Thời gian phân hủy của vật chất như thế nào ?

Ở thời đại mà tác hại của nhựa được cả thế giới công nhận, nhiều nước đã áp dụng luật cấm sử dụng nhựa dùng một lần, chúng ta lại vẫn đang sống ở nơi mọi người mua nước đóng chai, đi chợ dùng túi nhựa, ra đường đi chơi uống trà sữa và vẫn ăn đồ ăn đựng trong những hộp xốp độc hại.

Nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng những mảnh nhựa được sử dụng đó cứ vứt đúng vào nơi quy định là được, vẫn cứ tin tưởng vào những dấu hiệu “tái chế” trên những chiếc cốc, chai nước họ dùng.

Thực tế là sao? Có khoảng 5,25 tỷ tỷ miếng nhựa đang trôi nổi trên khắp các đại dương, con số đó được dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2025. Cứ mỗi phút lại có một xe tải rác được đổ xuống biển. Đến năm 2050, số lượng nhựa sẽ vượt quá cả lượng cá trong đại dương. Hơn 480 tỷ chai nước được sử dụng vào năm 2016, tương đương với 20.000 chai mỗi giây. MỖI GIÂY! Và có được bao nhiêu trong số đó được tái chế? Ngoài ra, hơn 5 TỶ TỶ chiếc túi nhựa được dùng hàng năm

Đây là một vấn đề toàn cầu, nhiều người nói đây không phải là lỗi của bất cứ nước nào, nhưng bạn nên biết rằng Việt nam thuộc 5 nước chịu trách nhiệm cho 60% lượng rác thải nhựa trên khắp đại dương trên thế giới.

Và Việt Nam hiện nay thuộc một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cả biến đổi khí hậu lẫn ô nhiễm không khí

Điều phải làm ngay lúc này, ngay lập tức, đấy là DỪNG SỬ DỤNG NHỰA MỘT LẦN, hãy nhớ rằng trong 5R (REFUSE, REDUCE, REUSE, REPURPOSE, RECYCLE) Refuse (Từ chối) mới là từ đứng đầu, chứ không phải là Recycle (Tái chế). Đối với bản thân mình, còn là việc ngưng đổ lỗi, ngưng đổ lỗi cho cá nhân hay tập thể nào đó và trì hoãn việc hành động.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Jack Bùi, https://www.facebook.com/hanchetuinilon/

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ