Du học sinh hé lộ những điều lạ lẫm ở Hàn Quốc, ai lần đầu đến cũng phải thốt lên: Quá sức kỳ lạ!

0 433

Sau ngưỡng cửa tuổi 18, cuộc sống của chúng ta thay đổi rất nhiều khi mỗi người có một lựa chọn, người đi học, đi làm, người lại muốn đến một đất nước khác học tập, trải nghiệm. Và chuyện du học đã trở nên phổ biến hiện nay. Song ở mỗi đất nước lại có một nền văn hoá khác nhau, nếu muốn hoà nhập để phát triển thì bắt buộc chúng ta phải thay đổi.

Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia phát triển, có nền văn hoá đa dạng, độc đáo được nhiều bạn trẻ yêu thích và chọn làm nơi bản thân gắn bó học tập. Nhưng dù vậy, ở đất nước này cũng có nhiều điều lạ lẫm, nếu chỉ xem qua phim ảnh thì không thể biết được hết.

Mới đây, một du học sinh Hàn Quốc đã đăng tải lên TikTok clip chia sẻ về những điều mới mẻ, mà nếu không đến xứ sở kim chi thì có lẽ bạn sẽ không biết. Chia sẻ này nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là đối với các bạn có mong muốn du học Hàn Quốc.

Chia sẻ về vấn đề này, du học sinh hé lộ: Người Hàn Quốc chỉ chấm hoa quả với sốt tương riêng. Cô bạn rất bất ngờ vì ở Hàn Quốc, thói quen chấm hoa quả với muối của mình bị nhiều người coi đó là lạ lùng bởi họ không ăn như vậy, nếu có dùng gia vị chấm thì cũng là một loại nước sốt riêng của họ.

Không chỉ vậy, trong thói quen ăn uống của người Hàn, cô bạn cũng rất bất ngờ khi họ có thể ăn cơm trộn với nước lọc. Sở dĩ, người Hàn rất thích ăn cơm cùng canh nên nếu không có canh thì họ có thể thay thế bằng nước lọc để trộn cùng. Ở Việt Nam hầu hết không có thói quen này nên có lẽ bạn du học sinh sẽ cần thích nghi nếu ăn chung mâm cơm với người Hàn.

Một điều khiến cô bạn thấy lạ nữa là người Hàn luôn đi tất bất kể mùa đông hay mùa hè. Lý giải về thói quen này, cô bạn cho biết vì người Hàn rất kị để người khác nhìn thấy bàn chân của mình nên luôn đi kèm tất chân.

Du học sinh hé lộ những điều lạ lẫm ở Hàn Quốc, ai lần đầu đến cũng phải thốt lên: Quá sức kỳ lạ! - Ảnh 2.

Những điều lạ lẫm được nữ sinh chia sẻ

Bên cạnh đó, TikToker này cũng chỉ ra một thay đổi lớn nhất trong thói quen sinh hoạt của mình đó là phải phân loại rác. Có thể ở Việt Nam, việc phân loại rác chưa được chú trọng nhưng ở xứ sở kim chi thì đây là việc làm bắt buộc. Tại mỗi khu thu gom rác được phân chia ra làm rất nhiều các thùng chứa rác khác nhau như: thức ăn, chai lọ, khăn giấy, thuỷ tinh… nếu như không thực hiện đúng thì số tiền phạt có thể lên đến 20 triệu đồng.

Ngoài ra, trong những clip khác, nữ sinh còn chia sẻ bản thân phải tập làm quen với việc dùng đũa thìa sắt, gọt hoa quả theo chiều ngược lại, hay nếu vứt bỏ đồ gia dụng thì cũng phải đăng ký và trả phí thu gom… Tuy những điều này không quá ảnh hưởng đến cuộc sống một du học sinh nhưng đây cũng là những điều cô bạn phải học hỏi và làm quen để thích nghi với cuộc sống ở đất nước này.

Du học sinh hé lộ những điều lạ lẫm ở Hàn Quốc, ai lần đầu đến cũng phải thốt lên: Quá sức kỳ lạ! - Ảnh 3.

Hàn Quốc là một đất nước được nhiều bạn trẻ chọn làm nơi du học

Du học là một quá trình tiếp thu kiến thức và trải nghiệm. Khi biết đến những thay đổi này, chúng ta nên học hỏi và chọn lọc, những gì là văn minh thì tiếp tục duy trì cho hiện tại và cả cuộc sống sau này. Đây cũng được xem như là một thế mạnh của du học sinh khi không chỉ được học hỏi trong nền giáo dục hiện đại mà còn được tiếp thu những tinh hoa văn hoá để luôn sáng tạo và phát triển trong tương lai.

 

Thế giới bản tin | Vina Aspire News
Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Nguồn : http://usa.123-games.org/du-hoc-sinh-he-lo-nhung-dieu-la-lam-o-han-quoc-ai-lan-dau-den-cung-phai-thot-len-qua-suc-ky-la-4839.html

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ