Xu hướng Esport trên toàn thế giới

Esport, hay thể thao điện tử đang có xu hướng trở nên phổ biến trên toàn thế giới như một môn thể thao đích thực.

0

Năm 2020, ngành Esport được ước tính đã mang lại 947 triệu USD và được dự đoán sẽ mang lại giá trị tới 1,6 tỷ USD trong 2024. Chúng ta hãy cùng dự đoán những xu hướng Esports trong 2021 dựa vào những thông số đang giúp ngành Esport chuyển mình.

Esports trên nền tảng di động

Esports thường luôn được định nghĩa kèm với PC và máy tính laptop, nhưng với điện thoại đang trở nên ngày càng mạnh mẽ hơn, điều này đồng nghĩa những game cấu hình cao đã có thể xuất hiện trên nền tảng smartphone mà không cần phải đầu tư vào dàn máy tính cao cấp.

Những game như Call Of Duty: Mobile, PUGB và Liên Minh Huyền Thoại đang dần thống trị trong ngành thể thao điện tử, và rất khó để bỏ qua những sự chú ý đến những giải đấu chuyên nghiệp đang ngày càng được quảng cáo rầm rộ hơn trên mạng xã hội.

Đại Học Esport

Các trường đại học chuyên ngành thể thao từng là một trong những nguồn thu chính cho các sự kiện giải trí và thi đấu cho cả khán giả và người chơi. Nhưng với đại dịch đang bùng phát, các sự kiện thể thao truyền thống đang trở nên bị động hơn bao giờ hết, thay vào đó là sự trỗi dậy các trường đại học chuyên về Esport có thể tạo điều kiện cho các học viện cọ xát với nhau mà không phải gặp trực tiếp. 

Các trường đại học cũng đang có xu hướng nở rộ trên thị trường ngày nay, với các cơ sở đã có thể cấp học bổng Esport cùng với các chương trình đào tạo học viên về chơi game, tương đương với các ngành học của các cơ sở giáo dục truyền thống. 

Lượng người truy cập.

Số lượng khán giả có hứng thú tới Esport vẫn chưa có dấu hiệu chững lại trong thời gian qua, và với những content từ các tựa game nổi tiếng như Liên Minh Huyền Thoại hay Call of Duty, Esport có thể dễ dàng thu hút một lực lượng khán giả đông đảo trên toàn thế giới. Năm 2020 Esport có ít nhất 435 triệu người theo dõi, và được ước tính sẽ tăng tới 577 triệu người vào năm 2024.

Xu hướng truyền Thông

Trước đây, game điện tử thường chỉ phục cho mục đích giải trí cho từng cá nhân, nhưng với sự phát triển của mạng xã hội, các hình thức livestream và những video content trên Youtube đang dần thống trị trên các nền tảng giải trí của người tiêu dùng.

Việc sản xuất những content liên quan đến game online đã giúp cho nhiều game thủ trở thành những cá thể có sức hút lớn trên các mạng xã hội. Điều này giúp danh tiếng của họ được biết đến nhiều tới những lực lượng khán giả trung thành tương đương với các nghệ sĩ nổi tiếng.

Esport vẫn đang là một môn thể thao khá là mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Mặc dù chưa được nhiều người chính thức công nhận, nhưng với sự phát triển của nền công nghiệp điện tử hiện đại, Esport sẽ có xu hướng trở thành một trải nghiệm cực kì thú vị cho giới trẻ ngày càng năng động hơn trong ngày nay.

Thế giới bản tin|VinaAspire News

Vina Aspire là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT và An ninh mạng, bảo mật, an toàn thông tin tại Việt Nam. Đội ngũ của Vina Aspire gồm những chuyên gia, cộng tác viên giỏi, có trình độ, kinh nghiệm và uy tín cùng các nhà đầu tư, đối tác lớn trong và ngoài nước chung tay xây dựng.

Các Doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu liên hệ Vina Aspire theo thông tin sau:

Email: info@vina-aspire.com | Tel: +84 944 004 666 | Fax: +84 28 3535 0668 |

Vina Aspire | www.vina-aspire.com

 

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ