Sau khi vợ bị tai nạn, tôi quyết định mua xe hơi

Sau tai nạn xe máy của vợ gần một năm trước, vì quyết tâm mua ôtô tôi còn được thăng chức và sắp đón đứa con đầu lòng.

Tôi đọc các bài viết tranh luận về việc mua xe hay mua đất, thu nhập thế nào nên mua xe và có nên mua xe hay không, tôi muốn chia sẻ câu chuyện mua xe của mình. Tham khảo câu chuyện của tôi, mong rằng các bạn sẽ có quyết định phù hợp cho bản thân.Tôi 28 tuổi, lấy vợ bằng tuổi giữa năm 2016. Chúng tôi đều là dân văn phòng, thích mua xe nhưng vợ chồng trẻ không có nhiều tiền. Hai đứa đi làm từ năm 2012, tiết kiệm đến sau cưới được khoảng 600 triệu. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng lấy tiền ra kinh doanh đầu cơ lướt sóng một số thứ. Đến giữa năm 2017 thì có ý tưởng mua xe sau khi tôi lấy bằng lái. Thật lòng cũng lưỡng lự vì hai đứa tiền không nhiều, mà tiền đó còn dùng để kinh doanh. Dù vậy, tôi cũng tự trích ra một khoảng tiền trong lương để làm quỹ mua xe, dự kiến trong năm năm nữa có lẽ đủ mua một chiếc xe hạng A.

Đến tháng 11/2017, em ruột chở vợ tôi về nhà bằng xe máy, đi đường tỉnh lộ DT743 (Bình Dương) sau khi lên thăm ba mẹ (tôi ở lại chờ khách tới giao dịch, dự định về sau khoảng 30 phút). Lúc đó tối quá, không thấy ổ gà, hai chị em trên chiếc Suzuki Hayate đi tốc độ 40 km/h lao thẳng vào ổ gà và ngã.

Về tới nhà thấy vợ trầy xước khắp người, hai vợ chồng đang ngóng có thai nên càng xót xa mà không biết trách ai, thức cả đêm không ngủ được vì thương vợ, thương em.

Ngay ngày hôm sau tôi bắt đầu lao đi làm kiếm tiền, ngoài việc cố gắng vượt chỉ tiêu để lấy thưởng, tôi làm mọi việc ngoài giờ kể cả cuối tuần nhằm tăng nhanh cái quỹ xe hơi mà không động vào tiền đầu tư của hai vợ chồng. Cuối cùng tháng 3/2018, tôi cũng mua được chiếc Honda City đời 2016 – “mua đứt”.

Cho tới ngày hôm nay, vợ tôi gần sinh (sau vụ tai nạn, vợ bị cấn thai vào tháng 1). Sáng tôi chở vợ đi làm, cuối tuần đi chơi, mưa nắng không lo ngại. Quan trọng hơn là trong mấy tháng cuối năm ngoái do nỗ lực và may mắn tôi đạt được nhiều thành tựu quan trọng cho công ty. Tôi được lên chức khá cao với thu nhập tốt hơn lúc trước khá nhiều.

Tôi muốn nói lời cám ơn cái xe hơi.

Độc giả Phạm Minh

Thegioibantin.com | Vina Aspire News
Nguồn: vnexpress.net
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.