10 suy nghĩ khác biệt của những người tích cực và tiêu cực

0

1. Khi gặp phải khó khăn trắc trở, người suy nghĩ tiêu cực đầu tiên sẽ nghĩ đến suy nghĩ nản lòng và mất tự tin. Người suy nghĩ tích cực thì sẽ nghĩ cách làm sao để giải quyết vấn đề, đón nhận khó khăn và cuối cùng đạt được thành công.

2. Người suy nghĩ tiêu cực thường chỉ xem xét vấn đề ở góc nhìn của bản thân, khi xảy ra vấn đề, họ sẽ luôn nghĩ đến việc liệu lợi ích của mình có bị tổn thất hay không. Người suy nghĩ tích cực thì thường sẽ đứng ở góc nhìn của người khác để hiểu họ, cố gắng hết sức để nghĩ đến cảm nhận của đối phương.

3. Người suy nghĩ tiêu cực không tự tin hoặc tự tin một cách mù quáng, cho rằng người khác đều không bằng mình. Người suy nghĩ tích cực lại chỉ cảm thấy những gì mình biết là không đủ và sẽ luôn cố gắng học hỏi.

4. Người suy nghĩ tiêu cực hầu như sẽ không nhìn nhận vấn đề ở góc nhìn của người khác, vì vậy họ sẽ không nhìn thấy được ưu điểm của người khác. Người tích cực lại luôn nhìn thấy điểm mạnh của người khác, nhờ đó sẽ thường xuyên thoải mái khen ngợi họ.

5. Nếu có xảy ra vấn đề gì với ai đó, người tiêu cực trước tiên đầu sẽ đổ lỗi cho người kia. Người tích cực lại sẽ suy nghĩ về trách nhiệm và sai lầm của bản thân trong vấn đề đó.

6. Người tiêu cực dù hiểu rằng là trách nhiệm của mình nhưng cũng sẽ không chịu xin lỗi. Người tích cực đầu tiên sẽ thừa nhận thiếu sót của bản thân và xin lỗi.

7. Người tiêu cực không thể chịu đựng được khi bị phê bình. Người tích cực sẽ vô cùng thoải mái tiếp nhận những ý kiến có tính xây dựng và sẽ trao đổi đến nơi đến chốn với đối phương.

8. Người tiêu cực sợ phải thay đổi, họ từ chối mọi sự thay đổi. Người tích cực, thì hướng đến tương lai, bất cứ lúc nào cũng chờ đợi và đón chào những cơ hội mới đến.

9. Những người tiêu cực thường sẽ mang lòng đố kỵ, nhìn vào sự thiếu sót và thất bại của người khác, ghen tị với sự thành công của họ. Người tích cực lại sẽ rất vui khi nhìn thấy thành công của người khác.

10. Người tiêu cực trong vô thức sẽ cảm thấy mọi người xung quanh hẳn sẽ xoay quanh mình. Người tích cực lại nghĩ xem bản thân làm thế nào để làm được điều gì đó cho người khác.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: Phạm Thành Long

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ