PVOIL Easy – dịch vụ phân phối xăng dầu hiện đại

0 61

Với việc áp dụng các ứng dụng hiện đại của công nghệ thông tin, dịch vụ PVOIL Easy mà Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL) đã ấn nút triển khai trên hệ thống bán lẻ của mình vào ngày 6/2 sẽ đem đến rất nhiều thuận lợi cho các khách hàng.
Khởi động chương trình PVOIL Easy trên toàn quốc. Ảnh: VGP/Minh Thi
Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) vận tải thường giao tiền hoặc thẻ tín dụng cho lái xe mua xăng dầu. Song song với hình thức này, các DN vận tải sẽ phải sử dụng hình thức ghi nợ, theo dõi nợ truyền thống đối với lái xe cũng như DN cung cấp xăng dầu.

Tuy nhiên, với việc kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng… khiến  quy mô của các DN vận tải phát triển mạnh, chi phí cho xăng dầu tăng với tốc độ lớn. Vì vậy, các phương thức truyền thống nói trên trở nên lỗi thời: Khó kiểm soát số lượng mua xăng dầu, tiêu tốn nhiều thời gian trong khâu tổng hợp chi phí, dễ nảy sinh các sai sót trong đối chiếu tổng hợp, đặc biệt là tốn nhiều nhân công cho những công đoạn nêu trên.

Là một DN “đầu đàn” trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh xăng dầu, với mục tiêu phát triển theo hướng hiện đại hóa và áp dụng công nghệ 4.0 vào mọi lĩnh vực quản trị, kinh doanh, PVOIL đã ứng dụng giải pháp Thẻ điện tử (digital card) trên thiết bị di động của lái xe và nhân viên bán hàng để thực hiện giao dịch mua bán xăng dầu tại các  cửa hàng xăng dầu (CHXD) của PVOIL trên toàn quốc.

Để tham gia chương trình PVOIL Easy, khách hàng thành viên ký hợp đồng với một đơn vị kinh doanh của PVOIL, sau đó có thể mua xăng dầu tại cửa hàng của đơn vị kinh doanh đó, hoặc mua xăng dầu tại bất kỳ CHXD nào trong toàn hệ thống PVOIL trên cả nước mà chỉ phải thanh toán vào cuối kỳ cho đơn vị kinh doanh đã ký hợp đồng.

Đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng

Là một trong những khách hàng lớn và đầu tiên của PVOIL Easy, ông Đinh Thanh Sơn, Phó Tổng Giám đốc của Viettel Post phân tích: Khi tham gia PVOIL Easy, khách hàng thành viên được hưởng nhiều lợi ích, mà một trong những lợi ích “khủng” là DN vận tải sẽ được PVOIL cấp hạn mức tín dụng, thanh toán trả chậm, tức là không phải trả tiền ngay sau khi mua xăng dầu tại bất kỳ cửa hàng nào của PVOIL trên cả nước, mà chỉ trả nợ vào cuối kỳ cho PVOIL.

Đồng thời, khách hàng được cung cấp công cụ quản lý thông minh, hiện đại, cài đặt trên máy tính và thiết bị di động, kiểm soát giao dịch mọi lúc, mọi nơi.

Lái xe không phải mất thời gian chờ viết hoặc in hóa đơn khi mua hàng, từ đó sẽ tránh ách tắc tại các CHXD. Về phía DN vận tải không phải thực hiện thủ tục thanh toán chi tiết cho từng đơn hàng nhỏ lẻ vì toàn bộ các giao dịch được cập nhật và tổng hợp đầy đủ trên hệ thống quản lý.

Chỉ thông qua phần mềm quản lý của chương trình PVOIL Easy sẽ  cho phép khách hàng thành viên theo dõi, quản lý các giao dịch phát sinh một cách đầy đủ.

“Có thể nói, đây đang là xu thế kiểm soát mua hàng và thanh toán hiện đại. Chương trình không chỉ cho phép khách hàng thành viên theo dõi, quản lý các giao dịch phát sinh một cách đầy đủ, mà qua sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, không dùng thẻ tín dụng sẽ giúp chủ DN chủ động tự động cập nhật công nợ, nhanh chóng kiểm soát, quản lý mọi giao dịch phát sinh mà không tốn kém chi phí, nhất là chi phí nhân công”, ông Sơn khẳng định.

Chia sẻ về mục tiêu của chương trình PVOIL Easy, ông Cao Hoài Dương, Tổng giám đốc PVOIL cho biết, PVOIL Easy đã xây dựng hệ thống quản lý tập trung, giải pháp quản lý và thanh toán hiện đại thông qua phần mềm quản lý của chương trình PVOIL Easy.

Bên cạnh cung cấp các dịch vụ chăm sóc, các chương trình khuyến mại nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng là các DN có phương tiện vận tải hoạt động trên các tuyến quốc lộ và các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, chương trình còn đem lại lợi ích kinh tế rất lớn khi sử dụng dịch vụ này.

Không chỉ một chiều đem lại lợi ích cho khách hàng, PVOIL Easy là một trong những giải pháp thiết thực và hiệu quả để PVOIL thực hiện chiến lược hiện đại hóa các CHXD, từ đó từng bước tăng tỷ lệ doanh thu từ phân khúc bán lẻ, một kênh phân phối đang mang lại lợi nhuận cao và bền vững cho PVOIL hiện nay.

Đặc biệt, với phương thức thanh toán không dùng tiền mặt và không dùng thẻ tín dụng, PVOIL Easy cũng được xem là một trong những đóng góp tích cực của PVOIL trong quá trình thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về việc giảm chi tiêu tiền mặt trong toàn bộ nền kinh tế.

Nhân dịp lễ ra mắt PVOIL Easy, PVOIL và các đơn vị thành viên đã ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng với Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) và Công ty Viettel Post Liên tỉnh để triển khai thực hiện chương trình.

Khách hàng thành viên PVOIL có thể sử dụng Hệ thống quản lý chương trình PVOIL Easy qua các cách thức: Cài đặt ứng dụng trên thiết bị di động (smartphone, tablet…), truy cập vào website www.khtv.pvoil.vn trên máy tính. Khách hàng thành viên được cung cấp danh sách địa chỉ và đường đi ngắn nhất đến CHXD của PVOIL.

Quy trình giao dịch tại cửa hàng xăng dầu và quản lý giao dịch của PVOIL Easy: Nhân viên hỏi nhu cầu mua xăng dầu của khách hàng. Nhân viên xác nhận mã QR code của khách hàng.

Nhân viên thông báo nội dung giao dịch, hạn mức tín dụng và tài khoản cho khách hàng; bơm xăng/dầu cho khách hàng; nhập thông tin giao dịch vào thiết bị.

Khách hàng xác nhận thông tin giao dịch trên thiết bị của nhân viên.

Minh Thi

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: “Cổng Thông tin điện tử Chính phủ”

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ