Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 29/11: Có thể giải ngân thêm

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

(ĐTCK) Chỉ số thành công vượt lên đường trung bình 20 phiên, qua đó xác nhận xu hướng tăng giá trong ngắn hạn và sẽ hướng về vùng kháng cự kế tiếp ở quanh 1.030-1.040 điểm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 29/11.

Hạn chế mua đuổi khi VN-Index tiến đến vùng cản

CTCK Rồng Việt (VDSC)

Sau những tín hiệu cải thiện vào cuối tuần trước, thị trường đã bùng nổ trong phiên giao dịch đầu tuần và vươn lên trên ngưỡng cản tâm lý 1.000 điểm. Thanh khoản tăng khá tích cực, cho thấy dòng tiền vẫn đang chủ động mua vào và hỗ trợ cho thị trường.

Hiện tại, quán tính tăng điểm vẫn còn nên có khả năng thị trường sẽ sôi động khi bước vào phiên giao dịch tiếp theo.

Tuy nhiên, cần lưu ý áp lực cản tại vùng 1.017-1.027 điểm của VN-Index, có thể thị trường sẽ rung lắc mạnh tại vùng này.

Đồng thời, đây cũng là vùng thử thách cần vượt qua trong thời gian tới để thị trường có thể hướng đến những vùng mục tiêu cao hơn.

Do vậy, nhà đầu tư có thể có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường được nới rộng, nhưng cần hạn chế mua đuổi khi VN-Index tiến đến vùng cản. Đồng thời, cần quan sát động thái hấp thu nguồn cung sau đó để cân nhắc mua tích lũy cổ phiếu.

Có thể giải ngân thêm

CTCK Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, tại khung đồ thị giờ, sau khi chạm mốc 1.000 điểm, VN-Index giao dịch có phần chậm lại, kèm với việc RSI đã ở vùng cao 70 cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư ở vùng điểm này.

Tuy nhiên, với việc vượt kháng cự vùng 970-980 điểm với thanh khoản thuyết phục, VN-Index sẽ tiếp tục nối nhịp phục hồi để hướng lên khu vực điểm 1.020-1.030 điểm.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư đã bắt đáy thành công có thể giải ngân thêm từ 10-20% so với lượng cố phiếu đã có sẵn.

Áp lực chốt lời điều chỉnh để lấp lại gap tăng giá dự báo sẽ diễn ra

CTCK Tân Việt (TVSI)

VN-Index tiếp tục kết phiên với cây nến tăng điểm marubozu với giá đóng cửa ở mức cao nhất ngày đi kèm gap tăng giá, và hoàn thiện mẫu hình 3 cây nến tăng điểm, qua đó xác nhận vùng đáy đã thiết lập vừa qua.

Đà tăng điểm tiếp tục được lan tỏa đều ở khắp các nhóm ngành, cho thấy tín hiệu rất tích cực.

Chỉ số thành công vượt lên đường trung bình 20 phiên, qua đó xác nhận xu hướng tăng giá trong ngắn hạn và sẽ hướng về vùng kháng cự kế tiếp ở quanh 1.030-1.040 điểm.

Trong các phiên sắp tới, áp lực chốt lời điều chỉnh để lấp lại gap tăng giá dự báo sẽ diễn ra và nếu VN-Index vẫn duy trì trên vùng 970 điểm thì đà tăng giá dự báo vẫn sẽ tiếp diễn.

Nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục

CTCK MB (MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt cản 1.000 điểm một cách thuyết phục, xu hướng tăng càng được củng cố. Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên.

Cho đến thời điểm này, yếu tố tác động bên trong và bên ngoài đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực.

Do vậy, vẫn bảo lưu quan điểm, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để cơ cấu danh mục, các nhóm cổ được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Tránh mua đuổi

CTCK KB Việt Nam (KBSV)

Xung lực tăng điểm tích cực cùng dòng tiền lan toả đến các nhóm ngành đã giúp cho VN-Index chinh phục thành công ngưỡng cản gần quanh 98x điểm, hiện đã đảo vai trò là điểm đỡ gần.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, cơ hội thử thách lại ngưỡng cản gần quanh 1.00x điểm và tích cực hơn là 1.020 điểm của VN-Index đang có phần chiếm ưu thế.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ gia tăng tỷ trọng trading quanh các ngưỡng hỗ trợ gần của cổ phiếu mục tiêu.

Vùng kháng cự tiếp theo cần vượt qua là 1.040 điểm

CTCK BIDV (BSC)

VN-Index hôm nay tăng từ lúc mở cửa cho đến lúc kết phiên, đóng cửa tăng hơn 30 điểm so với phiên trước. Độ rộng nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành dịch vụ tài chính có mức tăng mạnh mẽ nhất hơn 6%.

Phiên tăng điểm hôm nay đã giúp VN-Index bật lên khỏi đường kênh giá giảm và SMA20, thanh khoản tăng vọt ủng hộ đà tăng của chỉ số. Hiện tại vùng 970-980 điểm đã trở thành vùng hỗ trợ của VN-Index. Vùng kháng cự tiếp theo mà chỉ số cần vượt qua là vùng 1.040 điểm.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/nhan-dinh-thi-truong-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-2911-co-the-giai-ngan-them-post310878.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ