Có tồn tại tình yêu vĩnh cửu trong hôn nhân?

0 361

Câu trả lời là có. Để có được tình yêu này là điều nằm trong tầm tay của mỗi chúng ta. Hãy lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực hôn nhân dưới đây.

1. Chuyển từ tình yêu nóng bỏng sang tình yêu dịu dàng

Tình yêu nóng bỏng không kéo dài mãi mãi. Nó chỉ xuất hiện và tồn tại trong những ngày tháng đầu của tình yêu đôi lứa. Chính vì vậy, để tình yêu ở lại mãi mãi với cuộc sống vợ chồng, chúng ta cần phải biết chuyển tình yêu nóng bỏng của những ngày đầu yêu nhau sang một thứ tình yêu dịu dàng hơn, thực tế hơn.

Ở tình yêu này, các cặp vợ chồng sẽ phải tỉnh táo hơn để tự nhận biết được những điểm khác nhau và cả những điểm xấu của nhau mà trước đây, trong tình yêu nóng bỏng, họ chưa từng biết đến ở « đối tác » của mình. Từ đó, các cặp vợ chồng sẽ phải tự điều chỉnh lối sống của mình cho phù hợp và chấp nhận những điểm khác nhau.

Để tình yêu mãi bền lâu trong cuộc sống vợ chồng, sự dịu dàng luôn cần thiết ở cả 2 phía.

2. Thay lời “Em/anh yêu anh/em” bằng “Em/anh yêu cuộc sống của chúng ta”

Khi bước vào hôn nhân, cả hai cần cùng nhau xây dựng một khoảng trời chung cho cuộc sống vợ chồng. Mỗi người, theo cách của mình, sẽ đóng góp vào việc xây dựng này và tự thấy mình trong đó. Hãy yêu cuộc sống mà bạn và người bạn đời tạo dựng nên hơn là chỉ yêu mình người đó.

3. Tôn trọng tự do của “đối tác”

Cùng nhau xây dựng cuộc sống chung không có nghĩa là bạn có quyền quản lý hết quỹ thời gian của vợ/chồng mình. Trong hôn nhân, sự tự do và thậm chí tính độc lập của mỗi người luôn rất cần thiết. Có thể bạn sẽ cảm thấy hoảng sợ vì bị bỏ rơi trong một thời điểm nào đó (chồng bạn đi nhậu đến khuya mới về; vợ bạn làm việc với đối tác cả ngày cuối tuần…). Tuy nhiên sự hoảng sợ này sẽ qua đi nếu bạn có sự thông cảm và niềm tin với người bạn đời của mình. Chính cuộc sống vợ chồng mà các bạn cùng nhau tạo dựng sẽ bảo vệ cho tình yêu của các bạn.

4. Nói chuyện thẳng thắn với nhau

Yêu một người không có nghĩa là bạn phải cho mọi điều người đó nói là đúng. Nếu bạn làm vậy, sự ức chế một ngày nào đó sẽ phá tung cuộc sống của vợ chồng bạn. Để tình yêu vẫn luôn sống trong hôn nhân, điều quan trọng là bạn và người bạn đời phải nói chuyện với nhau về tất cả vấn đề mà các bạn gặp phải trong cuộc sống vợ chồng để cùng nhau tháo gỡ.

Một điểm đáng lưu ý nữa là hãy chọn thời điểm để nói chuyện, nó vô cùng quan trọng. Hãy nói với người bạn đời của bạn những cảm nhận của bạn, nói rõ những khó khăn mà vợ chồng bạn cần phải cùng nhau vượt qua… Những cuộc nói chuyện thế này sẽ giúp người bạn đời của bạn hiểu được sự quan trọng của bạn và vợ chồng bạn giúp nhau vượt qua mọi chuyện. Hãy cùng nói chuyện và lắng nghe, bạn sẽ thấy tình yêu luôn ở lại.

5. Quan tâm tới những thú vui chung của 2 người

Bên cạnh sự dịu dàng, chia sẻ… còn có một yếu tố vô cùng quan trọng giúp nuôi dưỡng tình yêu bền lâu: lên kế hoạch thư giãn. Một điều mà các cặp vợ chồng hơn hẳn các cặp tình nhân đó là họ có nhiều thời gian bên nhau hơn.

Hãy tận dụng lợi thế này để lên chương trình đi chơi: đến trung tâm giải trí, đi xem ca nhạc, trình diễn mốt, xem một trận đá bóng hay, xem một bộ phim mới được công chiếu… Hãy đưa ra nhiều dự định và cùng nhau lựa chọn. Hãy tìm đến những sở thích giống nhau, như vậy vợ chồng bạn sẽ luôn vui vẻ.

6. Hãy nói những câu hài hước hoặc kể chuyện vui cho nhau nghe

Tình yêu sau hôn nhân thường gặp phải nhiều trục trặc là do cuộc sống gia đình luôn bộn bề những lo toan, tính toán. Những lo âu này dần dần làm cả hai mất đi sự dí dỏm, mà thay vào đó là những khuôn mặt đăm chiêu.

Hãy nói những câu hài hước ngay cả khi bạn đang gặp khó khăn, hãy làm người bạn đời của bạn bất ngờ với những món quà nhỏ nhân ngày kỷ niệm đám cưới hoặc ngày sinh nhật, hãy nấu cho vợ/hoặc chồng mình những món ăn mà anh ấy/ cô ấy yêu thích, hãy kể những chuyện vui mà bạn sưu tầm được ở cơ quan hay trên đường đi làm… Hãy làm những điều này vì chúng chắc chắn sẽ làm “đối tác” của bạn giảm mệt mỏi tinh thần.

7. Hãy tư vấn các chuyên gia tâm lý khi cần

Mỗi cặp vợ chồng đều có những đặc điểm khác nhau vì mỗi người đều có hoàn cảnh riêng. Để có thể nói chuyện giữa vợ và chồng, hãy thổi một ngọn gió mới vào quan hệ của hai người hoặc cùng nhau vượt qua những khó khăn.

Khi cuộc sống vợ chồng bạn trục trặc, đừng ngần ngại gặp các chuyên gia tư vấn hôn nhân. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích để giữ gìn hành phúc và tình yêu. Đừng giữ những phiền muộn trong lòng, nó sẽ cho bạn cảm giác bế tắc. Hãy cùng chia sẽ, bạn sẽ thấy cuộc sống dễ chịu biết bao.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Tâm Lý Học Tình Yêu và Hôn Nhân

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ