Cơ hội để quay lại nhóm bluechips

(ĐTCK) Điểm tích cực là rủi ro của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng và thép có chiều hướng giảm dần, cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa và có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. 

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/1.

Cơ hội để quay lại nhóm cổ phiếu bluechips

CTCK MB (MBS)

Sau nhịp tăng khá mạnh đầu phiên, áp lực bán gia tăng mạnh đã khiến thị trường quay đầu điều chỉnh, dù nhóm cổ phiếu trụ cột như bank, thép duy trì sự tích cực.

Tín hiệu tích cực phiên này là dòng tiền vẫn mạnh mẽ ở các mã ngân hàng, độ rộng của rổ VN30 cũng ở mức trung tính.

Chúng tôi cho rằng, đây là cơ hội để quay lại nhóm cổ phiếu bluechips khi biến động của thị trường đang khá cao.

Việc thị trường rung lắc sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua trong khi nhóm bluechips cũng đã tạo được nền tích lũy kéo dài và khả năng giảm cũng sẽ ít hơn. Về kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.456-1.475 điểm.

Tạm thời dừng lại quan sát tín hiệu xác nhận xu hướng

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp hồi phục có phần gấp gáp, diễn biến điều chỉnh của phiên hôm nay nằm trong kịch bản chúng tôi đã đề cập. Nhịp điều chỉnh này được xem là cần thiết để xác lập một nền giá vững chắc hơn.

Trong những phiên tới, chúng tôi nghiêng về khả năng chỉ số sẽ xác lập một nhịp đi ngang tích lũy với biên độ thắt chặt dần với cận dưới nằm quanh vùng 1.485-1.490 điểm và cận trên tại quanh 1.510 điểm.

Sau khi bán cân bằng tỷ trọng nắm giữ và kết hợp trading T+ một phần danh mục để trung bình giá vốn, nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời dừng lại quan sát tín hiệu xác nhận xu hướng rõ nét hơn sau khi hoàn tất nhịp đi ngang này.

Hạn chế bắt đáy các mã có trong danh mục mà đang thua lỗ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Thanh khoản có sụt giảm so với phiên trước, nhưng do khá nhiều cổ phiếu dư bán sàn cho thấy áp lực bán đang lấn át lực mua. Xu hướng tăng đang có chiều hướng chững lại, chúng ta cần thận trong hơn trong chiều hướng mua.

Việc quản trị tài khoản trong giai đoạn này rất quan trọng. Tạm thời hạn chế hành động bắt đáy ở các mã có trong danh mục mà đang thua lỗ, kiên nhẫn chờ thêm tín hiệu tích cực rõ ràng hơn.

Chỉ số có lẽ sẽ tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng 1.500 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Nhóm bất động sản được sống đúng với hai chữ “bất động”, nằm la liệt dưới sàn suốt từ hôm qua tới hôm nay.

Hàng loạt cổ phiếu nhóm này ở trong tình trạng “trắng bên mua” trước những ánh mắt thất vọng vì không kịp thoát hàng của nhà đầu tư.

Ở diễn biến ngược lại, cổ phiếu ngành ngân hàng tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với số mã giảm gấp đôi số mã tăng với chỉ 6/19 ngành tăng điểm.

Tuy trải qua một phiên điều chỉnh khá mạnh, nhưng VN-Index vẫn đóng cửa trên đường MA20, chỉ số có lẽ sẽ tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng 1.500 điểm trong những phiên tới.

Dòng tiền có thể có xu hướng dịch chuyển vào nhóm vốn hóa lớn

CTCK Yuanta Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.490-1.500 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong 1-2 phiên tới.

Điểm tích cực là rủi ro của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng và thép có chiều hướng giảm dần, cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa và có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức GIẢM. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức 35-40% danh mục.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-14-1-co-hoi-de-quay-lai-nhom-bluechips-post289379.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ