Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 17/1: Hạn chế mua mới

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

(ĐTCK) Chỉ báo ADX đang ở mức thấp, xấp xỉ 14 cho thấy VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục đi ngang và chưa thể chuyển đổi trạng thái trước kỳ nghỉ lễ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 17/1.

Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức độ vừa phải, hạn chế mua mới

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, lực cầu về cuối phiên đã giúp cho VN-Index đóng cửa tạo nến xanh tăng điểm. Hầu hết các chỉ báo đều đi ngang cho tín hiệu trung lập. Trong đó chỉ báo RSI tại khung đồ thị ngày đã hướng nhẹ lên và xóa đi rủi ro tạo 2 đỉnh phân kỳ trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, chỉ báo ADX cũng đang ở mức thấp, xấp xỉ 14, cho thấy VN-Index khả năng cao sẽ tiếp tục đi ngang và chưa thể chuyển đổi trạng thái trước kỳ nghỉ lễ.

Với diễn biến hiện tại, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức độ vừa phải, hạn chế mua mới cổ phiếu trong những phiên cận kề kỳ nghỉ Tết Âm lịch để chờ đợi xu hướng mới, cũng như quản trị rủi ro trong bối cảnh thị trường vẫn đang vận động trong biên độ hẹp và chưa có thay đổi lớn.

Có thể tăng tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Phiên tăng hôm nay chưa nhận thấy sự hỗ trợ của thanh khoản, khối lượng giao dịch vẫn ở mức trung bình mà chưa có sự đột phá nên xung lực tăng điểm theo quan điểm của chúng tôi là chưa thể hiện sự bùng nổ.

VN-Index vẫn di chuyển trong khung tích lũy tích cực để chờ đợi tín hiệu bứt phá. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ danh mục, có thể gia tăng thêm tỷ trọng ở những cổ phiếu đang có lợi nhuận.

Khống chế tỷ trọng ở mức an toàn

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Lực mua chủ động gia tăng áp đảo bên bán giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn và để ngỏ cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.06x điểm.

Mặc dù vậy, cơ hội chinh phục thành công vùng cản này của VN-Index vẫn chưa rõ ràng và rủi ro quay lại diễn biến điều chỉnh tại đây vẫn hiện hữu.

Nhà đầu tư được khuyến nghị khống chế tỷ trọng ở mức an toàn và chỉ gia tăng tỷ trọng khi xuất hiện tín hiệu xác nhận xu hướng rõ ràng hơn.

Tiếp tục tích lũy trong vùng 1.050-1.065 điểm

CTCK BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tăng nhẹ hơn 6 điểm, với 9/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành ngân hàng là trụ đỡ với mức tăng hơn 2%, giúp VN-Index giữ được sắc xanh khi số mã giảm điểm nhiều hơn số mã tăng điểm.

Trong tuần cuối cùng của năm âm lịch Nhâm Dần, BSC duy trì quan điểm thị trường sẽ chưa có biến động quá mạnh và sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.050-1.065 điểm.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-171-han-che-mua-moi-post313686.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ