Những tiêu chuẩn để lựa chọn gạch lát nền bể bơi

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Hiện chung cư Petrovietnam Landmark đang lựa chọn gạch cho bể bơi, thị trường có rất nhiều loại chất liệu ra đời dành cho việc ốp lát nền bể bơi. Tuy nhiên không phải loại chất liệu nào cũng phù hợp và đạt tiêu chuẩn. Vậy gạch lát nền cho bể bơi cần có những tiêu chí nào, các cư dân cùng tham khảo bài viết sau đây.

Không phải ngẫu nhiên việc lựa chọn gạch ốp lát bể bơi được liệt kê vào một trong những công việc quan trọng nhất khi xây dựng bể bơi. Bởi vì khu vực này có đặc điểm là luôn ẩm ướt, dễ trơn trượt, nếu chất liệu không đảm bảo những tiêu chuẩn xây dựng bể bơi thì vật liệu rất nhanh bị hỏng, thường xuyên phải bảo trì, ngoài ra còn gây nguy hiểm cho người sử dụng khu vực này.

Vậy khi xây dựng một bể bơi thì gạch lát nền bể bơi cần đảm bảo những tiêu chuẩn nào?

  1. Độ bền gạch

Yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn vật liệu ốp lát bể bơi đó là độ bền. Thông thường nhiều người hay quan tâm đến mẫu mã đẹp hơn là chất lượng sản phẩm, hoặc để tiết kiệm chi phí nên các chủ đầu tư không thực sự chú ý đến độ bền của sản phẩm. Nhưng chính điều đó lại là lý do khiến các chủ đầu tư phải thường xuyên bảo trì và sửa chữa công trình. Chi phí đó còn lớn hơn gấp nhiều lần chi phí lựa chọn chất liệu tốt để xây dựng. Đặc thù của môi trường bể bơi là luôn ẩm ướt, do đó nếu chất liệu không đảm bảo độ bền và chống thấm thì công trình sẽ rất nhanh hỏng.

  1. Đảm bảo bề mặt nhám

Bề mặt nền bể bơi cần đảm bảo độ nhám để hạn chế sự trơn trượt đối với người người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bề măt có độ nhám cao. Trong đó, một trong những sản phẩm thường được sử dụng để lát nền bể bơi là gạch Mosaic, bởi nó có bề mặt ô vuông nhỏ gắn kết với nhau tạo những đường kết nối nên bề mặt thường có độ nhám cao, hạn chế khả năng trơn trượt bề mặt. Ngoài ra gạch Mosaic còn có tác dụng chống rêu xanh và hạn chế ô nhiễm nguồn nước.

Gạch hồ bơi phải đảm bảo độ nhám bề mặt
  1. Kích thước gạch

Tiêu chuẩn về kích thước trong việc lựa chọn gạch ốp lát cho bể bơi thường không có quy chuẩn nào rõ ràng. Tùy thuộc các loại chất liệu cũng như sự ưa thích, tính toán của các chủ đầu tư mà có thể lựa chọn loại gạch có kích thước lớn hoặc nhỏ.

  1. Màu sắc của gạch ốp

Màu sắc gạch là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của bể bơi và màu nước. Thông thường hai màu sắc được ưa chuộng để chọn lát nền là màu xanh và màu trắng để tạo độ sâu, xanh và trong hơn cho bể bơi. Đồng thời cũng mang lại cảm giác thoải mái hơn cho người sử dụng. Do đó bạn có thể tham khảo hai màu này. Một lưu ý đó là bạn không nên lựa chọn màu trầm khiến bể bơi có sắc u ám, lạnh lẽo, màu nước cũng đục hơn không gây thiện cảm cho người bơi.

Màu sắc gạch ốp bể bơi

Một số tiêu chuẩn trên sẽ giúp bể bơi của bạn đạt được yếu tố thẩm mỹ và an toàn, do đó bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng hơn.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Jack, Ghubb

 

Get real time updates directly on you device, subscribe now.

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ