7 dấu hiệu chứng tỏ bạn rất cô đơn

Nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc, dù không làm gì cũng thức rất khuya, hay đơn giản là lọt thỏm giữa cuộc vui,… đều là những dấu hiệu chứng tỏ bạn rất cô đơn.

Cô đơn chắc chắn là cảm xúc ai cũng đã từng trải qua ít nhất vài lần trong đời, đó là khi bạn trống rỗng, bạn mỏi mệt, bạn hoang mang, bạn cảm thấy mình bị bỏ rơi. Nhưng “người cô đơn” lại là một chuyện hoàn toàn khác. Liệu bạn có nằm trong số đó? Hãy đọc qua những dấu hiệu nhận biết dưới đây:

1. Bạn nghe đi nghe lại mãi một bản nhạc

Nhiều người cứ nghĩ chuyện này chỉ là thói quen, chứ chẳng liên quan gì đến cô đơn? Với một số thì như thế thật, nhưng số đông khác thì không. Cứ để ý mà xem, đặc biệt là với những bản nhạc cũ, gợi nhớ lại kỷ niệm đã qua, khi bạn cứ nghe đi nghe đi lại mãi cũng là lúc bạn đang chìm đắm trong những chuyện quá khứ. Thường thì chỉ với những kỷ niệm buồn, con người ta mới khó thoát ra như thế. Và những người cô đơn, lại chỉ muốn làm bạn mãi mãi mới những chuyện đã rồi, như thế thôi.

2. Bạn thường thức khuya hoặc muốn chìm trong bóng tối

Đã lúc nào bạn trải qua những đêm thức rất khuya nhưng thực sự chẳng để làm gì cả? Dù đồng hồ chỉ đến 2,3 giờ sáng rồi nhưng bạn vẫn chẳng thể ngủ. Hoặc là bạn ngồi đấy với ánh sáng phát ra từ chiếc màn hình máy tính, hoặc là bạn trằn trọc mãi trên giường đôi khi với hàng tá suy nghĩ, nhưng cũng có đôi khi trong đầu bạn hoàn toàn trống rỗng.

Tình trạng đó cứ lặp đi lặp lại đến nỗi thức khuya trở thành thói quen. Bạn là “cú đêm” chính hiệu, nhưng không để làm việc, cũng chẳng phải để học bài. Chỉ là bạn không thể đi ngủ sớm mà thôi.

3. Bạn sợ đám đông và lọt thỏm giữa những cuộc vui

Bạn luôn cảm thấy xa lạ và lọt thỏm giữa đám đông. Trong cuộc vui, rất dễ bắt gặp bạn là người đang chăm chú vào chiếc điện thoại, đang nhìn bâng quơ hoặc ngồi cạnh cửa sổ khi mọi người đang gặp gỡ vui vẻ với nhau.

Bạn luôn thấy sợ hãi hoặc bất an mỗi lúc một mình hoặc sang đường, nhưng tới chỗ đông người bạn lại thấy mình không thuộc về nơi ồn ào đó? Bạn không tìm được tiếng nói đồng cảm, bạn xa lạ với mọi thứ. Nếu bạn đã từng như thế, thì bạn rất cô đơn.

4. Bạn thích một mình, nhưng đôi khi, bạn sợ hãi nó

Đi ăn, đi chơi, đi học… bạn chỉ có một mình – và chỉ muốn một mình. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại sợ chính cái sự một mình đó nhưng không làm sao để hòa nhập với những người xung quanh được. Có thể sẽ có những lúc bạn ý thức được sự cô đơn đang hiện hữu, bao vây lấy mình, nhưng tất cả những điều bạn làm chỉ là chấp nhận nó, rồi gặm nhấm nó, như một thói quen. Bạn chỉ thấy an toàn khi chỉ có một mình!

5. Bạn đặt niềm tin vào những mối quan hệ “ảo”

Mọi vấn đề trong cuộc sống của bạn đều có thể dễ dàng tìm được ở facebook. Bạn thấy việc viết status kể lể sẽ dễ dàng hơn tìm một ai đó và nói ra. Cứ có thời gian là bạn lại chăm chú vào chiếc điện thoại và lướt, lướt, lướt. Bạn cứ F5 trang chủ facebook đến mỏi tay như một thói quen, song những dòng trạng thái của mọi người thì vẫn thế.

Bạn tin tưởng những người có thể không gặp mặt bao giờ trong friend list hơn những người hàng ngày tiếp xúc với bạn. Bạn thấy vui và tâm sự được mọi thứ với họ. Trong khi đó bạn thấy không thể hòa nhập với những người đang ở cạnh bạn đây. Uhm, bạn rất cô đơn!

6. Bạn không có người “có thể lắng nghe mình mà không nói gì khác”

Hay nói cách khác, bạn không có một người bạn thân. Nhiều người có thể có mối quan hệ rất rộng rãi, có thể nói chuyện và làm quen với rất nhiều người, nhưng tuyệt nhiên khi gặp phải một vấn đề khó khăn, hay rơi vào trạng thái tâm lý không tốt, họ lại chẳng biết gửi gắm những chia sẻ của mình cho ai.

Bạn thân đơn giản chỉ là người biết im lặng và lắng nghe, là nơi để bạn trút bỏ hết mọi nỗi niềm mà chẳng cần e dè hay ngần ngại. Nhưng nếu bạn không có một người để tin tưởng làm những việc đó, thì quả thực bạn rất cô đơn!

7. Bạn ngại phải nhìn vào mắt người đối diện

Hoặc chính xác hơn là bạn luôn tìm cách lảng tránh ánh mắt của người đối diện mỗi khi nói chuyện. Bạn khó chủ động bắt chuyện. Bạn thực sự không tự tin khi mặt – đối – mặt, mắt nhìn mắt. Bạn ngại phải giao tiếp với mọi người. Bạn có thể giữ im lặng suốt buổi, hoặc lúc nói chuyện với người khác, bạn hoàn toàn không tự nhiên.

Thegioibantin.com | VinaAspire News

Nguồn: Dự Đoán Học

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. Accept Read More

Privacy & Cookies Policy
may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ