Chọn giường ngủ cho người lớn tuổi cần lưu ý điều gì

Chọn giường ngủ cho người lớn tuổi luôn là một vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi người già mắt thường kém, chân tay không còn được linh hoạt, thêm vào đó là sức khỏe yếu. Vì thế khi chọn giường ngủ cho người lớn tuổi cần yếu tố đặc biệt hơn những sản phẩm khác.

Vậy khi chọn giường cho người thân lớn tuổi cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng SB Furniture cập nhật thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1. Chọn giường ngủ cho người lớn tuổi cần cẩn thận vấn đề an toàn

Không nên để người lớn tuổi nằm sát mặt đất, dễ gây các bệnh về đường hô hấp cũng như các bệnh xương khớp (Nguồn: Internet)

Khác với người trẻ tuổi, những phản ứng và sức khỏe của người già ngày càng không được tốt. Yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu khi chọn những giường ngủ cho người già.

Một chiếc giường được coi là an toàn khi chúng có chiều cao vừa phải hoặc giường sát sàn. Tuyệt đối tránh các loại giường có thiết kế cao vì người giá lên xuống khó khăn. Số đo về chiều cao tiêu chuẩn của một chiếc giường ngủ gỗ cho người lớn tuổi bằng gỗ là 30cm, chưa tính phần đệm. Độ cao của giường ngủ trong khoảng này sẽ tiện lợi cho người lớn tuổi giúp họ có thể ngồi xuống và đứng lên dễ dàng trong trường hợp thức đêm hoặc sáng sớm khi mà các giác quan chưa thực sự tỉnh táo.

Một số gia đình lại chọn cách giảm thiểu tối đa chiều cao bằng cách chỉ sử dụng đệm, không dùng giường. Tuy nhiên đây là một quan điểm hoàn toàn sai lầm, bởi các nhà khoa học đã chứng minh rằng, khi nằm tiếp xúc quá gần với mặt đất sẽ dễ bị tích tụ các luồng khí độc, gây ra các bệnh về đường hô hấp và hệ thần kinh. Thêm vào đó thông thường không khí lạnh sẽ nặng hơn và chìm xuống dưới nên nhiệt độ dưới sàn lúc nào cũng thấp hơn, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

2. Thiết kế của giường ngủ cho người lớn tuổi

Nên tránh các gam màu lòe loẹt hay quá rực rỡ dễ gây cảm giác khó chịu cho người lớn tuổi (Nguồn: Internet)

Bạn nên ưu tiên chọn những gam màu nhẹ nhàng để tạo sự hài hòa về thư thái. Nên tránh các gam màu lòe loẹt hay quá rực rỡ dễ gây cảm giác khó chịu cho người già. Điều này khiến họ dễ bị mất ngủ và giảm thiểu tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Các gam màu nên được ưu tiên sử dụng đó là: vàng nhạt, màu kem, màu sữa hay xám ghi…

Hãy chọn những mẫu giường ngủ cho người lớn tuổi đơn giản nhưng có kết cấu vững chắc. Người lớn tuổi rất khó ngủ vì thế chỉ một tiếng động hay rung lắc nhẹ cũng làm giảm chất lượng giấc ngủ của họ. Hơn nữa những người lớn tuổi do chân tay không còn khỏe nên thường sẽ không giảm được cường độ khi ngồi hoặc nằm. Vậy nên chiếc giường bạn chọn phải đảm bảo có khả năng chịu lực thật tốt.

3. Vị trí kê giường cũng cần được quan tâm

                        Nên đặt giường vào những góc khuất để giấc ngủ của họ không bị ảnh hưởng (Nguồn: Internet)

Bạn nên lưu ý yếu tố phong thủy khi kê giường đảm bảo giấc ngủ tốt nhất cho người già. Bạn nên tránh những vị trí tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh như cửa sổ. Ánh sáng hoặc tiếng ồn sẽ làm cho người giá bị mất ngủ. Nên đặt giường vào những góc khuất để giấc ngủ của họ không bị ảnh hưởng.

Đặc biệt không để các vật dụng không cần thiết gần giường cản trở việc đi lại của người già. Những món đồ nội thất nên được tối giản và sắp xếp gọn gàng nếu có. Trên đây là những điều bạn nên lưu ý trước khi quyết định mua giường ngủ cho người lớn tuổi. Nếu bạn có nhu cầu mua giường ngủ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi. SB Furniture sẵn sàng tư vấn những sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của bạn nhé!

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn:SB Funiture

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ