Ấn tượng cảnh xem rễ cây trồng phát triển dưới công nghệ 3D huỳnh quang

0 31

“Xem rễ cây trồng phát triển dưới công nghệ 3D huỳnh quang” là một trong những phát minh khoa học mới nhất vừa được công bố.

Theo đó, một nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Áo vừa chính thức công bố những bức ảnh đầu tiên về việc theo dõi quá trình tế bào vận động, phát triển trong rễ của một loại cỏ dại có hoa tên là Arabidopsis Thaliana dưới công nghệ 3D cận cảnh hiện đại.

rễ cây
Để làm được điều này, nhóm đã kết hợp sử dụng kính hiển vi, tia laser và đèn huỳnh quang hồng ngoại chiếu sáng vào tế bào rễ cây để xem rõ cách mà các tế bào li ti trong rễ cỏ Arabidopsis Thaliana vận động phát triển. Điều mà chúng ta không thể nhìn thấy trực tiếp bằng mắt thường.

rễ cây

Bằng cách kết hợp hệ thống này và theo dõi liên tục, nhóm nghiên cứu đã quan sát cận cảnh quá trình phân chia tế tào và phát triển cũng như tác động của trọng lực lên quá trình vận động của tế bào có trong rễ cỏ Abidopsis Thaliana.

a2

Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng, bằng cách này, chúng ta có thể tìm hiểu, nghiên cứu ra các tác nhân gây cản trở tới quá trình phân chia tế bào giúp cây phát triển. Từ đó, chúng ta có thể biết cách tìm ra những giống cây mới, những phương pháp trồng mới trong môi trường không gian.

Hiện nhóm nghiên cứu đang có ý định sử dụng hệ thống này để xem quá trình phân chia tế bào, phát triển trong cơ thể cá ngựa.

Thegioibantin.com | Vina Aspire

Nguồn: Vina Aspire, Huỳnh Dũng – Theo Engadget

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Đăng ký nhận tin mới

You have Successfully Subscribed!

may ao thun Kem sữa chua May o thun Định cư Canada Dịch vụ kế ton trọn gi sản xuất đồ bộ