5 Nguyên Tắc Để Chiến Thắng Trò Chơi Làm Giàu

Mỗi lần truy cập internet, bạn sẽ thấy những câu chuyện thành công của người khác và cũng muốn được như vậy. Nếu người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được. Suy nghĩ này không sai nhưng thành công không phải là chuyện một sớm một chiều. Thành công sau một đêm chỉ tồn tại đối với những người dành nhiều năm kiên trì làm việc. Thực tế thì làm giàu giống như một trò chơi.
Nhiều người tham gia trò chơi này mà không hề hiểu các quy tắc cơ bản. Nếu mắc phải sai lầm tương tự, bạn sẽ không bao giờ có thể đạt được thành công như mong muốn. 5 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn thành công trong trò chơi này.

1. Tri thức

Điều đầu tiên cần làm là xem bạn là tài sản lớn nhất của mình. Trên thực tế, bạn phải chăm sóc bản thân suốt đời. Điều này có nghĩa là bạn cần đầu tư vào bản thân càng sớm càng tốt để nâng cao kiến thức.
Mỗi ngày học thêm một ít, tích tiểu thành đại, cứ như thế bạn sẽ càng tiến bộ hơn trước kia. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng quá trình này không chỉ kéo dài 1 hay 6 tháng mà nó phải diễn ra trong rất nhiều năm. Thiếu hiểu biết là thứ khiến bạn phải trả giá đắt trong cuộc sống. Càng am hiểu kiến thức ở nhiều lĩnh vực, bạn càng có thể đưa ra quyết định tốt ở bất kỳ thời điểm nào. Nếu có thể đưa ra quyết định tốt thì bạn sẽ chơi tốt hơn trong trò chơi này.

2. Chiến lược

Khi vốn kiến thức của bạn đủ rộng, hãy nghiên cứu xem các triệu phú và tỷ phú vĩ đại đã làm gì để trở nên giàu có. Bạn sẽ thấy rằng họ có rất nhiều điểm chung, một trong số đó là có chiến lược rõ ràng. Một kế hoạch đã định sẵn sẽ giúp khả năng thành công của bạn cao hơn. Làm giàu theo cách nào là tùy bạn nhưng ít nhất phải có kế hoạch.
Vài người làm giàu bằng cách tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ. Một số khác lại làm giàu bằng cách viết lách và huấn luyện người khác. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần có một chiến lược rõ ràng và sau đó kiên trì thực hiện nó. Bạn cũng cần phải biết tận dụng số tiền kiếm được để nó có thể giúp ích cho mình.

3. Tầm nhìn

Không tự nhiên mà những người giàu lại thành công, bởi lẽ đó chính là thành quả lao động của họ. Kiếm tiền là khởi đầu quan trọng nhưng chính cách bạn sử dụng số tiền đó để kiếm nhiều tiền hơn mới tạo nên sự khác biệt. Để làm được điều này, bạn cần phải thông minh.
Hãy nhìn vào Jeff Bezos như một ví dụ thú vị. Kể từ khi được thành lập và niêm yết cổ phiếu, Amazon chưa bao giờ trả cổ tức cho các cổ đông. Thay vào đó, Jeff Bezos giải thích rằng Amazon phải liên tục tái đầu tư lợi nhuận để tiếp tục phát triển. Jeff Bezos đã được ghi tên trên Phố Wall và nó chứng tỏ điều ông làm là đúng.
Thành công của Amazon khẳng định tầm nhìn xa trong chiến lược của Jeff Bezos. Với số tiền bạn kiếm được, hãy suy nghĩ táo bạo. Đầu tư để cải thiện nguồn doanh thu của bạn hoặc để cải thiện bản thân. Hãy nhớ rằng bản thân bạn là tài sản quý giá nhất.
Cuối cùng, nếu đầu tư, hãy nhớ đến bí quyết mà Warren Buffett thường nói: “Nếu không tìm ra cách kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ thì bạn sẽ phải làm việc cho đến khi qua đời”.

4. Nhẫn nại

Dự định là một chuyện nhưng thực hiện lại là một chuyện khác. Thành công sẽ đến nếu bạn có đủ kiên nhẫn. Khi đã đưa ra những lựa chọn đúng đắn và tốt nhất cho chiến lược của mình thì bạn vẫn phải đợi chúng ra hoa kết trái. 99% mọi người muốn thành công ngay lập tức nhưng vận may cũng cần có thời gian để hình thành. Số tài sản ngày càng lớn của Warren Buffett là ví dụ điển hình cho điều này. Kiên nhẫn là trọng tâm trong chiến lược của Warren Buffett và đó cũng là yếu tố bạn phải đặt lên hàng đầu.

5. Kỷ luật

Không ai trở nên giàu có mà thiếu đi kỷ luật. Khi đã xác định các thói quen và chiến lược phù hợp để đạt được mục tiêu của mình thì bạn cần thực hiện chúng hằng ngày. Bạn phải tuân thủ những điều này ngay cả trong các thời điểm khó khăn. Mỗi ngày, bạn sẽ lặp đi lặp lại một hoạt động giống như đang làm thí nghiệm vậy. Sau mỗi lần thất bại, bạn sẽ tự mình khắc phục để lần sau có thể làm tốt hơn. Khả năng phục hồi và kiên trì luôn đi đôi với kỷ luật. Rất ít người có thể làm được điều này trong một thời gian dài. Đó là lý do tại sao làm giàu nhờ lao động chăm chỉ và đầu tư lại đặc biệt như vậy.
Giàu có là niềm mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên thứ chúng ta nhìn thấy chỉ là kết quả cuối cùng, sự thật thì thành công giống như một tảng băng. Điều quan trọng nhất là phải nhìn xuống dưới nước để thấy phần chìm của tảng băng đó. Nếu làm được điều này, bạn sẽ thấy rằng tất cả những thành công lớn đều là kết quả của một quá trình phức tạp dựa trên 5 nguyên tắc mà bài viết tiết lộ.
 
Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn: https://www.facebook.com/phamngocanhask/posts/pfbid02KbwwTfPrdpNAEpkmZF8Jr5CZV6NNnvVR1uRR5S4b9E7NB1SMkcGu6qStTBXTSNu1l

Nguồn bài viết facebook.com
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ