Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/11: Kỳ vọng nhịp hồi phục tiếp tục được nối dài

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

(ĐTCK) Mẫu hình Marubozu đi kèm với khối lượng khớp lệnh đột biến cho thấy đã xuất hiện nỗ lực hồi phục trên diện rộng tại ngưỡng hỗ trợ 880 điểm. Do đó, thị trường đang đứng trước cơ hội tạo đáy với mục tiêu tối đa 1.075 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/11.

CTCK SHS

Với việc chốt phiên ở mức 942,9 điểm thì VN-Index vẫn đang nằm trên ngưỡng hỗ trợ kênh giá và tâm lý 900 điểm, tuy nhiên, xu hướng theo phân tích kỹ thuật vẫn đang vận động trong kênh downtrend dài nối các đỉnh giá cao nhất tháng 08,09 và 11/2022 cho đến nay (và VN30 cũng có xu hướng vận động tương tự).

Tuy nhiên xét ở góc độ trung hạn, thị trường vào downtrend khá sâu và hiện tại điểm số VN-Index đã về vùng điểm số tương đương thời điểm trước đại dịch COVID (là giai đoạn thị trường tích lũy cạn kiệt tin cậy trước con sóng lớn trong giai đoạn 2020-2022) và vùng điểm số hiện tại 900-950 điểm có thể đem lại hy vọng thị trường sẽ ngừng đà rơi và bắt đầu chu kỳ tích lũy trở lại sau giai đoạn phân phối và downtrend vừa qua.

Một số tín hiệu khác cũng khá tích cực trong những phiên gần đây là sự trở lại mua ròng mạnh mẽ từ khối ngoại, nhiều cổ phiếu trụ cột đã bắt đầu có những biến động tích cực hơn so với thị trường. Điều này phát ra tín hiệu sớm rằng, các cổ phiếu đầu ngành có thể tích lũy lại và chuyển sang giai đoạn tăng giá tiếp theo sớm hơn và xu hướng đó sẽ lan tỏa dần ra các cổ phiếu khác để giúp thị trường bước vào tích lũy và hồi phục.

Mặc dù giai đoạn hiện tại VN-Index vẫn đang trong kênh downtrend và tiếp tục sẽ có những biến động mạnh nhưng chúng tôi kỳ vọng biên độ dao động của thị trường dần sẽ hẹp và chặt chẽ trở lại trong thời gian tới để tích lũy cho một chu kỳ hồi phục mới.

CTCK Rồng Việt – VDSC

VN-Index đảo chiều tăng mạnh mẽ, bất chấp diễn biến giảm sâu hơn 4% vào đầu phiên sáng.

Mẫu hình Marubozu đi kèm với khối lượng khớp lệnh đột biến cho thấy đã xuất hiện nỗ lực hồi phục trên diện rộng tại ngưỡng hỗ trợ 880 điểm. Do đó, thị trường đang đứng trước cơ hội tạo đáy với mục tiêu tối đa 1.075 điểm.

Tuy nhiên, với sự kiện đáo hạn phái sinh vào ngày mai, diễn biễn giao dịch có thể sẽ khó đoán. Cản ngắn hạn gần nhất là 970 điểm, ngược lại, hỗ trợ tốt khi nhịp điều chỉnh diễn ra là 900+/-10 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Tiên Phong – ORS

VN-Index thành công giữ vững mức hỗ trợ 900 điểm và đảo chiều đầy mạnh mẽ với mẫu hình nến thân lớn tại đây, qua đó cho thấy lực mua đã trở lại quanh mức hỗ trợ trên.

Cùng với đó, khối lượng giao dịch bùng nổ, mức cao nhất kể từ tháng 04/2022 chứng tỏ lực mua đã hấp thụ đáng kể tình trạng lệnh sàn của hàng loạt cổ phiếu trong 2 phiên qua.

Việc mẫu hình nến Bullish Engulfing được hình thành thể hiện tâm lý nhà đầu tư trong ngắn hạn đã tích cực hơn. Do đó, kỳ vọng nhịp hồi phục tiếp tục được nối dài giúp VN-Index hướng gần mức tâm lý 1.000 điểm.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Sau một phiên tăng điểm của chỉ số, trên đồ thị ngày của VN-Index hình thành một cây nến xanh đặc, thân dài do mở cửa tạo GAP giảm mạnh.

Chỉ số RSI sau phiên quá bán ngày hôm qua đã ngay lập tức tăng lại về mốc 34,55 điểm, xuất hiện tín hiệu phân kì mới. Đây là những tín hiệu rất tốt ủng hộ cho quan điểm thị trường sẽ tiếp tục hồi phục trong nhiều phiên sắp tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-1711-ky-vong-nhip-hoi-phuc-tiep-tuc-duoc-noi-dai-post310150.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ