Chàng thủy thủ và người thuyền trưởng

0

(Ảnh minh họa: Internet)

Có một thủy thủ đã làm việc 3 năm trên 1 con tàu. Một đêm, vì có chuyện buồn, anh ta đã uống rượu đến mức say mèm. Đây là lần đầu tiên anh ta say rượu, nhưng việc này đã nhanh chóng đến tai của thuyền trưởng, và ngay lập tức, thuyền trưởng đã ghi vào trong Nhật ký trực tàu rằng: “Tối qua, thủy thủ X đã say rượu“.

Chàng thủy thủ trẻ biết rằng, chỉ một câu như vậy trong Hồ sơ cũng có thể gây ra ảnh hưởng tai hại đến mức nào trong sự nghiệp của mình. Vì thế, anh ta đã đi đến gặp thuyền trưởng, xin lỗi vì sự việc đã qua, hứa không bao giờ tái phạm, và đồng thời xin thuyền trưởng viết thêm 1 câu nữa bên cạnh nhận xét lúc trước: “Đó là lần đầu tiên anh ta say rượu trong 3 năm làm việc ở đây“, bởi vì đó mới là toàn bộ sự thật.

Thế nhưng, thuyền trưởng không đồng ý và khẳng định: “Những lời tôi viết cũng đúng là sự thật mà“.

Chàng thủy thủ không biết nói thế nào nữa, đành rầu rĩ trở về cabin của mình. Vài hôm sau, đến lượt anh ta trực tàu vào ca đêm và viết nhận xét về tất cả những người khác trong buổi tối hôm đó.

Sáng hôm sau, thuyền trưởng đã tức đến run người khi đọc được lời nhận xét của chàng thủy thủ về mình: “Tối qua, thuyền trưởng đã không say rượu“. Ông ta đến gặp chàng thủy thủ và nói: “Anh phải viết lại câu đó đi, nếu anh viết thế thì người ta sẽ hiểu là tối nào tôi cũng say rượu mất thôi“.

Nhưng không ngờ, chàng thủy thủ đáp lại: “Những gì tôi viết cũng là sự thật mà“.

Thế giới bản tin | Vina Aspire News

Trọng Tài

Để lại một câu trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

may lam kem nguyen lieu lam kem - nguyen lieu lam yogurt bột lm kem may ao thun may ba lo theo yeu cau san xuat moc khoa gia re may o thun quảng co dịch vụ bốc xếp Sản xuất đồ bộ