Trả tiền cho những chiếc túi nilon mắc lại cành cây sau lũ: Cách làm từ thiện đầy nhân văn ở Quảng Bình nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng

Mỗi kg túi nilon được thu mua với giá 20.000 đến 30.000 (tùy nilon khô hay nilon ướt, dính bùn đất). Cách làm từ thiện mới này đang nhận về vô số lời khen từ cộng đồng mạng bởi vừa giúp đỡ được bà con vùng lũ, lại vừa giúp làm trong sạch môi trường sau lũ

0

Chiều 6/11, trao đổi với chúng tôi, chị Từ Diệu Hằng – CLB Du lịch Quảng Bình cho hay, đợt lũ lịch sử vừa qua đã làm hơn 110.000 hộ dân trong tỉnh bị ngập. Trong đó ngập nặng nhất là hai huyện Quảng Ninh và huyện Lệ Thủy.

Thông báo từ nhóm thiện nguyện

Theo chị Hằng, sau khi lũ rút, nhiều khu vực tại các địa phương trên tràn ngập rác thải, đặc biệt là rác dạng túi nilon và rác thải nhựa tràn lan, vương đầy trên những bờ tre, tường rào bốc mùi hôi thối, gây mất vệ sinh và mỹ quan. Rác thải nhựa, túi nilon theo nước lũ còn trôi dạt đầy hai bên bờ sông, đường làng…

Trong những ngày này, nhóm thiện nguyện của chị khoảng 20 người đang đi đến các thôn, xóm liên hệ với địa phương để tuyên truyền vận động người dân thu gom rác làm sạch môi trường sau lũ.

Cảnh rác bủa vây các ngọn cây
Trong số rác thải này có nhiều loại dính bùn
Đáng chú ý một phương án sẽ rất hiệu quả mang tính nhân văn vừa là hỗ trợ mà lại khích lệ bà con tham gia.

Chị Hằng cũng thông tin thêm, dựa theo số tiền quỹ mà nhóm đã có sẵn và kinh phí từ các mạnh thường quân trao tặng, sau khi thông báo kế hoạch nhóm sẽ đưa phương tiện thu gom và đưa về xử lý tiêu hủy.

“Cụ thể sau khi tập hợp, chúng tôi sẽ đến tận xã theo sự thống kê và cân lên, của ai được bao nhiêu thì sẽ trả tiền bấy nhiêu. Người dân ở địa phương sẽ phải ý thức thu gom rác (túi nilon) bám vào trên các cành cây, các điểm công cộng, mỗi kg rác thải là túi nilong khô sẽ được trả 30 nghìn đồng/kg, loại ướt sẽ được trả 20 nghìn đồng/kg”, chị Hằng cho biết, điểm đầu tiên nhóm sẽ thực hiện là xã An Thủy, huyện Lệ Thủy từ ngày 15/11 tới đây.

Thậm chí rác sẽ đọng lại ven đường cũng sẽ được thu gom
Khuyến khích người dân thu gom sạch sẽ tận ngọn

Được biết, ngay từ thời điểm bắt đầu xảy ra đợt lũ và gây lụt ở các địa phương trên, nhóm tình nguyện của CLB Du lịch Quảng Bình đã huy động nguồn lực, cung cấp hơn 10 nghìn suất ăn và những phần quà gồm nhu yếu phẩm và tiền cho các người dân chịu ảnh hưởng.

Trả tiền cho rác thải sau lũ – cách làm từ thiện mới mẻ và đặc biệt thân thiện với môi trường của CLB Du lịch Quảng Bình được cộng đồng mạng tán dương, ủng hộ nhiệt tình.

Theo Minh Ngọc

Nhịp sống Việt

Thegioibantin.com | Vina-Aspire News

Nguồn bài viết Cafef
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ