Thiết kế văn phòng chung cư thế nào cho phù hợp?

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Theo khảo sát của thietkevanphonghanoi đơn vị thuê nhà chung cư làm văn phòng thường là những công ty nhỏ muốn tiết kiệm chi phí cũng phù hợp với cơ cấu tổ chức. Số lượng người làm việc tại văn phòng không quá 10 người. Vì thiết kế các căn hộ chung cư cũng không giống nhau cho nên về cơ bản chúng tôi sẽ giới thiệu những cách giúp không gian văn phòng được thông thoáng, bố trí nội thất khoa học, tiện nghi cho số lượng nhân viên như thiết kế văn phòng làm việc tại nhà.

Vì mục đích thiết kế ban đầu của các căn hộ chung cư là để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, bởi vậy việc cải tạo lại không gian này trở thành trụ sở công ty, phù hợp với các công việc văn phòng cũng có những sự khác biệt so với thiết kế nội thất văn phòng thông thường.

Những hạn chế khi thiết kế văn phòng chung cư

Các tòa nhà chung cư chuyên cho thuê văn phòng có diện tích rộng, thường giữ nguyên không gian trống để các chủ đầu tư tùy ý phân chia, thiết kế. Còn các căn hộ chung cư cho hộ gia đình thường có diện tích nhỏ, lại phân chia thành nhiều phòng, nhiều khu vực, trong khi đó nội thất văn phòng thường có nhiều, kích thước khá lớn. Ngoài các căn góc thì các căn hộ khác thường thiếu ánh sáng tự nhiên. Nhìn chung rất nhiều yếu tố gây khó khăn cho việc thiết kế để không gian làm việc được thông thoáng, đi lại hay sắp xếp bàn ghế được thuận tiện. Các kiến trúc sư “cao tay”, giàu kinh nghiệm của Thietkevanphonghanoi tiết lộ một số lưu ý giúp khắc phục được những hạn chế kể trên khi thiết kế văn phòng chung cư.

Cách khắc phục hạn chế khi thiết kế văn phòng chung cư

1. Nếu căn hộ chung cư được thiết kế bao gồm 01 phòng khách (bao gồm cả khu vực bếp) và các phòng ngủ thì chọn phòng khách là phòng làm việc chung vì đây thường là không gian rộng rãi nhất, thoáng nhất phù hợp cho nhiều người cùng sử dụng. Nếu đủ diện tích hãy bố trí thêm bàn ghế ở gần cửa ra vào làm nơi tiếp khách, ngồi chờ (nếu công ty bạn thường xuyên có khách) và cũng là nơi cho nhân viên nghỉ ngơi. Phòng ngủ có thể sử dụng làm phòng giám đốc, phòng kế toán – hành chính vì đây là bộ phận lưu trữ nhiều giấy tờ, tài sản quan trọng. Tùy vào số lượng phòng ngủ để có sự bố trí nội thất văn phòng phù hợp.

Tận dụng không gian nhỏ để thiết kế các phòng như giám đốc , kế toán …
Nếu có điều kiện, hãy thay thế các bức tường ngăn cách thành vách ngăn kính cường lực để không gian có sự liên thông, toàn thể văn phòng trông rộng rãi hơn rất nhiều mà không làm mất đi sự phân chia phòng ban cần thiết.
Đảm bảo tính thẩm mỹ và khoa học cho văn phòng

Các ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc trong căn hộ chung cư thường được các kiến trúc sư của chúng tôi thiết kế dựa trên các tiêu chí về tính thẩm mỹ, tính tiện dụng và tính khoa học.

2. Về màu sắc, chọn màu sắc sáng như màu trắng, các màu trung tính cho tường và nội thất văn phòng. Cách làm truyền thống này luôn hiệu quả với những không gian nhỏ. Một ưu điểm nữa của việc chọn màu sáng là nó phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại cho văn phòng.

3. Về ánh sáng, căn hộ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì cũng thoáng sáng hơn. Tất nhiên, các nhà thiết kế trước đó đã tính đến hướng căn hộ, hướng nắng sao cho phù hợp. Nếu thiếu sáng, sử dụng hệ thống đèn tuýp, đèn âm trần để tiết kiệm diện tích, không dùng các loại đèn chùm, đèn thả vì nó không phù hợp với không gian nhỏ. Để điều chỉnh ánh sáng, sử dụng các loại rèm cửa dành cho văn phòng trông sẽ chuyên nghiệp hơn.

Văn phòng thoáng nhờ đón nhiều ánh sáng tự nhiên

4. Sử dụng nội thất kiểu dáng đơn giản, đa năng. Để hiểu rõ thêm lý do cũng như cách lựa chọn và bố trí chúng, xem chi tiết tại bài viết hướng dẫn thiết kế nội thất văn phòng công ty nhỏ đẹp mà chúng tôi đã giới thiệu

5. Nếu phòng làm việc chung vuông vắn và kéo dài thì chúng ta kê bàn dài sát hai bên tường là cách tiết kiệm diện tích nhất, tạo lối đi lại thoải mái cho mọi người. Nếu căn hộ không được vuông vắn vì có nhiều cột chịu lực, bị vát góc bởi các hạng mục kỹ thuật của tòa nhà thì việc kê nội thất sẽ khó khăn hơn. Thay vào đó bạn có thể tận dụng các mặt tường ở những góc này để treo tranh ảnh trang trí hoặc trưng bày các thành tích làm việc của công ty.

6. Để khiến văn phòng chung cư thêm đẹp và độc đáo lại tùy thuộc vào khả năng sáng tạo của các kiến trúc sư. Khi xu hướng chuyển đổi mục đích sử dụng giữa chung cư và văn phòng làm việc của các công ty trở thành một xu hướng phổ biến, người không trong ngành ít được biết Thietkevanphonghanoi chính là một trong những đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các ý tưởng thiết kế mới phù hợp với xu hướng chuyển đổi ấy. Dưới sự biến hóa của các kiến trúc sư, bạn yên tâm là không gian trong văn phòng của mình sẽ trở nên hấp dẫn, tiện nghi và thu hút hơn.

Với chi phí thuê những mặt bằng đắc địa hết sức đắt đỏ, việc thuê căn hộ chung cư và cải tạo lại để biến nó thành không gian làm việc là hoàn toàn hợp lý. Làm sao cho sự biến đổi này trở nên phù hợp lại là ở việc bạn có chọn được đơn vị thiết kế và thi công văn phòng giỏi hay không.

Thietkevanphonghanoi đã nghiên cứu và thực hiện nhiều giải pháp thiết kế thi công nội thất văn phòng cho nhiều công ty lớn  nhỏ ở khu vực miền Bắc và nhất là thiết kế nội thất văn phòng Hải Phòng và Hà Nội cho nên các kiến trúc sư của công ty có rất nhiều kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ thực tế để xử lý các văn phòng làm việc khác nhau, khiến cho chúng trở nên độc đáo, ấn tượng và hấp dẫn hơn. Với thiết kế văn phòng chung cư cũng vậy, mỗi không gian khác nhau chúng tôi cũng sẽ đề ra những ý tưởng thiết kế riêng sao cho phù hợp và đẹp nhất. Hầu hết các ý tưởng thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện đều khắc phục được những điểm hạn chế về diện tích và cấu trúc của không gian, khiến cho khách hàng rất hài lòng khi nhận bàn giao dự án.

 

Thegioibantin.com | Vina Aspire News
Nguồn bài viết Thiết kế văn phòng Hà Nội

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ