5 thủ thuật tiêu tiền của người giàu giúp họ ngày càng giàu thêm

0

Không bao giờ ném tiền qua cửa sổ

Có một sự thật là không phải người giàu, mà chính những người nghèo mới hay ném tiền qua cửa sổ. Chúng ta mua vài tờ vé số, mà không biết rằng tỷ lệ trúng là 1/1.000.000 đến 1/8.000.000 tùy loại. Chúng ta cầm nó và lao vào những tệ nạn, mà không biết rằng khả năng sinh ra lời cũng chỉ phụ thuộc và sự may rủi và đỏ đen. Chúng ta ôm tất cả những gì mình dành dụm được và đưa cho một người không quen biết, chỉ vì những lời họ hứa hẹn quá nhiều điều.

Người nghèo có quyền ước mơ vào một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng hãy tỉnh táo và đừng bao giờ dùng số tiền ít ỏi của mình vào những việc chúng ta không hiểu, không biết, không chắc. 

Kevin O’Leary, người đồng sáng lập của O’Leary Funds và SoftKey từng cho rằng, việc mua một chiếc xe hơi rất ngu ngốc

Người giàu thường chú ý đến ngày hết hạn và giá trị của sản phẩm khi mua đồ. Đối với họ, việc mua hàng rẻ mà kém chất lượng, hạn sử dụng ngắn là điều không đáng. Kevin O’Leary, người đồng sáng lập của O’Leary Funds và SoftKey từng cho rằng, việc mua một chiếc xe hơi rất ngu ngốc. Vị này giải thích: “Bảo trì và bảo hiểm xe hơi tốn kém tiền bạc và khấu hao, vì vậy nếu tôi bỏ ra 25.000 USD để mua một chiếc xe, hai năm sau, nó có thể chỉ còn trị giá 12.000 USD thôi”.

Không thỏa mãn niềm vui ngắn hạn

Niềm vui của con người là một thứ khá nguy hiểm, nhất là những người đi tìm niềm vui ở những giá trị nhất thời bên ngoài.

Nếu mỗi khi buồn phải mua một đôi giày, phải tiêu tiền thì mới vui, tôi đảm bảo các ông sẽ chẳng bao giờ giàu được. Tỷ phú Hong Kong Lý Gia Thành từng nói, chỉ có một loại tiền mà ông sẵn sàng chi tiêu dù hết bao nhiêu, đó là tiền để đầu tư vào cái đầu của chính mình và nâng cao giá trị bản thân.

Cờ bạc là “khoản đầu tư” không đáng tin cậy nhất bởi vì nó có thể khiến bạn chẳng còn lại gì. Người giàu sẽ không bao giờ khuyến khích hoặc đồng ý chi tiền vào cờ bạc. Hãy tìm niềm vui ở những giá trị đích thực hơn, bền vững hơn, đơn giản hơn và… bớt tốt kém hơn.

Tiết kiệm và tiết kiệm 

Người giàu rất coi trọng sử dụng tiền bạc và cách tiết kiệm của họ dường như là điều khó tin với người thường. Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn mua thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ bạn cần.”

Người giàu không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết chỉ với lý do đang giảm giá.

Những người giàu không bao giờ mua sắm bốc đồng, dựa theo cảm xúc. Họ sẽ không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết chỉ với lý do đang giảm giá.

Thậm chí, tới cả việc móc túi chi trả cho cốc cà phê họ cũng tính toán chi tiết. Youtuber Graham Stephan, người chuyên kinh doanh bất động sản và kiếm được 220.000 USD mỗi tháng, ghét tiêu tiền vào cà phê, thay vào đó chỉ thích pha ở nhà. Stephan từ chối uống cà phê đắt tiền, chẳng hạn như Starbucks. Anh tin rằng cà phê ở chuỗi cửa hàng như Starbucks rất đắt, nếu mua cà phê ngon trong siêu thị, anh có thể tự pha với giá 20 xu.

Càng thân thiết, càng phải minh bạch

Chúng ta hay nghĩ rằng: Thân thiết với nhau hay đã là người yêu, thì không cần rõ ràng chuyện tiền bạc. Về khía cạnh không cần tính toán quá chi li là đúng. Nhưng nếu nói rằng không cần rõ ràng là sai.

Trong bất cứ mối quan hệ nào cũng vậy, đừng để tiền trở thành vấn đề, mượn là mượn, cho là cho, nhất là vợ chồng thì không cần thiết phải có những quỹ đen, quỹ riêng, hoặc đi vay nợ mà người còn lại không biết.

Muốn một quan hệ đi được đường dài, thì đừng quên chia sẻ thẳng thắn với nhau mọi chuyện, kể cả chuyện tài chính.

Đầu tư không ngừng cho giáo dục

Nhà triết học Eric Hoffer rằng: “Những người học hỏi sẽ được thừa hưởng mọi tinh hoa của trái đất”. Nói cách khác, nếu bạn không liên tục học hỏi, chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu.

Người nghèo ca thán rằng họ không đủ điều kiện để học hành và viện cớ là do thiếu thời gian hoặc tiền bạc. Ngược lại, người giàu luôn nhớ câu nói của nhà ngoại giao lỗi lạc Benjamin Franklin: “Nếu bạn nghĩ việc học hành là đắt đỏ, hãy thử phớt lờ nó xem nào”. Và hẳn là bạn đã nghe câu này: “Kiến thức là sức mạnh”, và sức mạnh đó sẽ đem lại cho bạn khả năng hành động.

Nếu bạn không liên tục học hỏi, chắc chắn bạn sẽ bị tụt hậu

Thực tế cuộc sống như thế này: Đối với những người nghèo, đừng mong rằng một ngày nào đó các bạn sẽ có cơ hội và đầu tư 1 ăn 10. Bởi vì, rất nghiệt ngã, bạn làm gì có tiền mà đầu tư.

Với những người giàu có, tiền mất thì còn tiền khác. Nhưng với người thường, mất tiền đồng nghĩa với việc đói ăn, thất bại và nghèo mãi. Chỉ có duy nhất một thứ tài sản mà bạn không bao giờ có thể đánh mất chính là: Kiến thức và kỹ năng của bản thân mình. Bởi vậy, đừng bao giờ ngừng lại việc học.

Một ngày nào đó, cơ hội đến, bạn có thể sẽ không có tiền để đầu tư, nhưng các bạn sẽ có năng lực để biến cơ hội thành tiền.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem thêm: 6 sai lầm tiền bạc người giàu không bao giờ mắc phải: Chạy theo số đông chỉ có nghèo

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Nguồn : https://songdep.com.vn/348-5-thu-thuat-tieu-tien-cua-nguoi-giau-giup-ho-ngay-cang-giau-them-d16161.html

Vina Aspire – Vững bảo mật, trọn niềm tin

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ