Dịch vụ đỗ xe không người lái bắt đầu hoạt động thương mại tại Sân bay Stuttgart

 

Trở lại năm 2019, Bosch và Mercedes đã được cấp giấy phép đặc biệt cho hệ thống đỗ xe tự động hoạt động mà không cần sự giám sát của con người. Giờ đây, mối quan hệ đối tác đã được chính thức đồng ý vận hành dịch vụ đỗ xe có người phục vụ tự động Cấp độ 4 trên cơ sở thương mại.

Các đối tác phát triển nói rằng sự chấp thuận thương mại từ Cơ quan Vận tải Cơ giới Liên bang Đức để vận hành hệ thống đỗ xe không người lái tại nhà để xe APCOA P6 ở Sân bay Stuttgart không chỉ là lần đầu tiên ở Đức mà còn là lần đầu tiên trên thế giới.

Động thái này tuân theo các quy định mới được đưa ra ở Đức vào năm ngoái đã cấp phép cho các phương tiện tự hành cấp độ 4 của SAE, miễn là các điều kiện nghiêm ngặt được đáp ứng.

Mercedes đã triển khai hệ thống Drive Pilot có khả năng Cấp độ 3 cho một số loại xe nhỏ vào đầu năm nay và giờ đây, tất cả các mẫu S-Class Saloon, Saloon Long và EQS được chế tạo từ tháng 7 năm 2022 trở đi sẽ là những mẫu xe đầu tiên tiếp cận hệ thống đỗ xe Cấp độ 4 mới được gọi là Thí điểm công viên thông minh. Các phương tiện cũ hơn trong các phạm vi này dự kiến ​​​​sẽ xuất hiện sau.

 
Dịch vụ đỗ xe có người phục vụ tự động sẽ khả dụng thông qua nền tảng di động của APCOA và ứng dụng me connect của Mercedes

Mercedes

Hệ thống này sẽ là một phần của ứng dụng kết nối với tôi của công ty, ứng dụng này sẽ cho phép người lái xe đặt chỗ đậu xe tại nhà để xe P6 và để xe của họ tại một điểm trả khách định trước.

Khi mọi người đã ra khỏi xe, hệ thống đỗ xe sẽ kiểm tra xem chỗ trống đã đặt có trống không và tất cả các điều kiện khác đã được đáp ứng chưa. Các cảm biến của Bosch được lắp đặt khắp nhà để xe giám sát khu vực và cung cấp dữ liệu để giúp xe tự lái đến vị trí đã đặt trước, có thể bao gồm lăn lên hoặc xuống dốc và hướng dẫn xe phanh nếu phát hiện chướng ngại vật. Ứng dụng này cũng được sử dụng để triệu tập phương tiện, phương tiện này sẽ điều hướng đến khu vực đón khách được chỉ định.

Hệ thống đỗ xe không người lái đầu tiên được phê duyệt cho mục đích thương mại sẽ sớm được đưa vào hoạt động tại nhà để xe APCOA P6 ở Sân bay Stuttgart, mặc dù không có khả năng là hệ thống cuối cùng.

“Trong tương lai, mục tiêu của chúng tôi là trang bị cho ngày càng nhiều nhà để xe công nghệ cơ sở hạ tầng cần thiết – chúng tôi dự định thực hiện vài trăm công trình như vậy trên toàn thế giới trong vài năm tới,” Tiến sĩ Markus Heyn, chủ tịch bộ phận kinh doanh Giải pháp di động cho biết tại Bosch.


Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ