Bạn sẻ bị hòa tan nếu cứ so sánh mình với người khác

Nếu bạn đang so sánh bản thân bạn với người khác, và bạn cũng không cảm thấy vui vẻ từ việc đó, hãy đọc những điều sau đây:

1. Tôi đã quên “Tại sao tôi phải làm vậy”

Tôi đã dừng tập trung vào chính mình và bắt đầu tập trung vào họ. Tôi tưởng rằng tôi muốn những gì họ có. Nhưng thực sự tôi có muốn có những điều đó? Có phải tôi đã để cho mình ghen tỵ một cách mù quáng không? .

2. Tôi dần mất đi tinh thần

Mọi thứ đều là một trở ngại. Tôi không thể nhìn thấy một con đường phía trước. Đã nhiều lần, tôi gần như bỏ cuộc.

3. Tôi đã ước gì tôi là họ

Họ thực sự rất thành công, giàu có và có mọi thứ họ muốn … vậy thì tại sao tôi không muốn trở thành họ chứ? Họ đang ở vị trí tôi muốn đạt đến. Cho đến nay họ vẫn đi trên con đường riêng của họ. Tôi đã ghen tị. Nhưng, tôi đã dừng lại để nghĩ xem họ có thực sự hạnh phúc không? Không. Và điều đó có thực sự quan trọng hay không? Với tôi, tất nhiên là không.

4. Tôi đã quên rằng mọi người đều có con đường riêng của mình

Mọi người đều khác biệt, nhưng đó là sự thật mà dường như theo thời gian chúng ta thường quên đi. Tôi chắc chắn cũng đã quên. Tôi biết tôi là ai, và tôi tự hào về điều đó, vậy tại sao tôi lại đang cố sao chép một ai đó?

5. Tôi đã nghĩ mình không đủ giỏi

“Bằng cách nào họ làm được điều đó? Làm thế nào mà họ đã đạt được nhiều thứ như vậy?” Tôi thường tự hỏi. Đồng ý là cần đánh giá cao những thành tích đó, nhưng tôi đã từng trở nên sợ hãi về nó vì tôi nghĩ rằng mình không bao giờ có thể đạt được một điều gì đó như thế.

6. Tôi đã vội vàng

Tôi muốn tăng tốc mọi thứ bởi vì tôi muốn có mọi thứ mà họ đã có NGAY LẬP TỨC. Từ trong sâu thẳm, tôi biết điều đó sẽ không xảy ra. Những người mà tôi đang so sánh với bản thân mình đã phải làm việc cực kỳ vất vả trong nhiều năm mới có được vị trí họ đang đứng và có được những thứ họ đang có. Bây giờ thì đến lượt tôi.

7. Tôi đã quên mình đang hạnh phúc

Đây là điều rất quan trọng. Tôi đã bị cuốn vào việc cố gắng để đạt được thành công và sự tiến bộ bất kể rằng điều đó thậm chí chẳng có gì quan trọng. Thậm chí không hạnh phúc. Tôi hoàn toàn quên mất sự biết ơn về bất cứ điều gì.

8. Tôi đã không sống trong hiện tại

Tôi đã hiếm khi sống cho hiện tại, và thật khó để có được hạnh phúc nếu bạn không sống cho hiện tại (hãy tin tôi và nếu bạn không tin tôi, hãy tin tưởng vào nghiên cứu!)

9. Tôi quên rằng tôi đã kiểm soát được

Khi đang so sánh bản thân mình, đôi khi tôi đã kiểm soát được nó bởi vì tôi nhìn thấy họ giờ đã thành công như vậy và tôi cảm thấy có chút vô vọng. Tôi tự hỏi “Làm thế nào tôi đạt đến vị trí đó?” Nhưng sau đó tôi (đã chọn) nhớ rằng đây là cuộc sống của tôi và tôi là ông chủ.

10. Tôi đã nghĩ họ may mắn

Có lẽ đó là cách suy nghĩ rất thuận tiện để phớt lờ tất cả những khó khăn, nỗ lực mà họ đã làm và thực tế là bạn có thể tiếp tục suy nghĩ như vậy nếu bạn thực sự muốn. Thật là một lý do không chấp nhận được. Họ thành công bởi vì họ may mắn. Có thật như vậy không?

11. Tôi quên rằng những người nghiệp dư gọi đó là thiên phú, và những người tài giỏi gọi nó là sự rèn luyện, nỗ lực

Tôi đã để bản thân mình nghĩ rằng tất cả những người thành công bằng cách nào đó được trời phú cho sự khéo léo, tài năng để nhờ đó họ có được vị trí ngày hôm nay. Trong khi thực tế là họ làm việc vất vả và không ngừng nghỉ.

12. Tôi đã quên rằng tôi sẽ hoàn toàn, rõ ràng, đạt đến vị trí tôi muốn

Tất nhiên tôi sẽ đạt được. Đây là giấc mơ của tôi. Đây là điều tôi thật sự muốn. Và, không giống như rất nhiều người, tôi sẽ vứt bỏ sự ngu ngốc của mình và nỗ lực làm việc để đạt được giấc mơ.

13. Tôi đã quên mọi thứ đều cần thời gian

Như Warren Buffett đã từng nói “Bạn không thể sinh con trong 1 tháng bằng cách làm cho 9 người phụ nữ mang thai.” Dù sao cũng là một thử nghiệm thú vị, tôi đoán vậy

So sánh bản thân với người khác không phải là vấn đề trừ khi bạn biến nó thành vấn đề. Nếu bạn bị mất tinh thần, chán nản, và không hạnh phúc, thì đó không phải là điều tuyệt vời.

Thegioibantin.com | Vina Aspire News

Nguồn: CafeBizĐể lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.