire.com
Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ