“PropTech” là gì và tại sao các công ty đang phát triển nó

0

“PropTech” là một từ thông dụng gần đây trong lĩnh vực bất động sản thương mại. Tương tự như “FinTech” (“tài chính + công nghệ”), PropTech là một phong trào trong thị trường bất động sản hướng tới các hệ thống hiệu quả bắt nguồn từ việc khám phá bối cảnh kỹ thuật số và hướng đến các mô hình tiêu dùng mới. Đây là mọi thứ bạn cần biết, từ nó là gì tại sao các nhà phát triển, nhà đầu tư và công ty quản lý tài sản lại quan tâm đến việc phát triển nó.

PropTech là gì?

Proptech là một cách tiếp cận sáng tạo trong lĩnh vực bất động sản, trong đó công nghệ tối ưu hóa cách mọi người nghiên cứu, thuê, mua, bán và quản lý bất động sản. Công nghệ đa ngành mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan – nhà phát triển, nhà đầu tư và công ty quản lý bất động sản – khiến nó trở thành từ thông dụng gần đây trong lĩnh vực bất động sản thương mại.

Các công ty khởi nghiệp bất động sản PropTech là tất cả những công ty đang cố gắng làm cho ngành bất động sản (đặc biệt là ở các thành phố đông đúc) tốt hơn, hiệu quả hơn và dễ dàng điều hướng hơn cho tất cả các bên liên quan. Không có gì ngạc nhiên khi New York là quốc gia dẫn đầu trong ngành công nghiệp đang phát triển này với rất nhiều mối quan tâm về bất động sản, chẳng hạn như thiếu khả năng chi trả và các đơn vị nhà ở.Sự trỗi dậy của ngành này cho thấy nhu cầu thay đổi công nghệ và tinh thần của lĩnh vực bất động sản để giải quyết những bất tiện của người tiêu dùng.

Ngành PropTech

Bất động sản là loại tài sản lớn nhất ở Mỹ, và do đó, các xu hướng mới liên tục xuất hiện trong toàn ngành. Từ coworking để coliving , các Innovates thị trường bất động sản và hình dạng những nỗ lực của mình để lấp đầy nhu cầu. Kể từ năm 2014, lĩnh vực PropTech đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Các khoản đầu tư vào Quỹ đầu tư mạo hiểm bắt đầu ở mức 186 triệu USD trên toàn cầu vào năm 2011 và tăng lên 2,67 tỷ USD vào năm 2016 và 12 tỷ USD vào năm 2017, theo một báo cáo từ RE: Tech .

Gần đây nhất, Chỉ số niềm tin Proptech toàn cầu giữa năm 2018 từ MetaProp đã phát hiện ra rằng“Chín mươi sáu phần trăm các nhà đầu tư có kế hoạch thực hiện cùng hoặc nhiều khoản đầu tư vào PropTech trong 12 tháng tới; con số này tăng 76% so với năm trước. ” Điều thú vị là tỷ lệ phần trăm ngày càng tăng của các khoản đầu tư này đang hướng tới các công ty đang trong giai đoạn phát triển.

“PropTech” là gì và tại sao các công ty đang phát triển nó

Tại sao Proptech phát triển ?

Đổi mới công nghệ đã cách mạng hóa một số ngành công nghiệp khác. Hãy nhìn Uber, Airbnb, Opendoor, Seamless… Tôi có thể đi tiếp. Những lợi ích tương tự – hiệu quả hợp lý, trải nghiệm người tiêu dùng tốt hơn, quy trình đơn giản hơn – có thể và nên rõ ràng trong ngành bất động sản. Bất động sản truyền thống gặp phải một số điểm khó khăn:

  • Không có khả năng chi trả (hạn chế về nguồn cung)
  • Quy trình cho thuê và thanh toán thủ công, tẻ nhạt
  • Thiếu linh hoạt
  • Thiếu cộng đồng

Với PropTech, các công ty đang cố gắng giải quyết những điểm khó khăn này và giới thiệu một lợi thế sáng tạo vào từng bước của quy trình và hồi sinh các hệ thống hiện có.

Cuộc cách mạng tài sản

Khi số tiền ngày càng tăng được triển khai vào không gian ngày càng trưởng thành này, các nhà đầu tư ngày càng trở nên sắc sảo hơn trong việc phân bổ, tìm kiếm những công ty khởi nghiệp sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho ngành và cuối cùng là danh mục đầu tư của họ.

Bất động sản chiếm 13% GDP toàn cầu, tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng năng suất và công nghệ tương đối chậm so với các ngành công nghiệp khác với các công ty ban đầu đang gặp khó khăn trong việc huy động chiến lược công nghệ đủ nhanh để quản lý sự thay đổi.

Trong những năm gần đây, sự gia tăng nhanh chóng các máy gia tốc, vườn ươm hoặc phòng thí nghiệm đổi mới đã chứng kiến ​​cộng đồng Proptech của Úc phát triển lên hơn 270 công ty – tăng 428% kể từ năm 2013, theo Unissu theo dõi proptech toàn cầu.

Theo Deloitte, trong sáu tháng đầu năm 2019, 20 tỷ USD đã được các nhà đầu tư mạo hiểm và cổ phần tư nhân trên toàn cầu rót vào các công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản, vượt qua kỷ lục 19 tỷ USD cho cả năm 2017.

Theo Bob Courteau, giám đốc điều hành của tập đoàn phần mềm bất động sản khổng lồ Altus, công nghệ sẽ tiếp tục hình thành nhanh chóng bất kỳ chủ nghĩa đặc biệt nào trong lĩnh vực bất động sản .

“Sự kết hợp của những người tham gia thị trường mới, công nghệ mới và nhân khẩu học thay đổi đã tạo ra những mô hình đột phá trong lĩnh vực bất động sản.”

“Điều này mang đến cơ hội mới cho các tổ chức nhanh chóng nắm bắt sự đổi mới và Proptech.”

Dữ liệu lớn và công nghệ phân tích sâu

Người ta ước tính rằng thế giới sẽ tạo ra khoảng 90 zettabyte dữ liệu vào năm 2020 — nhiều hơn tất cả dữ liệu được tạo ra kể từ khi máy tính ra đời.

Dữ liệu lớn, mô tả khối lượng lớn dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc trôi nổi trong không gian kỹ thuật số, đang được sử dụng theo một số cách để tự động hóa các quy trình phức tạp của ngành tài sản.

Dữ liệu lớn bao gồm mọi thứ từ blockchain, đến Machine Learning , học sâu, internet vạn vật, truyền thông xã hội và trí tuệ nhân tạo.

Với dữ liệu lớn đi kèm với phân tích dự đoán được nâng cao hoặc khả năng sử dụng các thuật toán máy tính phức tạp có thể dự đoán các biến động thị trường.

Tuy nhiên, quyền truy cập vào dữ liệu có lẽ vẫn là cuộc đấu tranh lớn nhất mà nhiều nhà cung cấp công nghệ trong không gian Proptech phải đối mặt và các nguyên tắc chia sẻ dữ liệu rất cần thiết, đặc biệt là ở những khu vực giao nhau giữa khu vực công và tư.

AI và Machine Learning

Trong khi những kho dữ liệu bất động sản khổng lồ này đã được các chương trình trí tuệ nhân tạo sử dụng để cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua cá nhân hóa và đánh giá nhà dự đoán theo thời gian, AI có thể thay đổi cuộc chơi bất động sản hơn nữa.

Việc áp dụng liên tục các công nghệ AI và tự động hóa đã thay đổi cách con người làm việc và nhanh chóng phân bổ nhiều ngành, đặc biệt là bất động sản, tài chính và ngân hàng.

AI có thể giúp dự đoán chính xác vị trí nào sẽ có lợi nhất để các nhà phát triển đầu tư vào, tối ưu hóa khả năng sinh lời cấp thị trường và doanh thu cũng như giúp xác định bố cục không gian được tối ưu hóa của các dự án phát triển mới.

AI cũng có thể dự đoán nhu cầu của khách hàng, người dùng mục tiêu và kết quả mục tiêu, điều hướng và thúc đẩy cơ sở dữ liệu CRM.

Điện toán đám mây

Điện toán đám mây đã trở thành xương sống vô hình hỗ trợ phần lớn cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Điện toán đám mây là cung cấp các dịch vụ điện toán — bao gồm máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phần mềm, phân tích và trí tuệ — thông qua Internet.

Sự phổ biến ngày càng tăng của đám mây đi đôi với 4G và 5G, công nghệ băng thông rộng và điện thoại thông minh sắp ra mắt.

Để thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác và kinh doanh tốt hơn, công nghệ đám mây đã cho phép một ngành công nghiệp cứng nhắc trong lịch sử trở nên di động và linh hoạt.

Nhờ điện toán đám mây, các bên liên quan có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu mở rộng khi đang di chuyển thông qua trải nghiệm người dùng được sắp xếp hợp lý.

“PropTech” là gì và tại sao các công ty đang phát triển nó

▲ Robot Spot của Boston Dynamic có thể được gắn với camera 3D để lập bản đồ các môi trường như công trường xây dựng, xác định các mối nguy hiểm và tiến độ công việc. Chú chó robot cũng có thể được trang bị một cánh tay robot để mở cửa và thao tác với đồ vật.

Người máy

Máy móc đã xuất hiện từ lâu, nhưng chúng ngày càng trở nên tinh vi hơn và có thể thực hiện các nhiệm vụ ngày càng phức tạp.

Xây dựng hiện đã trở thành trọng tâm chính cho các khoản đầu tư vào robot trong những năm gần đây, với những cái tên như Built, Toggle và Dusty bắt đầu tung ra các giải pháp thay đổi trò chơi.

Ngay cả Boston Dynamics, được biết đến nhiều nhất với robot BigDog, cũng đang phát triển các giải pháp xây dựng, gắn các cảm biến lên đầu các robot Spot của mình, được liệt kê là một trong những trường hợp sử dụng chính cho phiên bản thương mại hóa của robot.

Công ty công nghệ Fastbrick Robotics có trụ sở tại Perth đã đi đầu trong tiến bộ công nghệ và tự động hóa trong ngành xây dựng.

Năm ngoái, robot Hadrian X của họ đã xây dựng một ngôi nhà ba phòng ngủ, hai phòng tắm .

Thực tế ảo và thực tế tăng cường

Thực tế ảo, hay môi trường do máy tính tạo ra, đang thay đổi nhanh chóng cách người dùng tương tác với thế giới kỹ thuật số.

Ranh giới giữa thực tế ảo và vật lý đang nhanh chóng mờ đi thông qua những trải nghiệm kỹ thuật số mới này, với các nhà cung cấp công nghệ có thể giới thiệu các thiết kế và tài sản bằng cách “dạo qua” đầy kích thích.

Thực tế tăng cường, vốn được liên kết truyền thống với ngành công nghiệp trò chơi và giải trí, cũng trở nên đặc biệt có lợi cho những phát triển ngoài kế hoạch.

Không giống như thực tế ảo, đòi hỏi tai nghe tiên tiến, hầu hết các ứng dụng AR hoạt động trên các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng, với kính thông minh và các thiết bị rảnh tay khác ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ