Microsoft Việt Nam bổ nhiệm cựu Giám đốc Google làm tân Tổng Giám đốc

0

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm – Cựu Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google chính thức trở thành tân Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam.

Ngày 1/3, Microsoft chính thức bổ nhiệm bà Nguyễn Quỳnh Trâm làm Tổng giám đốc của Microsoft Việt Nam thay cho ông Phạm Thế Trường. 

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm

Trên cương vị mới, bà Trâm sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp áp dụng công nghệ đám mây, xây dựng khả năng phục hồi sau đại dịch, góp phần thúc đẩy các công ty khởi nghiệp tích cực đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, thông qua các sản phẩm của Microsoft Việt Nam, bà Trâm đồng thời chịu trách nhiệm thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số trên tất cả các ngành nghề trong nước, góp phần đưa Việt Nam hoàn thành mục tiêu trở thành thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.

Được biết, trước khi đứng vào hàng ngũ Microsoft, bà Trâm giữ vị trí Giám đốc Quốc gia phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào của Google APAC. Trước đó, bà là Phó Tổng Giám đốc và Giám đốc điều hành của FOX Networks Group và từng đảm nhiệm các vai trò lãnh đạo tại Vietnamobile, VSTV – liên doanh đầu tiên giữa Đài truyền hình Việt Nam VTV và Tập đoàn truyền hình trả tiền của Pháp Canal Plus, PayPal và Orange France, là nhà nghiên cứu và viết dự án cho Việt Nam tại Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP).

Chủ tịch Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, Andrea Della Mattea bày tỏ: “Chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm quốc tế trong lĩnh vực công nghệ và các ngành công nghiệp khác nhau, bà Trâm sẽ hiện thực hóa những tham vọng chuyển đổi số của khách hàng, đối tác và cộng đồng của chúng tôi”.

Đáp lại kỳ vọng của tập đoàn, bà Trâm cho biết: “Tôi rất vui khi gia nhập Microsoft, công ty công nghệ khổng lồ đầu tiên đã đặt niềm tin vào Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, và thực sự nóng lòng được hỗ trợ các khách hàng, đối tác và người dân trong tiến trình chuyển đổi số mà Việt Nam đang hướng tới”.

Bà Nguyễn Quỳnh Trâm từng tốt nghiệp Đại học Erasmus Rotterdam, Trường Kinh tế với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh École Supérieure des Sciences Economiques et Commerciale ((ESSEC Business School). Trong sự nghiệp, bà là “nữ tướng” được biết đến với hơn 20 năm kinh nghiệm quản lý các thị trường khu vực châu Á và châu Âu, nắm giữ nhiều vị trí quyền lực trong lĩnh vực công nghệ, viễn thông và truyền thông.

Nguồn: https://cafef.vn/microsoft-viet-nam-bo-nhiem-cuu-giam-doc-google-lam-tan-tong-giam-doc-20220301222602197.chn

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin
Nguồn bài viết cafef.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ