VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục

(ĐTCK) Sau phiên tăng này thì VN-Index đã lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.500 điểm, điều này sẽ giúp cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới để hướng đến các vùng kháng cự tiếp theo.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 13/1.

CTCK SHS

Sau ba phiên giảm điểm liên tiếp thì cuối cùng thị trường đã có sự hồi phục trở lại khi VN-Index test thành công vùng hỗ trợ 1.475-1.490 điểm (MA20-50).

Dòng tiền có dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà đại diện là chỉ số VN30 (+2,02%) với thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay là cao nhất từ tháng 11/2021 đến nay.

Sau phiên tăng này thì VN-Index đã lấy lại được ngưỡng tâm lý 1.500 điểm, điều này sẽ giúp cho tâm lý nhà đầu tư trở nên tích cực hơn và xu hướng tăng có khả năng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới để hướng đến các vùng kháng cự tiếp theo. Tất nhiên là những rung lắc có thể diễn ra khi VN-Index tiến vào vùng kháng cự.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự trong khoảng 1.530-1.550 điểm.

Biểu đồ kỹ thuật VN-Index.

CTCK Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Cảm xúc của nhà đầu tư vẫn dao động rất mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số VN-Index giảm mạnh trong phiên sáng, thủng mốc 1.470 điểm với áp lực bán tháo từ nhóm cổ phiếu bất động sản, dòng cổ phiếu đã tăng nóng trong thời gian vừa qua.

Trong khi đó, phiên chiều lại trở nên bất ngờ với sự trỗi dậy của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nhất là ngân hàng. Rất nhiều mã ngân hàng tăng mạnh, thậm chí tăng trần dư mua, cộng với đó là nhóm dầu khí và các mã thuộc vật liệu xây dựng đồng loạt tăng tốt giúp VN-Index đảo chiều tăng điểm rất ngoạn mục.

Phiên tăng mạnh hôm nay với thanh khoản cũng ở mức cao giúp tâm lý của giới đầu tư lạc quan hơn và xu hướng của thị trường chung cũng trở nên tích cực hơn.

Dù nhóm bất động sản giảm mạnh và nhiều mã dư bán sàn nhưng khối ngoại lại ưu ái mua ròng nhóm cổ phiếu này trong phiên hôm nay. Điều đó cho thấy kỳ vọng của nhóm cổ phiếu này vẫn đang còn dư địa trong thời gian tới.

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://tinnhanhchungkhoan.vn/goc-nhin-ky-thuat-phien-giao-dich-chung-khoan-ngay-13-1-vn-index-co-the-se-tiep-tuc-hoi-phuc-post289295.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ