Dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ trực tuyến

0 16

Theo nhà nghiên cứu bảo mật Alon Gal, dữ liệu cá nhân từ 533 triệu tài khoản Facebook đã bị rò rỉ trực tuyến miễn phí . Insider cho biết họ đã xác minh một số hồ sơ bị rò rỉ.

“Dữ liệu bị lộ bao gồm thông tin cá nhân của hơn 533 triệu người dùng Facebook từ 106 quốc gia, bao gồm hơn 32 triệu bản ghi về người dùng ở Mỹ, 11 triệu người dùng ở Anh và 6 triệu người dùng ở Ấn Độ,” theo Insider . Các dữ liệu bao gồm số điện thoại, ID Facebook, tên đầy đủ, vị trí, ngày sinh, tiểu sử và – trong một số trường hợp – địa chỉ email.

Nếu con số 533 triệu đó nghe có vẻ quen thuộc với bạn, đó là bởi vì thông tin này rõ ràng là từ cùng một tập dữ liệu mà mọi người có thể trả cho các phần sử dụng bot Telegram, mà Motherboard đã báo cáo vào tháng Giêng . Tuy nhiên, giờ đây, có vẻ như những người muốn có được dữ liệu của họ sẽ không phải trả bất cứ khoản nào.

Dữ liệu cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ trực tuyến
Danh sách đầy đủ những người dùng bị ảnh hưởng theo quốc gia

Với dữ liệu hiện được cung cấp công khai miễn phí, có khả năng vụ rò rỉ sẽ cho phép những kẻ thù độc hại khai thác thông tin cho các hoạt động kỹ thuật xã hội, lừa đảo tiếp thị và các tội phạm mạng khác. Người dùng đã chia sẻ số điện thoại và địa chỉ email với Facebook và đã không thay đổi kể từ khi 2019 nên coi chừng có thể smishing các cuộc tấn công, các cuộc gọi spam, và gian lận.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Safe for Web
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ