Chính thức công bố TOP 4 đội thi tham gia vòng Chung Kết Cuộc thi ECONOMIST UP 2024 – HÀNH TRÌNH HỘI NHẬP

0

Economist Up là cuộc thi học thuật được tổ chức thường niên bởi Khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao, nhằm tạo ra một sân chơi học thuật lý thú, hỗ trợ sinh viên Học viện và các sinh viên thuộc khối ngành Kinh tế tại các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội có cơ hội tích lũy kiến thức, nắm vững quy luật vận hành của các lý thuyết Kinh tế Quốc tế, Kinh doanh Quốc tế, Thương mại Quốc tế và áp dụng kiến thức đó vào quá trình thực chiến với các đề án kinh doanh.

Cuộc thi Economist Up 2024 – Hành trình Hội nhập bước vào Vòng chung kết với 4 đội thi xuất sắc nhất. Ảnh: Fanpage Economist Up 

Cuộc thi Economist Up – Hành trình Hội nhập lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2023 với sự quan tâm và hỗ trợ từ các Bộ, Ban, Ngành và các đối tác uy tín đã thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên Học viện Ngoại giao, trở thành cuộc thi học thuật tiên phong trong lĩnh vực kinh tế dưới định hướng “Hội nhập kinh tế”. Đề án của đội Quán quân được Sở Nông nghiệp tỉnh Bến Tre đề nghị hợp tác, đồng thời được hỗ trợ hoàn thiện, gửi tham dự và xuất sắc giành giải tại Vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Euréka lần thứ 25 năm 2023.

Ban Giám khảo cùng đại diện Ban Tổ chức tại Vòng Bán kết Cuộc thi. Ảnh: Fanpage Economist Up 

Sau thành công của mùa đầu tiên, Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao rất mong muốn có thể tiếp tục lan tỏa những giá trị thiết thực và tích cực của Cuộc thi, không chỉ trong cộng đồng sinh viên trong Học viện  mà còn là cộng đồng sinh viên có niềm yêu thích và đam mê lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh hay khởi nghiệp. Do đó, Cuộc thi Economist Up 2024 – Hành trình Hội nhập trở lại với diện mạo mới và mở rộng quy mô trên toàn địa bàn Hà Nội. Với chủ đề “Nâng tầm nông sản Việt”, cuộc thi mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích và thú vị cho các bạn sinh viên, giúp các bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thông qua thực hiện đề án xuất khẩu một mặt hàng nông sản, từ đó thúc đẩy việc đưa nông sản Việt gần hơn với thị trường toàn cầu.

Cuộc thi thu hút nhiều đội thi đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: Fanpage Economist Up 

Cuộc thi thi đã vượt qua 2/3 chặng đường, từ Vòng Sơ khảo chọn ra 50 bạn sinh viên xuất sắc nhất đến Vòng Chung khảo với sự tham gia của 16 đội thi đến từ các trường đại học trên khắp địa bàn Hà Nội để tìm ra 8 đội thi vào Vòng bán kết. Vào ngày 5/5/2024 vừa qua, tại Học viện Ngoại giao, Top 8 đội thi tham gia Vòng Bán kết đã trình bày các sản phẩm của mình trước Hội đồng Ban giám khảo bao gồm:

– Ông An Thế Dũng – Nguyên Vụ trưởng, Chánh Văn phòng Uỷ ban Quốc gia về hợp tác kinh tế quốc tế, tham tán thương mại Anh và Hoa Kỳ;

– Ông Phương Đình Anh – Phó Chánh Văn phòng Điều phối Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới, phụ trách Chương trình OCOP;

– Ông Vũ Cường – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ NN&PTNT;

– TS. Nguyễn Xuân Đông – Giảng viên Khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao;

– Anh Minh Trần – CGO tại The English Coach – Nhà Tài trợ Vàng chương trình;

Về phía Ban Tổ chức có sự hiện diện của TS. Nguyễn Thị Minh Phương – Phó trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao – Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, đội ngũ thầy cô Cố vấn Chuyên môn đến từ Khoa Kinh tế Quốc tế – TS. Nguyễn Vinh Thành, TS. Phạm Phương Ngọc, Ths. Hoàng Ngọc Bích; Anh Nguyễn Hữu Sơn và Chị Trần Hoài Thu – Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi.

Sau khi lắng nghe phần trình bày cũng như chấm điểm sản phẩm đến từ các đội thi, Hội đồng Ban giám khảo đã đưa ra kết quả Top 4 đội thi xuất sắc nhất có mặt trong vòng chung kết:

Đội Chillin’ với sản phẩm là Long nhãn ôm sen đến từ tỉnh Hưng Yên xuất sắc lọt vào Top 4 Cuộc thi. Ảnh: Fanpage Economist Up

Sản phẩm Xoài tương da xanh của tỉnh An Giang đã đưa Đội Brainy Bees đến với Vòng Chung kết Cuộc thi. Ảnh: Fanpage Economist Up. 

Đến với đội thứ 3 xuất sắc lọt vào vòng trong là Đội BABY SHARK với sản phẩm là chanh leo từ tỉnh Gia Lai. Ảnh: Fanpage Economist Up. 

Đội Happybana sẽ mang đến Vòng Chung kết sản phẩm Chuối Cavendish của tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Fanpage Economist Up.    

Vòng chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 25/5/2024 sắp tới. Ban Tổ chức Cuộc thi rất mong nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt từ phía đông đảo những người dõi theo Cuộc thi từ những ngày đầu tiên. Mọi thông tin trong chặng đua cuối cùng của Economist Up 2024 – Hành trình Hội nhập sẽ được cập nhật trực tiếp trên trang Fanpage chính thức của Cuộc thi.

Thông tin về Vòng Chung kết cuộc thi Economist Up 2024 – Hành trình Hội nhập:

⏰ Thời gian: 14h00 – 17h30, thứ Bảy, ngày 25 tháng 5 năm 2024;

🏛 Địa điểm: Học viện Ngoại giao, 69 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

#economistup2024  #hanhtrinhhoinhap

__________________

CUỘC THI ECONOMIST UP 2024 – HÀNH TRÌNH HỘI NHẬP

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ