Cách các ông bố ‘lót đường’ cho thành công của con gái trong tương lai

0

Nếu không muốn con gái phải xin tiền bố tiêu dù đã lớn đầu thì hãy học cách lót đường cho con sớm thành công của các bố thông thái.

Con gái thu nhập tốt thường bắt nguồn từ mối quan hệ tốt với bố, có bố dạy kỹ năng để “lót đường” cho con dễ thành công.

Cho con học lên cao

Những ông bố có suy nghĩ sẽ làm tăng khả năng kiếm tiền của con gái một phần từ việc cho con học hành đàng hoàng. Những cô gái có bố tốt có tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông cao hơn và có nhiều khả năng vào đại học cũng như lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Thông thường, điều này dẫn đến việc kiếm được nhiều tiền hơn. Giáo dục có mối liên hệ chặt chẽ và rõ ràng với thu nhập trong tương lai.

Truyền cảm hứng cho con gái chọn nghề linh hoạt, lương cao

Ít nhất một phần của khoảng cách lương có thể là do cách chọn nghề. Một số nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng khi các cô con gái nhìn thấy bố của mình giặt giũ và rửa chén, chúng học được rằng phụ nữ không phải lúc nào cũng phải làm việc nhà và bản thân có thể ra ngoài làm việc.

Rời xa tư tưởng truyền thống, chọn nghề linh hoạt, suy nghĩ rộng mở sẽ giúp con đường sự nghiệp, tương lai của con gái sáng lạn hơn, nhiều lựa chọn hơn.

Bố dạy con gái dám đương đầu thử thách để thăng tiến

Các ông bố thường cho con gái tiếp xúc với những nhiệm vụ khó khăn và dạy chúng cách vượt qua thử thách và thất bại, trong khi các bà mẹ có xu hướng muốn giúp đỡ, nuôi dưỡng và xoa dịu.

Thường được coi là khó tính, các ông bố tạo ra cái mà các nhà tâm lý học gọi là “nỗ lực phấn khích” hoặc cảm giác ăn mừng khi một người thành công sau khi vượt qua thử thách. Điều này rèn luyện cho các cô gái tinh thần mạnh mẽ, cứng rắn, dám đương đầu khó khăn để tiến xa trong tương lai.

Bố giúp con có sự quyết đoán, dám đòi tăng lương

Một yếu tố khác có liên quan đến thu nhập là mức độ quyết đoán của từng người. Bạn có đủ quyết đoán để yêu cầu tăng lương, đề nghị mức lương, đưa ra yêu cầu chính sách, đề bạt thăng chức hay không thường sẽ được học từ sự quyết đoán của bố.

Các nhà khoa học tin rằng vai trò sinh học của người bố là mô hình hóa các hình thức gây hấn lành mạnh cho con cái của họ. Giống như cạnh tranh trong bối cảnh phù hợp, tính quyết đoán thể hiện một hình thức hiếu chiến lành mạnh và các cô con gái được hưởng lợi từ điều này trong suốt cuộc đời nghề nghiệp của họ.

Bố dạy con biết nắm bắt cơ hội, chấp nhận rủi ro

Lý do chính mà các cô gái có bố tốt thường biết nắm bắt cơ hội và ít sợ rủi ro hơn là vì bố của họ đã giúp họ phát triển điều mà các nhà khoa học xã hội gọi là “vùng kiểm soát” – nâng cao mức độ mà họ tin rằng họ kiểm soát được những gì xảy ra với mình.

Nói một cách khác, các ông bố truyền động lực để con gái chủ động hơn, không ngồi chờ đợi mà trực tiếp tiến lên làm điều bản thân mong muốn.

Đây chính là những kỹ năng chìa khóa giúp con gái dễ đạt được thành công trong tương lai. Tất nhiên, có những ông bố vẫn tiếp tục trang trải cuộc sống của con gái họ khi trưởng thành, và đủ điều kiện để con gái không phải cật lực kiếm tiền.

Nhưng một ông bố thông thái sẽ hiểu rằng đến một ngày bản thân không thể ở cạnh bảo vệ con nữa, họ sẽ dạy kỹ năng sống cho con thật tốt. Không nhất thiết phải kiếm nhiều tiền, thành công nhưng ít nhất con sẽ sống tốt mà không cần dựa dẫm.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn bài viết Oxii.vn
Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ