Microsoft Teams gặp lỗi trên toàn thế giới

0

Sáng 21/7 (giờ Hà Nội), ứng dụng hội họp trực tuyến Microsoft Teams gặp lỗi không thể truy cập trên toàn cầu khiến công việc của nhiều người dùng bị gián đoạn.

Khoảng 8h ngày 21/7, nhiều người dùng của Microsoft Teams phản hồi rằng ứng dụng đang gặp vấn đề. Cụ thể, khách hàng nhận thông báo “Hoạt động không thể thực hiện với lỗi không xác định”. Đồng thời, các tính năng trên ứng dụng trên máy tính và và di động cũng gặp lỗi.

Phản hồi Reuters, Microsoft xác nhận sự cố, đồng thời cho biết họ đang điều tra sự cố gây gián đoạn, khiến người dùng không thể truy cập ứng dụng Teams và sử dụng các tính năng của công cụ.

Lượng báo lỗi cho Microsoft Teams tăng đột biến. Ảnh: DownDetector.

Dữ liệu từ DownDetector cho thấy một lượng lớn báo lỗi cho Microsoft Teams trong sáng 21/7. Trong một giờ, có hơn 4.500 lượt báo cáo gặp vấn đề với ứng dụng hội họp của Microsoft. Trên Twitter, hashtag #MicrosoftTeams cũng được nhiều tài khoản đề cập để thông báo việc công cụ có lỗi.

Ngoài ứng dụng nêu trên, nhiều sản phẩm khác của Microsoft cũng được người dùng thông báo có vấn đề.

“Microsoft cho tôi thêm thời gian để nghỉ ngơi. Nhưng mà tôi đâu có cần”, tài khoản Letchia sẻ trên Twitter sau khi gặp vấn đề với Teams.

Trong các lỗi được báo cáo từ ứng dụng của Microsoft trên DownDetector, 66% người dùng cho biết họ gặp sự cố với máy chủ. Phần còn lại là các vấn đề về ứng dụng và đăng nhập.

Bên dưới phần bình luận, người dùng ở nhiều quốc gia cho biết mình đang gặp lỗi. Danh sách các nước được kể tên gồm Malaysia, Mỹ, Indonesia, Serbia, Sri Lanka…

Trong khi đó, ông C.Kiên, nhân viên văn phòng ngụ tại quận 7, TP.HCM cho biết bản thân cảm thấy không hài lòng khi ứng dụng phục vụ công việc gặp lỗi bất ngờ. “Quy trình làm việc của tôi bị gián đoạn, nhiều phần cần xử lý lại lỡ dở”, ông Kiên nói.

Sau giai đoạn làm việc tại nhà do đại dịch Covid-19, nhiều công ty thực hiện cách bố trí lai (hybrid). Đây là phương pháp kết hợp giữa làm việc tại gia và đến công ty một số ngày trong tuần.

Trong một báo cáo của chính phủ Anh, tỷ lệ lao động làm việc kết hợp tăng từ 13% vào tháng 2 lên 24% ở tháng 5. Do đó, vai trò của các ứng dụng hội họp trực tuyến như Microsoft Teams vẫn rất quan trọng.

Theo báo cáo của Microsoft, đến tháng 5, Teams có hơn 270 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Tuy nhiên, ứng dụng hội họp của Microsoft vẫn tồn tại một số vấn đề.

Nhiều người dùng cho biết họ thường gặp lỗi ở bước đăng nhập, tham dự cuộc họp trên Teams. Ngoài ra, công cụ này đến nay vẫn chưa có phiên bản tối ưu hóa cho người dùng máy tính Mac chạy chip Apple Silicon. Khách hàng than phiền ứng dụng tiêu tốn nhiều tài nguyên và gây nóng máy.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn: https://zingnews.vn/microsoft-teams-gap-loi-tren-toan-the-gioi-post1337751.html

Nguồn bài viết zingnews.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ